Giờ thì rong ruỗi trên đường Nam Sông Hậu.
Đường Nam Sông Hậu, hay QL91C, dài 147 km, thông xe năm 2011 sau 6 năm xây dựng, chạy dọc theo bờ Nam sông Hậu , bắt đầu từ giao lộ với quốc lộ 91B tại quận Ninh Kiều và điểm cuối giao với quốc lộ 1A tại thành phố Bạc Liêu. Tuyến đường này đi qua quận Cái Răng, Ninh Kiều (TP Cần Thơ); huyện Châu Thành (Hậu Giang); huyện Kế Sách, Long Phú, Trần Đề,Vĩnh Châu (Sóc Trăng) và thành phố Bạc Liêu.
Trong tương lai không xa, khi cầu Cổ Chiên, cầu Đại Ngãi được đưa vào sử dụng, con đường này kết hợp với QL60 sẽ tạo thành mạng lưới giao thông liên hoàn trong khu vực Tây Nam Bộ
Một người bạn ở Cần Thơ biết chúng tôi hay lang thang đây đó, anh ấy đã vài lần bảo chúng tôi nên đi Nam Sông Hậu, con đường ấy rất đẹp. Vâng, giờ thì chúng tôi đang ngao du trên con đường này đây, chỉ có điều không gọi cho anh như đã hứa.
Vùng đất ven sông Hậu chạy dài từ Cần Thơ ra tới biển Đông, gồm Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng và Bạc Liêu, bao năm chịu phận vùng sâu gian khó, giờ bỗng bừng sáng nhờ một con đường mới đi qua.
Một cuộc đổi đời ngoạn mục. Giá nông sản tăng, giá đất cũng nhảy vọt, chỉ cần đi thẳng một mạch là tới trung tâm thành phố Cần Thơ.
