[Chia sẻ] Những hình ảnh kỷ niệm về chuyến đi Canada, Mỹ

reddevil_99

Phượt thủ
#1
Những hình ảnh kỷ niệm về chuyến đi Canada, Mỹ

Gần 20 ngày trên 2 đất nước được xem là rộng lớn nhất: Canada và Mỹ...Một nửa thời gian dành cho phía Đông Canada (Toronto, Montreal, Quebec), một nửa thời gian dành cho bờ Tây Mỹ (Los Angeles, Las Vegas, San Francisco), cũng đã thực hiện được ước mơ thăm thác Niagara, Đập Hoover, Grand Canyon, Yosemite NP, Golden Gate Bridge và gặp một người đặc biệt ở Los Angeles, cũng là 1 trong những lý do tôi thực hiện chuyến đi này. Đi vào những ngày cuối tháng 4 khi khí hậu ở phía đông Canada vẫn còn lạnh, cái lạnh bất thường khi mùa xuân đã đến.

Hành trình này tôi cũng đi 1 mình như những lần trước đây tuy nhiên tôi lại có những người bạn chờ tôi ở những thành phố tôi đến, cũng gặp những người bạn du lịch độc hành như mình. Tôi cũng ở dorm, cũng đi Megabus với 5$, cũng ăn Burrito, Tacos trong Taco Bell, đói cũng ghé ăn ở Subway, đến Chinatown ở Montreal tìm quán phở để ăn và nói chuyện với người Việt xa xứ và uống ly café đen pha phin nhạt.

Chuyến đi đã kết thúc hơn 10 ngày, đã về lại Viêt Nam nhưng những cảm xúc, hình ảnh vẫn còn trong tâm trí. Muốn lưu giữ lại đây những hình ảnh làm kỷ niệm của chuyến đi dài này.

Chuyến bay từ Saigon đến Toronto, quá cảnh ở Seoul 3 tiếng. Từ sân bay Toronto YYZ, tôi về downtown Union station bằng UP Express

TORONTO:

HarbourfrontMáy bay hạ cánh xuống Billy Bishop AirportCN TowerKhung cảnh xung quanh nhìn từ Lookout level của CN Tower

 
Last edited:

reddevil_99

Phượt thủ
#2
Niagara Falls: Từ Toronto, mua tour 1 ngày đi thác, chiều về có ghé Niagara-on-the-lake

Cầu vồng xuất hiện

Bên kia là thác nước thuộc địa phận nước Mỹ: ít khách du lịch hơn bên phía Canada

 

reddevil_99

Phượt thủ
#3
Re: Những hình ảnh kỷ niệm về chuyến đi Canada, Mỹ

Montreal (1): "the city of a hundred bell tower"
Từ Toronto, tôi đi Megabus chuyến đêm và đến Montreal lúc trời vừa sáng, nhiệt độ ở Montreal có khi thấp hơn Toronto 3-4 độ, cái lạnh vẫn còn dù cuối tháng 4. Ở Montreal, phương tiện đi lại dễ dàng, metro càng dễ, bạn có thể mua day pass hoặc vé lẻ (3.25$)

Khu Old Motreal: Giống như đang ở Paris vậy:

Notre Dame de Montreal:

Saint-Antoine entrance: Cổng này do Công ty quản lý giao thông công cộng Paris (Régie autonome des transports parisiens (RATP)) tặng

Hotel de ville de Montreal:Mount Royal Park: Rất đẹp khi về đêm

Beaver Lake: Hồ trên núi 
Last edited:

reddevil_99

Phượt thủ
#4
Montreal (2)
Một phần bức Tường Berlin do thành phố Berlin tặng tp Montreal năm 1992 (2.75 tonnes, kích thước:3.6m x 1.2m (được lấy gần Brandenburg Gate): được để trong Montreal World Trade Center
- Berlin Wall segment – West side- Berlin Wall segment – East side- China town ở Montreal:- Phở Thanh Long:


Tô phở và ly cafe pha phin nhạt nhưng ngon sau nhiều ngày ăn fastfood:

Và món Poutine (French fries with cheese)

 

reddevil_99

Phượt thủ
#5
QUEBEC CITY - Je me souviens:
Từ Montreal, bạn chở tôi đi Quebec city: đi và về trong ngày...Quebec một ngày mưa

- Cầu: Pont Pierre-Laporte và Pont de Québec- Parliament Building: hôm mình đến ko vào được trongChateau Frontenac:
Nhìn từ phà:Old Quebec:


Montmorency Falls: thác nước này nhỏ nhưng cao thác Niagara 30m 

reddevil_99

Phượt thủ
#6
Từ Montreal, mất 6 giờ bay đến Los Angeles nơi múi giờ ít hơn 3 tiếng: Nếu các bạn vào Mỹ từ Canada, khi depart bạn sẽ làm thủ tục Pre-clear customs & immigration bên Canada, đến Mỹ bạn ko cần làm thủ tục gì nữa.

Los Angeles: The city of angelsTôi ở dorm trong 1 hostel cho backpackers trên đại lô Hollywood, từ Flyaway bus bước xuống đi 1 đoạn là tới Hollywood Walk of Fame: Đại lộ danh vọng, nơi mà hàng triệu con người trên thế giới mơ ước được đặt chân tới, nhưng thực tế sẽ làm mọi người thất vọng những ngôi sao được dát trên vỉa hè, những người bán hàng rong, bán thức ăn, du khách đi lại, dơ bẩn, những người vô gia cư... cảm thấy thất vọng vì mấy ngày trước vẫn còn ở Montreal sạch sẽ, yên bình....Tuy nhiên, sau khi rời Los: sẽ có những hình ảnh còn đọng lại mãi trong tôi

Sau khi gửi hành lý tại hostel và bắt metro đi downtown. Ở Los, tôi mua 1 thẻ - TAP dùng để đi lại, cứ hết tiền thì nạp vô.

Los Angeles - Downtown

Los Angeles City HallBradbury Building

Walt Disney Concert HallThe Broad MuseumSouth Parks 
Last edited:

reddevil_99

Phượt thủ
#7
Hollywood Boulevard: Tôi ở Walk of Fame hostel, đối diện là Hollywood -Highland station, và xung quanh là những TCL Chinese Theatre, Dolby Theatre, El Capitan Theatre....

- Hollywood Walk of Fame:Đại lộ danh vọng

- Từ Hollywood & Highland complex: có thể nhìn thấy Hollywood Sign như thế này- Những cây cọ nghiêng bóng trong ánh hoàng hôn vàng cũng là biểu tượng của TP này:

 

reddevil_99

Phượt thủ
#8
Los Angeles (2)
Tôi đến thành phố này cũng vì 1 người, chúng tôi dành 1 ngày cho nhau, cùng ngồi trên xe qua Sunset boulevard, Beverly Hills....hiking Will Roger Park, đến Palisades Park, cùng ăn trưa ở Malibu Lagoon beach, ngâm chân mình trong dòng nước lạnh của Thái Bình Dương, cùng ngồi với nhau ở Hollywood Bowl....Một ngày với thật nhiều kỷ niệm.

Sunset boulevard & Will Roger Park

Palisades Park: phía dưới là Pacific Coast Highway

Malibu beachHollywood Bowl: có thể nhìn thấy Hollywood Sign phía sau 

reddevil_99

Phượt thủ
#9
Chia tay thiên thần, tôi lại tiếp tục cuộc hành trình 1 mình. Từ Los tôi đi Las Vegas bằng Megabus, xe chạy mất 5g đi qua vùng desert của California: mục đích chính của tôi đến LV là để đi Grand Canyon, Hoover Damm, Horshoe Bend và Antelope Canyon.

LAS VEGAS – Sin city
Tôi ở Americas Best Value Inn, gần sân bay, chưa tới 10’ là tới Strip, tôi ở đây vì cũng chỉ cần 1 chỗ để tắm rửa và ngả lưng và đặc biệt ko tính resort fee. Nhưng hostel này giữ deposit của bạn (50$) và sẽ refund sau khi bạn check out 3-4 ngày.
Trên Strip, đi qua từng khách sạn – casio lớn, xem nước bắn tung tóe theo nhac ở Bellagio, cũng lên tháp Eiffel (lần thứ 2 leo lên Eiffel) ngắm tp về đêm, cũng thích thú ngắm những phiên bản thứ 2 như: Venice, Paris, Rome…

Từ Las Vegas: tôi mua tour 2 ngày đi Grand Canyon, Horseshoe Bend, Antelope Canyon (có ghé Hoover Dam).
 

reddevil_99

Phượt thủ
#10
Ngày đầu tiên của tour: từ Las Vegas, có ghé Hoover Dam, Route 66 Museum, và buổi chiều đến Grand Canyon - South Rim (Mather Point và Desert View), tối về thị trấn Flagstaff.

- Hoover Dam:

- Grand Canyon:

- Flagstaff: lần đầu tiên thấy tuyết rơi, không phải ở Montreal hay Quebec mà là 1 thi trấn nhỏ này. 

Top Bottom