What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

Phượt!

hungtrinhnam

Phượt thủ
Thực sự mình cũng không ngờ phong trào phượt tự phát giờ lại nguy hiểm đến như vậy nên mình mới viết bài chia sẻ này.
Tối ngày 01/09/2016 mình và bà xã về Điện Biên thăm ông bà, khi lên xe mình được phụ xe thông báo sẽ bị tắc tại Mộc Châu do tổ chức chợ tình gì đó. Khoảng 10h xe mình lên đến điểm dừng nghỉ tại Hòa Bình, điểm này rất đông xe Điện Biên dừng nghỉ. Xuống xe thì mình không thể tin được, một nhóm khoảng 4 xe, 6-7 người có cắm cờ hiệu, khoác ba lô,măcc áo mưa giấy (dù trời mưa khá to) lên xe đi tiếp di chuyển theo hướng lên Mộc Châu. Có lẽ cả đoàn vừa dừng nghỉ ăn cơm.Với điều kiện thời tiết và tối muộn như vậy mình không biết lý do gì mà Leader lại để đoàn di chuyển như vậy, hay không có Leader mà chỉ là nhóm tự phát thôi.
Hôm mùng 03/09/2016 mình di chuyển từ quê (Điện Biên) xuống Hà Nội bằng xe bán tải gia đình. Trên đường đi mình thấy lác đác vài nhóm phượt đông nhất thì 6 xe, ít thì 2-3 xe, có cờ hiệu. Nhưng khi đến Mộc Châu thì mình gặp từng đoàn, từng đoàn phượt, di chuyển về HN. Điều đáng nói ở đây là các bạn không đi theo hàng mà xếp hàng đôi, ba di chuyển mặc dù đường Mộc Châu khá bé và nhiều xe ô tô di chuyển. Và chuyện đáng sợ nhất là các bạn vượt cả ô tô.
Tại đoạn Vân Hồ, mình chạy với tốc độ 60km/h ôm đèo mà các bạn vẫn vượt như không có xe phía trước vậy.
Về đến đoạn đèo đuôi ngựa gần Loóng Luông có khoảng vài chục nam thanh nữ tú ai cũng cầm gậy tự sướng, áo cờ tổ quốc quấn khăn rằn rất đồng phục phượt đứng cả hai bên đường. Mà đường đoạn này cũng đâu có rộng. Với đoạn đèo này, hướng về Mộc Châu xe ô tô phải tăng ga lấy đà lên dốc, xe hướng từ Mộc châu về thì đang đà đổ đèo. Vậy các bạn có nghĩ cho tính mạng của mình không khi mà tự sướng ở chỗ nguy hiểm như vậy? Trong khi cạnh đó có đỉnh mô đất và vạt núi.
Ghê nhất là đoạn đèo Thung Khe nổi tiếng nguy hiểm nhưng các bạn vẫn vượt xe ô tô, đi hàng hai, hàng ba như đường HN vậy. Mình viết bài này có vài mục đích nhắn nhủ như thế này.
- Các bạn trẻ, chưa đi phượt bao giờ thì đừng thấy các bạn của mình đi phượt, check in mà sốt ruột. Nếu các bạn muốn đến những nơi đó, hãy tìm hiểu về nó, hãy thành lập nhóm có những người đã đi qua đó, có kinh nghiệm, có leader cứng dẫn đường.
- Nếu các bạn đi tự phát, hay tuân thủ tuyệt đối quy tắc an toàn giao thông, chuẩn bị tinh thần bằng những cung ngắn nếu đi bằng xe máy. Hãy chuẩn bị sẵn cung đường đi, lịch trình đi cho chi tiết.
- Hãy mặc đồ bảo hộ đầy đủ : Mình thấy rất nhiều đoàn các bạn ôm là nữ mặc quần bò ngắn như đang đi dạo phố HN, đội mũ BH dày hơn mũ thời trang một chút. Hãy mặc đồ bảo hộ, đội mũ Fullface hoặc 3/4 có kính. Bạn đừng phó mặc số phận cho xế, vì xế có thể ngủ gật bất cứ lúc nào.
- Các Leader đứng lên tổ chức cho anh em cần có trách nhiệm, nhìn mọi việc bằng trách nhiệm. Mình thấy rất nhiều đoàn 8-9 giờ tối vẫn đang chạy rong ruổi trên đường. Với đường 6 giờ này đang là giờ cao điểm vì toàn bộ xe khách đã chuyển sang chạy cung giờ này.
Hãy đi cho biết, nhưng hãy an toàn. Cảm ơn các bạn!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,947
Bài viết
1,078,265
Members
179,099
Latest member
leucamtraiodgvn
Top