What's new

[Chia sẻ] Những sắc màu Morocco: Ảnh kí trắng, xanh, vàng, đỏ

Lý do đi đâu không đi cứ phải đi Morocco thực ra cũng khá đơn giản. Một phần là do tuổi thơ ấu tràn ngập những Nghìn lẻ một đêm, những Trên sa mạc trong rừng thẳm, những Đô rê mon ở xứ sở Ba Tư :)) trong đầu lúc nào cũng thường trực mấy cảnh rượt đuổi trên biển cát, những nô lệ khổ sở và những tay Bedouin háu đói như loài linh cẩu hay những bóng hồng sa mạc luôn quấn khăn choàng kín bưng chỉ để lộ đôi mắt rất sáng sau hàng mi cong vút, ... Một phần khác bắt nguồn từ cái bài hát Casablanca của Berti Higgins xưa lơ xưa lắc mà lần nào nghe lại cũng thấy hay hay là, mở màn với lời tỏ tình đầy lãng mạn “I fell in love with you watching Casablanca”, và rồi kết thúc đầy hư cấu với “I love you more and more each day, as time goes by” (NO) (thực tế cũng rất trần trụi khi bộ phim tình yêu kinh điển Casablanca chỉ chôm cái địa danh, chứ hoàn toàn được quay trên đất Mỹ, Casablanca của Maroc bản chất cũng chỉ là một thành phố tẻ nhạt với toàn bê tông cốt thép). Cơ duyên dẫn dụ nhau đến cái đất nước xa tít mù ấy là như thế đấy.

Nói một cách nghiêm chỉnh hơn thì Morocco là một đất nước nằm ở Bắc Phi, có bờ biển giáp với Địa Trung Hải và Đại Tây Dương, là nơi nhiều nền văn hoá gặp và hoà quyện với nhau một cách mạnh mẽ, tạo nên một đất nước giàu có về phong tục tập quán, đặc sắc về kiến trúc và sở hữu một bề dày lịch sử đáng nể cùng không biết bao nhiều giai thoại huyền bí. Morocco vừa là cửa ngõ vào sa mạc Sahara, vừa có dãy Atlas hùng vĩ 4 mùa tuyết trắng che chở, lại vừa được 2 đại dương to bự ôm vào lòng. Maroc mang trong mình trái tim Ả Rập, nhưng lại thở hơi thở Tây Ban Nha và suy nghĩ như người Thổ. Nói chung là cái xứ này phức tạp không thể tưởng được, mỗi ngày rong ruổi trên đất nước sa mạc này là mỗi ngày được chứng kiến con người, cảnh vật, cuộc sống, văn hoá xung quanh thay đổi đến không nhận ra (duy chỉ có đồ ăn là không đổi :shrug: ).

Mình mò đến đây cũng được hơn năm rồi, giờ có mấy bức ảnh muốn đem lên chia sẻ với mọi người. Thread của mình ít thông tin hướng dẫn và nặng về nói nhảm, vì đi cũng lâu rồi, chả nhớ gì sất, mong mọi người thông cảm :)) Hành trình của mình kéo dài 11 ngày, qua Marrakech, Ouarzazate (sa mạc Sahara), Fes, Chefchaouen và Tangier.

1. Marrakesh - Vẻ đẹp của sự náo loạn
23520722663_c9a69eee71_c.jpg


2. Sa mạc Sahara - Vẻ đẹp không như tưởng tượng (ý là xấu :)))
24192446626_6a0cdbd119_c.jpg


3. Fes - Vẻ đẹp của sự cũ kĩ
23746353289_fd902459a9_c.jpg


4. Chefchaouen - Vẻ đẹp của sơn tường
24218545401_b2f5e284d2_c.jpg


5. Tangier - Vẻ đẹp của những cánh cửa
23692636184_dac57e63e6_c.jpg
 
Last edited:
Cũng muốn đi nước ngoài quá mà phải chuẩn bị lúa không thì chỉ là ước mơ. Công nhận nước ngoài dù là Ấn Độ nhưng vấn đẹp quá nhỉ.
 
Hồi trước mình chỉ biết đến mỗi Maroc và không gì khác về đất nước đó. Lúc nghe tên Casablanca, thuộc Maroc mình bàng hoàng bải hoài kiểu "Ơ, Casablanca là ở Maroc hả?". :))

Đến choáng với sân bay ở Maroc luôn, biển chỉ dẫn làm mình phải tự nhắn nhủ "Cứ đi rồi biết". hehe...
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,925
Bài viết
1,156,749
Members
190,268
Latest member
NutGarden
Back
Top