What's new

Săn mây - mưa tại Đà Lạt - Lâm Hà, ai đi cùng giơ tay!

Đây là lần đầu tiên mình tham gia phuot.vn, nên cho mình tự giới thiệu một chút về bản thân. Mình tên là Tâm, 26 tuổi, hiện đang là phóng viên thể thao tại Sài Gòn, ngoài ra mình cũng là một người chụp ảnh không chuyên. Chưa dám xem đây là nghề tay trái vì chủ yếu chụp theo sở thích thôi.

Mình thích du lịch và cũng đã đi nhiều nơi rồi, nhưng không chỗ nào có cảm tình và muốn quay lại mãi như Đà Lạt. Ngặt nỗi, mình chưa từng thử lái xe máy đi Đà Lạt, có một chuyến phượt đúng nghĩa cả. Sống gần nửa cuộc đời rồi, mình nghĩ cũng nên thử một chuyến cho trọn vẹn.

Mình dự định đi 4 ngày đầu tháng 8 (từ ngày 1 đến ngày 4), thời điểm mưa nhiều ở Đà Lạt. Đây là cơ hội để mình chụp thêm ảnh về mùa mưa Đà Lạt, về mấy quán cà phê ven đường toàn những người lạ chen nhau cho ấm, về những đôi nhân tình nép vào nhau đi dưới ô,... Chưa hết, mình có một người bạn ở Lâm Hà, biết một cái đập thủy điện không sử dụng nữa, phong cảnh cũng đẹp lắm, lần này dành thêm một ngày để đến đó săn ảnh.

Kế hoạch sơ sơ của mình đây:

- Tối 31/07: tập trung ở Sài Gòn, lên đường đi Đà Lạt.

- Ngày 01/08:

+ Nhận phòng, đi ăn sáng (phở, xíu mại tùy ý), nghỉ ngơi đến đầu giờ chiều.

+ Đi Cầu Đất ngắm mây sương buổi chiều, ngắm hoàng hôn. Trên đường đi ghé chùa Linh Phước, lúc về cũng sập tối, tạt vào Panorama coi có chụp được gì không?

+ Tối đi ăn ốc bươu nhồi thịt hoặc lẩu bò gì cũng được, ra chợ đêm dạo vài vòng rồi về nghỉ.

- Ngày 02/08:

Dành cả ngày để xuống Lâm Hà chụp ảnh, vì chưa đi lần nào, chưa kể trên đường thấy gì đẹp là ngừng lại chụp nên mình không ước lượng được thời gian. Nhưng tranh thủ đi về trong ngày, quãng đường từ Đà Lạt xuống Lâm Hà cũng trên dưới 60km.

Chiều về lại Đà Lạt đi ăn lẩu gà lá é của quán chị đồng hương. Tối tối chút quẹo ngược lên cà phê Night ngắm thành phố rồi về nghỉ ngơi.

- Ngày 03/08:

+ Ăn sáng, cà phê sáng ở Đà Lạt.

+ Ngày thứ ba thích hợp đi ăn trái cây, mua trái cây về làm quà. Mình chọn tham quan ở vườn chú Phan, anh Định và chạy xa hơn một chút về Đức Trọng để tìm cà chua trái cây của chị Thủy. Dạo hết mấy vườn này cũng đủ để sưu tập thêm đống hình đẹp rồi.

+ Rong chơi cả ngày, về Đà Lạt lại tiếp tục đi cà phê. Có thể chọn cà phê Tùng hoặc Still nếu yêu thích sự yên tĩnh, cà phê An nếu muốn hòa mình với cỏ cây. Còn nếu muốn đông vui rộn ràng thì ra khu chợ, hoặc chạy tới cà phê Bích Câu giữa lòng hồ Xuân Hương (giá hơi cao chút).

- Ngày 04/08: ăn sáng, chạy lòng vòng nội ô để bớt lưu luyến rồi lên đường về Sài Gòn.

Vì đi xe máy, nên xe mình còn một chỗ trống phía sau, mọi người nếu muốn đi chung có thể liên hệ mình (contact bên dưới). Không phân biệt giới tính, nam nữ hay LGBT mình cũng rất sẵn lòng đi cùng, đặc biệt là mấy bạn thích chụp ảnh và ăn uống như mình. Hoặc nếu có nhóm nào đi cùng ngày có thể cho mình quá giang với được không? Lần này đi về không chừng mình lại ghiền phượt, chuyến đi cuối năm lên Đà Lạt lại lên đây post tiếp :))

Mọi người có hứng thú đi với mình có thể add zalo số 0943401039 (Tommy Tran) hoặc liên hệ email: [email protected]. Cảm ơn đã đọc bài của mình!
 
Nếu muốn ngắm mây, mưa bạn nên đi ven biển ra Nha Trang, ngủ lại một đêm Nha Trang. Sáng xuất phát đi Dalat, đèo Khánh Vĩnh mùa nỳ thường xuyên mây, mưa. Từ độ cao 1200m trên đèo đã có mưa và mây lai rai.
 
bạn là nam hay nữ vậy? mình là nam ở nha trang, nếu đc thì đi chung vs mình lên đa lạt, đi lúc sáng sớm thì lên đến đèo để chụp bình mình vs mây rất hợp. có gì thì phiền bạn liên hệ zallo 0934017455
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,492
Bài viết
1,160,064
Members
190,607
Latest member
cauoatcon123
Back
Top