What's new

Ở Sài Gòn mua đồ Bắc ở đâu?

nadokul

Phượt tử
Ngày nay, đặc sản miền Bắc không còn xa lạ với chúng ta. Giao thông thuận tiện giúp chúng ta kết nối mọi miền 1 cách dễ dàng. Ở TPHCM có rất nhiều nơi bán đặc sản miền Bắc, đặc biệt là các nơi tập trung nhiều người Bắc sinh sống như quận Tân Bình, chợ Hoàng Hoa Thám (Tân Bình), chợ Văn Thánh (Bình Thạnh)...
Tuy nhiên, có rất nhiều nơi bán Đặc Sản miền Bắc với đa dạng về chủng loại, chất lượng, mẫu mã khác nhau ở các tỉnh thành khác nhau. Có nhiều nơi để mua như mua ngoài chợ, siêu thị, shop online... Hãy để Quà Miền Bắc giúp bạn tìm câu trả lời.
  1. Mua ở chợ
Hầu hết các chợ đều có bán các gia vị, đặc sản miền Bắc. Nhưng có 2 nơi bán nhiều đồ Bắc nhất là chợ Hoàng Hoa Thám (Quận Tân Bình) và chợ Văn Thánh (Bình Thạnh). Tuy nhiên, mua ở các chợ này có các nhược điểm sau:
  • Ưu điểm: Gần nhà, dễ mua
  • Nhược điểm: Hầu hết các đồ bán ở chợ trên đều không rõ nguồn gốc, không được kiểm định chất lượng, hàng hóa thì đa dạng về chủng loại, đa phần là hàng thông thường (vì dễ bán) chứ không có những hàng đặc biệt, khó kiếm như shop Quà Miền Bắc: hạt mắc khén, hạt dổi, chẳm chéo, thịt trâu gác bếp...
Hàng ở đây chỉ được gọi là "đồ Bắc" chứ không phải là đặc sản. Tôi lấy ví dụ: măng khô của chúng tôi được lấy từ Tà Xùa - Bắc yên - Sơn La, măng rừng tự nhiên, loại chúng tôi đang cung cấp là măng lưỡi lợn, cây vừa nhú lên là người Mông họ đào rồi về phơi. Được ví là Hoàng Hậu của các loại măng. Còn ở ngoài chợ họ hay bán măng trồng ở Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu... Đó là điều khác biệt giữa đặc sản và đồ Bắc.
[caption id="attachment_1167" align="aligncenter" width="800"]
Măng khô lưỡi lợn được đóng gói đẹp, không bay mùi
Măng khô lưỡi lợn được đóng gói đẹp, không bay mùi[/caption]
Bạn nên lưu ý kỹ trước khi mua để tránh mua phải hàng giả, hàng trồng, chất lượng kém, tẩm hóa chất bảo quản...
2. Mua ở Siêu thị
Ở siêu thị thì có đa dạng mẫu mã, tuy nhiên, mặt hàng đặc sản lại hiếm khi gặp, vì đặc sản có ít, không thể bán đại trà được. Ở siêu thị thì "bán đồ Bắc" là đúng hơn vì họ đòi hỏi phải có công ty sản xuất...Mà cái đã sản xuất đại trà, thì sao gọi là Đặc sản?
3. Mua ở các shop online
Ngày nay, internet nở rộ, người người bán online, nhà nhà bán online. Tuy nhiên, nơi cung cấp đặc sản miền Bắc tại TPHCM khá ít, đa phần bán ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, vì ở đó nhu cầu nhiều. Và lại, khó kiểm chứng được sự uy tín của shop, mất công vận chuyển bằng bưu điện nên chi phí khá cao, giá thành đắt.
Nên mua đặc sản miền Bắc ở đâu tại TPHCM?
Để đảm bảo an toàn, tránh mua phải hàng giả, bạn cần tìm đến shop bán đặc sản Bắc tại TPHCM, có thâm niên kinh doanh, địa chỉ rõ ràng, uy tín lâu năm hãy đến với Quà Miền Bắc, một địa chỉ uy tín, có tâm huyết với các món đặc sản Bắc. Chúng tôi như slogan đã nêu và là tiêu chí hàng đầu về kinh doanh, tồn tại và phát triển đó là "Mang hồn quê đến chốn thị thành". Hân hạnh mang đến cho bạn những sản phẩm "chuẩn Bắc nhất", ngon nhất, sạch nhất, để bạn có thể cùng thưởng thức văn hóa ẩm thực Bắc (nếu bạn là người địa phương khác) Hay vơi đi nỗi nhớ quê nhà khi được thưởng thức những món ngon dù là nhỏ nhất.
[caption id="attachment_959" align="aligncenter" width="601"]
cách làm chẩm chéo
Thịt trâu gác bếp[/caption]

[caption id="attachment_961" align="aligncenter" width="723"]
chẩm chéo khô Tây Bắc
chẩm chéo của người Thái Tây Bắc[/caption][caption id="attachment_938" align="aligncenter" width="800"]
Măng lưỡi lợn tự nhiên
Măng lưỡi lợn tự nhiên[/caption]

[caption id="attachment_1132" align="aligncenter" width="800"]
Sấu Hà Nội
Sấu Hà Nội[/caption]
Địa chỉ liên hệ: Quà Miền Bắc
CH1: 1078 Lê Văn Lương, Phước Kiển, Nhà Bè, TPHCM (gần Hoàng Anh Gia Lai An Tiến)
CH2: Chung cư Scennic Valley, 808 Nguyễn Văn Linh - Q7 (sau Toyota Phú Mỹ Hưng)
CH3: B2 - 401 Chung cư Thạnh Mỹ Lợi - Q2 (Vòng xoay Mỹ Thủy)
Hotline: 0932 761 868
FB: [URL]https://www.facebook.com/quamienbac[/URL]
 

taichinhicg

Phượt tử
hàng giờ đóng gói cả rồi, trừ khi mua hàng thủ công chứ ko thì mua ở đâu chẳng như nhau