What's new

Nộp visa du lịch Úc Online

Với người VN bảo lãnh thì phải đóng 15.000 aud nếu người Úc bảo lãnh thì không phải đóng vì người Úc uy tính hơn người VN sống ở Úc, hồ sơ bảo lãnh ai cần liên hệ mình cho mẫu về điền vào nộp cho lãnh sự, ý mình nói là lãnh sự Úc bắt là chính xác vì có lý do họ từ chối vì họ mang tâm lý người VN mà ...thật ra Úc là dễ xin nhất không phải đặt phòng khách sạn, vé máy bay...chỉ khai 21 trang sau đó kèm công việc, tài chính....nộp là họ cho, theo tôi dễ làm hơn xin visa Châu Âu và Mỹ rất nhiều vì rất đơn giản..
 
cuối năm 2019, mình đã giúp người bạn ( chỉ là PR ở Úc chưa có quốc tịch) làm hồ sơ bảo lãnh cô cháu gái qua du lịch. Chị bạn mình chỉ có một tiệm nail nhỏ để chứng minh tài chính bảo lãnh và chỉ đóng đúng phần lệ phí xin visa cho bộ di trú thôi. Mình không nộp sổ ngân hàng 15.000 gì cả. Cô bé cũng mới trên 20t, chưa đi du lịch ở đâu hết, học cũng chưa xong, lại chưa có việc làm, thế mà sau 2 tuần là có visa.
Bô di trú mỗi một đất nước đều có những lý do khác nhau vào từng thời điểm khác nhau cho mỗi một hồ sơ để đánh ĐẬU hay RỚT. Mình tin là họ KHÔNG CÓ tâm lý phân biệt Úc gốc hay VietNam trong hồ sơ bảo lãnh đâu.

Bản thân mình có visa Mỹ trước, sau đó đến Can rồi mới đậu Úc nên với mình Úc khó xin nhất, hồ sơ Mỹ là dễ làm nhất. Trước khi có visa Mỹ mình xin Úc bị rớt 2 lần trong khi từng du học Úc chục năm trước rồi. Lúc làm hồ sơ Mỹ thì khai mỗi cái form rồi lên phỏng vấn, bít kq ngay ko cần chờ. CO còn ko thèm xem cái đống hồ sơ mình vác theo, lấy mỗi passport. Quan trọng là những thông tin bạn khai đủ thành thật để họ tin hay không.

Bây giờ thì mình đang chờ kết quả visa Úc lần 4 và vẫn hồi hộp ko biết đậu hay rớt đây.

Cũng hên xui ah bạn ơi, người ta xét theo từng trường hợp nữa, mình phải chứng minh được là mình đi chơi xong rồi về thì họ cấp visa ah. Như trước mình xin qua nhà dì ruột chơi vẫn ok, mà trước Úc xét hồ sơ có 3 tuần thôi.
Mình cũng mong vậy . Chỉ lo bây giờ dang dịch, úc lại đóng cửa nên nó treo hồ sơ chừng nào mở cửa mới duyệt thì có khi cả nửa năm thật ý. Hy vong thôi
 
Last edited:
Hiii..chào các bạn có bạn nào đã hết visa du lịch úc 3 năm mà xin lại sẽ là 3 năm tiếp hay được 5 năm vậy? Vì tôi đang ở visa 3 năm mà dịch...mỗi năm mình đi úc 2 lần nhưng 2020 tôi đã về từ tháng 2 đến giờ...để tôi biết vì passport sắp hết hạn...mà muốn làm passport thì phải làm thẻ căn cước công dân...mà thẻ căn cước công dân đang chuyển qua thẻ có gắn chíp..nói chung đường còn gian nan..hiii
 
Có thể dùng CMND và hộ khẩu để làm passport, không cần phải đợi đổi CCCD đâu bạn
Cục qlxnc từ chối làm bạn ơi...có quy định đối với người ở saigon...tôi làm việc cho nhà nước và có quan hệ mật thiết với bên cục qlxnc nên được họ trả lời tận tâm..
 
bạn cứ đi làm căn cước và passport mới bình thường, sau đó bạn vào account của mình trong bộ di trú update lại theo visa bạn đang giữ. Khi nào hết visa thì bạn xin lại với passport và căn cước mới thôi ( cung cấp luôn cái cũ nếu bạn chưa update với bộ di trú) Còn chuyện cho được visa bao lâu thì cũng tùy nhiều thứ lắm. Có người được 3 năm tiếp, có người thì dc chỉ 1 năm. Chuyện dc 5 năm thì mình chưa thấy.

Có bạn nào biết gì mới thì chia sẻ nhé, mình cũng hóng dzụ visa 5 năm.
 
Nói thêm là loại 600 này muốn đc cấp 5 năm thì phải đang ở ngoài Úc, và đang chờ visa 103 (bảo lãnh cha mẹ, in queue). Nếu ko liên quan tới 103 thì chỉ được tối đa 3 năm, và phải là bố mẹ của PR hoặc công dân Úc...có người trả lời với tôi vậy nhé các bạn...
 
Bộ di trú vừa update thời hạn xét duyệt visa du lịch lên 7 tháng. Riêng mình đã chờ dc hơn 2 tháng.. Cầu cho Úc mở cửa sớm , dịch mau qua và cả nhà Giáng Sinh hạnh phúc, Năm Mới may mắn nhé !
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,941
Bài viết
1,156,853
Members
190,278
Latest member
0901411000
Back
Top