What's new

[Hỏi đáp] Nhờ ccác phượt quái, phượt tử chia sẻ kinh nghiệm đi Úc

Langviethand

Phượt thủ
Chào các bác,

Em đã mua vé chiều đi (9 tháng 10) Han-Mel, chưa mua vé chiều về vì dự định đi dài ngày cho bõ (visa up to 3 months each stay) phải cái budget hơi hẻo, mong nhờ các bác tư vấn may ra hạn chế tiền ngu.

1. Có bắt buộc phải mua vé chiều về trước không ạ? Em định qua Tết Dương bay về nhưng vé giai đoạn đó khá cao và cũng còn xa nên chưa quyết. Lịch trình em gửi SQ thì chỉ 1 tháng thôi không biết có gặp rắc rối gì khi nhập cảnh hoặc check in (Air Asia) không?
2. Khi mua vé em thấy có processing fee $15 có phải do thẻ visa của em không phải issue từ ngân hàng của Úc? Vậy khi book vé tàu xe, máy bay nội địa Úc nên làm thế nào để tránh phát sinh những phí này?
3. Ngoài Melbourne và một số vùng bang Vitoria em định chơi lâu, search qua thấy những nơi này có nhiều cái hay ho muốn đi như Sydney, Brisbane, Woolongon, Perth, Canberra, Tasmania, các bác cho em xin tí kinh nghiệm về các điểm đáng đến và cách di chuyển tối ưu ạ?
4. Có nên mua Sim điện thoại và nên mua loại nào phù hợp với nhu cầu đi như này ạ?
5. Có nên mang theo USD hay đổi toàn bộ AUD từ nhà?
6. Thời gian từ mùa xuân sang mùa hạ: những điểm đến nào trong khoảng thời gian nào là đẹp nhất ạ?
7. Với điều kiện tự nấu và budget 20-25AUD/ngày cũng muốn đôi lần thưởng thức các món đặc sản Úc, các bác có địa chỉ nào ngon bổ rẻ gợi ý cho em với ạ?
8. Những cần đặc biệt lưu ý, ăn chơi đi ở, quà cáp v.v...ạ?

Cám ơn cả nhà trước ạ
 
Hi bạn,

1. Với visa du lịch bạn phải mua vé 2 chiều. Nếu ĐSQ không hỏi thì hải quan sân bay cũng sẽ hỏi bạn rồi mới cho xuất cảnh, nhập cảnh. Lịch trình bạn làm chỉ để thuyết phục ĐSQ cấp visa thôi. Sau đó bạn đi theo lịch trình hay không cũng chẳng ai quan tâm.
2. Hầu hết các hãng hàng không đều áp dụng processing fee khi trả bằng thẻ. Giống như bạn book vé nội địa của vietjet với jetstar thôi.
3. Mình không biết bạn muốn đi những điểm như nào để gợi ý nhưng theo mình bạn không nên đi Perth vì 1 số lí do. Thứ nhất là khoảng cách bay rất xa-> chi phí cao. Ở Mel hoặc Syd có rất nhiều địa điểm để bạn đi và khám phá. Perth cũng gần gần giống Mel. Vì thế mình nghĩ bạn dành thời gian chơi ở mấy bang phía đông sẽ hợp lý hơn. Sydney, Mel, Canberra, Tasmania, Great barrier reef (bang Queensland) là những địa điểm mình recommend.
4. Bạn đi cả tháng nên mua sim điện thoại là bắt buộc. Sim của Optus hoặc Vodaphone đều ok. Giá khoảng 30-50$/ tháng tuỳ theo lượng data bạn dùng nhiều hay ít
5. Bạn nên đăng tin lên diễn đàn VDS để mua AUD. Sẽ rẻ hơn là ra ngoài mua hoặc mang USD sang đổi.
6. Festival hoa ở Canberra, đi national park...
7. 1 bữa ăn bên ngoài ~ 10-15$ nên budget vậy nên tự nấu bạn ah. 1 số đặc sản của Úc: thịt kangaroo (giống thịt bò nhưng không ngon bằng), steak bò, meat pie (đồ ăn sáng, morning tea của Úc ~ 3-5$), vegemite (đồ ăn sáng truyền thống của Úc. đại loại là bơ đậu phộng để phết lên bánh mì nướng)
8. Các shop bán đồ thường đóng cửa sớm từ 6h chiều (trừ t5 và trên 1 số nơi trên trung tâm). Đi train khá mắc so với các nước khác.

Bạn muốn hỏi thêm gì thì cứ pm mình :)
 
Qua mục hỏi đáp Visa Úc có đầy đủ câu trả lời cho em
1. Có bắt buộc phải mua vé chiều về trước không ạ? +> KHÔNG
Em định qua Tết Dương bay về nhưng vé giai đoạn đó khá cao và cũng còn xa nên chưa quyết. Lịch trình em gửi SQ thì chỉ 1 tháng thôi không biết có gặp rắc rối gì khi nhập cảnh hoặc check in (Air Asia) không? KHÔNG
2. Khi mua vé em thấy có processing fee $15 có phải do thẻ visa của em không phải issue từ ngân hàng của Úc? Vậy khi book vé tàu xe, máy bay nội địa Úc nên làm thế nào để tránh phát sinh những phí này? => TÙY HÃNG CÓ COVER CHO MÌNH CÁI FEE ĐÓ KO
3. Ngoài Melbourne và một số vùng bang Vitoria em định chơi lâu, search qua thấy những nơi này có nhiều cái hay ho muốn đi như Sydney, Brisbane, Woolongon, Perth, Canberra, Tasmania, các bác cho em xin tí kinh nghiệm về các điểm đáng đến và cách di chuyển tối ưu ạ? =>QUA MỤC CHIA SẼ
4. Có nên mua Sim điện thoại và nên mua loại nào phù hợp với nhu cầu đi như này ạ? => NÊN
5. Có nên mang theo USD hay đổi toàn bộ AUD từ nhà? Ở NHÀ
6. Thời gian từ mùa xuân sang mùa hạ: những điểm đến nào trong khoảng thời gian nào là đẹp nhất ạ? XUÂN
7. Với điều kiện tự nấu và budget 20-25AUD/ngày cũng muốn đôi lần thưởng thức các món đặc sản Úc, các bác có địa chỉ nào ngon bổ rẻ gợi ý cho em với ạ? =>CÓ VISA RỒI TÍNH
8. Những cần đặc biệt lưu ý, ăn chơi đi ở, quà cáp v.v...ạ? =>CÓ VISA RỒI TÍNH
 
Hi chị,

Em cảm ơn chị. Em có visa rùi ạ. Visa du lịch Multi 1 năm, each stay 3 tháng.
Tuy nhiên, vụ mua vé chiều về bạn katiaus nói phải mua vé trước, em hơi confused. Visa chỉ nói được ở 3 tháng mỗi lần nhập cảnh, không nói phải xuất trình vé khứ hồi
 
Hi bạn,

5. Bạn nên đăng tin lên diễn đàn VDS để mua AUD. Sẽ rẻ hơn là ra ngoài mua hoặc mang USD sang đổi.


Bạn Langviethand cứ cầm hộ chiếu, visa và vé máy bay ra Vietcombank mua đủ số AUD dùng trong thời gian du lịch ở Úc - đừng dại mà mang USD sang Úc đổi - lỗ nặng luôn ý.
 
Ban định đến Úc roi khong trỡ về hay sao ma không chịu mua vé mb chiều về ?
Thường vé mb khứ hồi luôn rẻ hơn vé 2 chặng riêng rẽ cộng lại
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,492
Bài viết
1,160,064
Members
190,607
Latest member
cauoatcon123
Back
Top