[Rủ rê] Các con đèo phía Nam - tối 9,10,11/10

pcit167

Phượt thủ
Update danh sách và thời gian, địa điểm off.
Plan ngày 1 có thể thay đổi để tăng độ mạnh của cung :D. (Vòng lên Đà Lạt để vượt thêm 2 đèo: Mimosa và D'ran).
 

Ron_heo

Phượt tử
Mình từ bắc vào đó cũng ngày 9/10, thích cung này quá mà bọn VJ delay mới ức chế chứ :((
 

tai_1004

Phượt thủ
Tứ đại đèo thì cũng đi rồi và k để lại nhiều ấn tượng lắm. Có lẻ vì đi ban ngày, nó chỉ đơn giãn là ngắm cảnh, leo đèo đêm mang lại những cung bậc cảm xúc hòa toàn khác...
Chia sẽ 1 lần đi đèo đêm của Đạt Bóng cho Cường $ và các mem phuot.vn đọc chơi. Hơi dài nhưng có lẽ sẽ gây kích thích cho những ai kiên nhẫn đọc hết : )

Dù mệt nhưng thôi viết chứ k những gì đã trải qua hôm nay lại bị thời gian bào mòn như đã từng...
Ngày thứ 36 của chuyến đi đã hơn 6000km bắt đầu bằng việc vượt Tây Trường Sơn trong cơn mưa rừng dai dẵng.Cả trăm km chỉ có rừng k có lấy 1 nhà dân.. Chỉ có những con gà rừng,chim cuốc lang thang ven đường,chim ca bướm lượn mua vui. Những vệt máu loang thi thoãng xuất hiện trên nền đường khiến những nỗi sợ vô hình nơi rừng thiêng vắng vẻ k dám dừng lại chụp hình như thói quen..
Việc 1 ngày cưỡi xe máy mười mấy tiếng,đi xa trên dưới 500km đối với mình cũng k có gì ghê gớm. Nhưng đoạn đường chỉ khoãng hơn 60km từ A Lưới đi A Tép có lẽ là nơi khiến các giác quan của mình hoạt động nhiều nhất...
Ăn tối ở A Lưới xong đã 9h đêm. Đáng lẻ ra là nghỉ tại đây. Nhưng mai còn 1 hành trình quá dài để thực hiện lời hứa vs đám trẻ ở KonTum,nên quyết định đi xa nhất có thể dù mưa bắt đầu rơi,và đc dự báo là có đoạn đèo hơn 30km k có nhà dân. Chuyện bình thướng ấy mà..
Đổ đc đầy bình xăng và cơn mưa cũng đã tạnh. Yên tâm phần nào về đoạn đường phía trước mà vặn ga.. Vì tối rồi nên cũng chả quan tâm gì lắm cảnh vặt xung quanh..rồi nhà dân thưa dần và hết hẳn,chỉ còn mình trên con đường nhỏ băng qua đại ngàn.. Bắt đầu leo đèo.. Cũng bình thường như bao cung đường đã đi thôi mà... Tới đỉnh 1 con dốc,bất chợt sương mù dày đặc.. k kịp định hình xe đã bị bao quanh bởi làn sương khói mờ ảo k thấy cả đường đi,thắng xe lại chợt k ăn,làm loạng choạng 1 lúc... Xong thì cố căng mắt lên mà đi với tốc độ cực chậm.. Vượt qua.. Thở phào nhẹ nhõm phần nào... Lại gặp làn sương thứ 2 dài hơn gấp bội. Sương ở đây k như Đà Lạt hay Sapa,k lạnh mà huyền ảo ma quái... Rồi dần quen với việc đi theo vạch lẻ tim đường để băng đi tiếp khi mà chẳng thể nhìn thấy gì xung quanh. Bất chợt 1 khối trắng khổng lồ xuất hiện với 1 lổ tròn sâu thẳm xuất hiện sau làn sương khói. Như đường dẫn vào địa ngục.. Ôm ngồi sau bấu lấy người mình.. Là hầm vượt núi.. Do k biết trước nên cũng hơi ớn khi chạy trong cái lổ dài hun hút này... Ra khỏi hầm,những âm thanh khá ghê người xé tan cái không gian chỉ có tiếng xe quen thuộc của mình... Ôm càng bấu chặc mình hơm... 1 cãm giác ớn lạnh lên sống lưng.. Là côn trùng và các con gì đó đang lợi dụng cơ hội hù dọa bọn mình trong cái không gian mà ta sợ cả khi gặp đồng loại.. Rồi những âm thanh gì đó lớn hơn lại lại ầm ào vang lên.. Chưa bao giờ 1 con suối lại khiến 2 đứa giật thót cả người như vậy.. Con đèo thì cứ dài mãi, sương mù thì cứ buông tha xong lại vây lấy..
Lại 1 hầm xuất hiện.. các cây cầu thì mãi 1 cái tên Cầu Cạn.. cứ như mình đang lạc vào mê cung.... Rồi bẹt... k né đc đống cức trâu to tướng giữa đường.. Vậy là giờ ngoài gồng mình bẻ lái,tay chân bóp thắng liên tục,mắt căng lên tìm cái tim đường mà chạy theo.. Còn phải né cức nữa... Chợt có ánh đèn xe ngược lại,ở đây mà gặp cướp thì toi mạng như chơi.. hên quá là người dân đi đêm soi cái j đó... Ôm chợt la đẹp quá.. Dừng xe lại..tắt máy.. Bóng tối nuốt chửng lấy chúng tôi.. Vài chục con đom đóm đang phụ giúp vs mấy ngôi sao mang lại chút ánh sáng yếu ớt cho chúng tôi.. Khá là đẹp nhưng chợt thấy ánh đèn 2 xe kia như quay lại nên chúng tôi cũng lo dọt lẹ.. Cũng quen dần với mọi thứ xung quanh và k còn sợ nữa.. Chợt có ánh sáng đèn.. Như đồn kiểm lâm. Đang k biết có nên ghé vào xin ngủ nhờ k thì 2 con chó lao ra sủa và dí theo cắn... mẹ kíp... Lo co chân lên và vặn ga tháo thân... Mong tới A Tép theo từng cột km giãm dần... Nhưng hởi ôi vẫn là núi rừng trùng điệp chứ cũng chả có tí ánh sáng văn minh nào,xe thì lại giở chứng kiu cọc cạch... rồi lác đát có vài nhà dân đã im đèn ngủ say và biển báo ubnd xã cách 10km. cố đi 1 đoạn xa nữa thì có nhà mở cửa và sáng đèn.. chạy tới chạy lui 2 3 vòng mới dám vào hỏi bâng quơ.. rồi lại đi tiếp.. nói chung là giờ đang ngủ vs mấy anh biên phòng.. ngủ đây...
akaka23 - 24.4.2015
Hihi. Bác lại làm e nhớ đoạn từ A Lưới đi A tép. Hồi đó e xuất phát độc hành trong chuyến đi xuyên việt.
5h chiều xuất phát từ cửa khẩu A Đớt (mốc 666), mưa rơi tầm tã. Vượt qua đèo, trong tình trạng mưa to ngập trời, đèo vắng bóng người, không sóng điện thoại. Nói chung là thích... sang đến bên tây giang (P'rao) mừng rơi nước mắt, xong chạy tiếp đến 11h tối mới tới Nam Giang.
:)
 

pcit167

Phượt thủ
Mình từ bắc vào đó cũng ngày 9/10, thích cung này quá mà bọn VJ delay mới ức chế chứ :((
Haiz. Chuyến bay mình ra HN cuối tháng này cũng delay. Bọn Jetstar này cũng ko biết nó delay mấy lần rồi :D