What's new

Sa mạc cát Sơn Đừng-Bãi Na

dautrau

Phượt thủ
Vào một ngày hè nắng nóng, tôi và những người bạn đã xách balo lên và cùng nhau chinh phục Mũi Đôi- Cực Đông của tổ quốc bằng con đường nhảy toàn ghềnh đá.
Địa hình đầu tiên mà chúng tôi phải vượt qua là đoạn đường sa mạc cát dài khoảng 4km lúc giữa trưa.
Bắt đầu xuất phát lúc 8h40 sáng ngày 26/7/2013. Trên vai mỗi người là balo đựng đồ dùng thiết yếu, nước và đồ ăn cho 3 ngày. Balo tôi nặng đến 18kg.
hjlk.jpg
[/URL][/IMG]
Đi được nữa chặng đường thì cái nắng nóng của miền Trung ở thời điểm trưa đã đánh gục tôi, một thằng người miền tây sông nước . Tôi phải chui vào bụi cây thấp ngang bụng gần đó mà tránh nắng, uống thêm nước vào để bù lại lượng nước bị mất. Ngồi trong bóng mát trong đầu tôi chợt nghĩ tại sao mình lại ở đây, mình ở đây làm cái gì, mình bỏ cuộc chăng,….? Rất nhiều câu hỏi tiêu cực hiện ra trong đầu.

Ngướt mặt nhìn lên thì thấy đồng đội đang đợi mình ở một khoảng cách cũng hơi xa. Tiếng chuông điện thoại reo lên, “Alo, có sao ko em, cố gắng lên em, chúng ta đã vượt qua hơn 700km để ra đây rồi, cố lên em, em sẽ làm được.” Nghe được câu động viên này, tôi đã rủ bỏ hết mọi suy nghĩ tiêu cực mà vác balo lên đi tiếp.
dssdf.jpg
[/URL][/IMG]
Cuối cùng cũng đến được Bãi Na, nơi có trạm yến sào để chúng tôi nghỉ ngơi, lấy lại thể lực để tiếp tục giai đoạn nhảy gềnh đá. Nhìn lại đồng hồ thì đã là 10h20. Như vậy sau 1h40 phút tôi đã vượt qua sa mạc cát dài khoảng 4km.
dsssd.jpg
[/URL][/IMG]
Tôi biết sức khỏe tôi yếu hơn nhiều người nhưng có lẽ khoảnh khắc này là tôi đã đạt đến giới hạn chịu đựng của tôi, tôi đã vượt qua nó. #toibutpha
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,351
Bài viết
1,159,280
Members
190,543
Latest member
btbelectric
Back
Top