What's new

Quy định của box "Nhóm Phượt" và Điều kiện lập Nhóm Phượt

Status
Not open for further replies.

CVN

Phuot.vn
Staff member
Quy định của box "Nhóm Phượt" và Điều kiện lập Nhóm Phượt

1. Nhóm Phượt

- Nhóm Phượt là tập hợp của nhiều thành viên đã cùng chia sẻ nhiều hơn một chuyến đi và tự nguyện cùng nhau coi phuot.vn như trang nhà của nhóm mình và hoạt động thường xuyên trên diễn đàn Phượt như một bộ phận gắn bó và có trách nhiệm trong việc phát triển diễn đàn.

- Một Nhóm Phượt được thành lập dựa trên đề nghị của các thành viên có liên quan thông qua đại diện của họ, và được BĐH chấp thuận. Một Nhóm Phượt cũng có thể được BĐH chủ động yêu cầu lập để đưa hoạt động của nhóm đi vào quy củ.

- Mỗi Nhóm Phượt tự chọn một tên riêng cho nhóm mình, khuyến khích các nhóm chọn tên nói lên được đặc trưng của nhóm mình, hạn chế tối đa việc dùng tên các địa phương có thể gây hiểu nhầm là nhóm đại diện cho các thành viên đang sinh sống ở địa phương đó.

- Mỗi Nhóm Phượt sẽ cử ra một trưởng nhóm để chịu trách nhiệm điều phối chung trong nội bộ nhóm và chịu trách nhiệm trước BĐH về các hoạt động của nhóm đảm bảo theo đúng tiêu chí và Nội quy của diễn đàn.

- Trưởng nhóm là người trực tiếp kết nạp hay khai trừ các thành viên của nhóm do mình phụ trách.

- Các thành viên của các Nhóm Phượt có đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của một thành viên diễn đàn Phượt.

2. Box "Nhóm Phượt"

- Box "Nhóm Phượt" được mở ra nhằm tạo một sân giao lưu riêng cho các Nhóm Phượt và các đoàn phượt hoạt động thường xuyên trên diễn đàn Phượt.

- Box "Nhóm Phượt" không mở ra để thay thế các box khác trong diễn đàn, tức là các bài hồi ức của nhóm vẫn phải post trong Box "Hồi ức của các chuyến đi", các topic chỉa sẻ, hỏi đáp vẫn phải post trong các box vùng miền tương ứng v.v...

- Box "Nhóm Phượt" sẽ bao gồm các topic và các sub-box:
2.1. Topic:

  • Mỗi topic là nơi trao đổi, chuyện trò, hẹn hò, nhắn nhủ của các thành viên từ một chuyến đi mới được thực hiện thành công. Các thành viên này có thể sẽ có hoặc không có các chuyến đi tiếp theo cùng nhau nhưng việc tiếp tục giao lưu trong khuôn khổ một topic chung sẽ giúp nuôi dưỡi sự gắn kết giữa các thành viên trong đoàn. Việc đưa các topic này về chung dưới box "Nhóm Phượt" còn để diễn đàn được tổ chức gọn gàng hơn.
  • Bất cứ thành viên nào của diễn đàn cũng có thể post bài trong các topic này.
  • Các topic sẽ được các Mod của box "Nhóm Phượt" quản trị.
  • Các topic do thành viên tạo trong box này sẽ bị BĐH kiểm duyệt trước khi có thể hiển thị.
2.2. Sub-box:

  • Mỗi sub-box là nơi dành riêng cho một Nhóm Phượt.
  • Trưởng nhóm của mỗi Nhóm Phượt sẽ có quyền Mod trong sub-box của nhóm mình và chịu trách nhiệm về nội dung, cách thể hiện... của các topic và bài viết trong sub-box sao cho đúng Nội quy của diễn đàn và quy định riêng của box "Nhóm Phượt". Các trưởng nhóm cũng là một Mod cho box "Nhóm Phượt".
  • Các sub-box sẽ được khóa bằng mật khẩu riêng do trưởng nhóm giữ và cung cấp cho các thành viên của nhóm mình. Các nhóm có trách nhiệm giữ bí mật mật khẩu của nhóm mình. Trong trường hợp có lộ mật khẩu, trưởng nhóm có thể yêu cầu Admin trợ giúp đổi mật khẩu mới.
3. Điều kiện lập Nhóm Phượt

- Mỗi đoàn phượt có thể cử đại diện yêu cầu BĐH cho phép thành lập Nhóm Phượt (và có sub-box riêng cho nhóm) nếu tự xét thấy mình đạt được các điều kiện tiên quyết sau:

  • Có ít nhất 30 thành viên đăng ký
  • Trong 30 thành viên đăng ký có ít nhất 20 người đã cùng nhau trải qua ít nhất 2 chuyến đi, mỗi chuyến đi ngắn nhất là 2 ngày 2 đêm. Các chuyến đi đều đã được viết chi tiết trên các box tương ứng của diễn đàn.
- Người đại diện sẽ mở topic yêu cầu lập Nhóm trong box "Nhóm Phượt", các thành viên đăng ký lập nhóm sẽ post bài trong topic đó để xác nhận. BĐH có thể yêu cầu các thành viên tự chứng tỏ danh tính của mình để tránh tình trạng nick ảo.

- Quyết định cuối cùng về việc lập Nhóm sẽ do Admin quyết định. Không chấp nhận kiện cáo về việc lập nhóm.

4. Chấm dứt hoạt động

- BĐH sẽ chấm dứt hoạt động chính thức của một Nhóm Phượt và đóng sub-box tương ứng nếu thấy nhóm đó không hoạt động hoặc hoạt động không theo đúng theo tiêu chí và Nội quy của diễn đàn.

- BĐH cũng có thể yêu cầu một Nhóm Phượt cử người khác làm trưởng nhóm nếu trưởng nhóm hiện tại không hoàn thành trách nhiệm của một Mod của box "Nhóm Phượt" và sub-box của nhóm mình.
 
Last edited:

CVN

Phuot.vn
Staff member
Phản hồi của một số nhóm phượt là yêu cầu tiên quyết để có thể đăng ký lập Nhóm Phượt là "30 người đăng ký, trong đó có 20 người đã đi với nhau trong 2 chuyến đi 2 ngày đêm" là quá cao.

Xin khẳng định với các thành viên là những yêu cầu trên có thể được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế. Và, như thường lệ, các yêu cầu về số lượng luôn có mức ưu tiên thấp hơn các quyết định của các con người thực. Vì vậy, nhóm phượt nào thấy chưa đủ điều kiện vẫn có thể đăng ký, chúng tôi cam kết sẽ xem xét một cách nghiệm túc từng trường hợp một, với phương châm chào đón tất cả các nhóm phượt chọn Phuot.com làm trang nhà của mình.
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
51,171
Bài viết
1,121,463
Members
187,054
Latest member
dinhanh29
Top