What's new

Phượt thiện nguyện

kieubsg

Phượt quái
29/04 Nhà Cần Thơ đến Quần đảo Nam Du Kiên Giang


Thành phần tham dự gồm 17 thành viên trong và ngoài Nhà Cần Thơ trực tiếp tham gia và đại diện các nhà hảo tâm gần xa trao quà cho trẻ em và người già có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại xã An Hải, huyện Kiên Hải tỉnh Kiên Giang
 

kieubsg

Phượt quái
Chị Xuân Lan bên Hội Chữ Thập Đỏ xã nhiệt tình hỗ trợ Đoàn thiện nguyện Nhà Cần ThơLão bà bà - chị Maidt và chị Trinh (áo cam) người đứng phía sau hỗ trợ mua quà sắp xếp đóng gói và vận chuyển hàng từ Rạch Giá về đảo

Bà con đi nhận quà

Ngồi đợi mà phấn khởi


Úi trời nặng quá nhưng hỏng sao con ráng ôm nổi

 

vanmap_ct

Phượt thủ


Hai cô bé này, được nhận quà cho đoàn và đứng đợi đoàn gần cả tiếng với ý định dẫn đoàn đi bãi cây Mến :D. Rất trân trọng tình cảm này, và thấy xót lòng khi nghe về hoàn cảnh của 2 em.

Em đứng phía sau, theo lời em, em 17 tuổi, chỉ học tới lớp 7, gia đình có tới 7 anh em, em là con gái út, những tưởng em được cưng được chiều, nhưng không em phải nghỉ học ở nhà để phụ giúp công việc nhà cho mẹ để các anh và cha đi biển.

Em đứng phía trước, học chỉ mới lớp 4 phải nghĩ học, gia đình em chuyển từ Cà Mau về Nam du hay sao đó, rồi bị thất lạc học bạ, rồi với nhiều vấn đề, em không đi học được và phải nghĩ học. Hiện giờ, em 14 tuổi, mẹ em mất, ba đi biển và em phải ở nhà, làm việc nhà cho chủ ghe. Em có 2 anh trai, đều thất học và đang làm việc vất vả ở Cà Mau quê ngoại em.

Khi hỏi 2 em về việc có muốn đi học lại hay không, tôi đều nhận được cái gật đầu và dạ có rất chân thành từ 2 em, từ ánh mắt của 2 em ánh lên cái khao khát được đi học, được có cái chữ để đổi đời. Tôi thương hai em, thương cái sự chân thành thật thà của 2 em, thương cái nhiệt tình của 2 em và thương cả cái sự lạc quan luôn nhìn cuộc sống với một màu hồng dù cuộc đời của em hiện đang màu xám.
 

vanmap_ct

Phượt thủ


Cậu bé này, tên Đen, học lớp 1, nhìn em tôi không ngờ em học lớp 1, qua ốm và nhỏ so với một đứa trẻ 6-7 tuổi học lớp 1 mà tôi biết. Em ở với bà ngoại, ba mẹ em đều đi làm xa, lâu lâu mới về thăm em. Tôi lỡ miệng hỏi, " Con có nhớ ba mẹ không?" em chỉ lặng lẽ gật đầu, tôi cũng lặng lòng, chỉ biết động viên em học giỏi để ba mẹ vui rồi ba mẹ về thăm em.
 

Người Nhà Quê

Giang hồ vặt
Đúng như kế hoạch, Phượt Thiện Nguyện đã trao 25 suất quà cho trẻ em nghèo và 5 suất cho những người già neo đơn tại Củ Tron (Xã đảo An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang). Riêng 2 suất quà tặng Biên Phòng và Hải Quân không thực hiện được do không có gia đình cán bộ, chiến sĩ nào thuộc diện khó khăn. Thay vào đó, đoàn đã đi tiếp 3 hộ khó khăn và tặng thêm 3 suất quà, nâng tổng số hộ được tặng quà đợt này lên 33. Các thành viên vui lòng post một vài tấm hình chụp toàn cảnh buổi trao quà cho xôm tụ nhé! :)

Thay mặt Phượt Thiện Nguyện, xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của các anh chị trên đảo đã nhiệt tình với đoàn trong chuyến này. Đặc biệt xin cảm ơn sự nhiệt thành của các thành viên trực tiếp tham gia. Vô cùng cảm kích sự đóng góp của các Mạnh Thường Quân, góp phần tạo sự thành công cho chuyến đi. Xin cảm ơn vì tất cả! :L

Sau chuyến đi này, Quỹ tồn khoảng 2,3 triệu đồng. Xin ý kiến mọi người để tiếp tục thăm và tặng quà cho những đứa trẻ bị bỏ rơi trước cổng Chùa Long An (quận Cái Răng, TP Cần Thơ). Để tạo không khí cho chuyến đi, NNQ đề nghị phối hợp cùng nhóm tình nguyện của sinh viên Đại học Cần Thơ đến đây giúp các ni chăm sóc và vui chơi với các bé trong 1 buổi. Quà tặng là sữa và tả lót phục vụ cho các cháu. Mong mọi người cho ý kiến sớm! :help
 

Yamaha_1958

Kẻ trồng người
Mình cũng tán đồng với ý kiến của NNQ. Cho thời gian đi xem mình có thể tham gia được không ? Chân thành cảm ơn trước.
 

Người Nhà Quê

Giang hồ vặt
Thầy Ya: Em sẽ lên lịch sớm sau khi đã bàn bạc xong với mọi người về chuyến này. Chắc chắn là diễn ra vào cuối tuần để nhiều người tham gia và nhà Cần hơ có dịp giao lưu với các thành viên mới.ảm

Thông tin thêm về chuyến thăm trẻ ở chùa Long An: Hiện nay có 5 trẻ được nuôi dưỡng tại đây. Các cháu đã ăn cháo được rồi nên có thể đoàn chỉ mua sữa Vinamilk bổ sung cho các cháu, nui loại nhỏ và một số thiết bị y tế, thuốc men cần thiết cho trẻ (ống thủy, miếng dán giảm sốt, thuốc bơm và các loại thuốc thông dụng liên quan đến các bệnh đau bụng, cảm...). NNQ được biết một hiệu thuốc ở Cái Răng là phật tử của chùa Long An. Nếu mình mua thuốc tại đó sẽ được giảm một cơ số tiền đáng kể!

Bà con góp ý cho xôm vào để xúc tiến nhanh chuyến đi này trong nửa đầu tháng 6-2012 nhé! Xin cảm ơn!
 

kocuphoc

Phượt tử
Em cũng có 1 chỗ giới thiệu với các anh chị là Trại nuôi dưỡng người già neo đơn tại Bình Minh - Vĩnh Long, trong đó có khoảng 8 - 9 cụ, và khoảng 4 5 chị bị khuyệt tật. Em đi hồi cuối năm ngoái, tình hình rất khó khăn, dù được Hàn Quốc tài trợ nhưng vẫn còn thiếu thốn nhiều.
Những cụ già thì không uống sữa nhé.
Em nghĩ nơi này cần gạo và những vật dụng trong sinh hoạt cá nhân. Thân!

P/s: sẵn khoe chút là cái trại dioxin phía sau nhà thờ An Thạnh - Cần Thơ, mấy cô bảo mẫu trong đó, ai cũng biết em :D