What's new

[Chia sẻ] Tây Tạng: Nơi không thiếu niềm tin

Từ khi tốt nghiệp đại học đến khi nhậm chức khoảng một tháng, tôi quyết định đi du lịch Tây Tạng. Tại sao lại chọn tây tạng? Có thể bạn muốn thách thức đỉnh Everest, ngọn núi cao nhất thế giới, hoặc bạn có thể muốn ngắm nhìn những ngọn núi tuyết vĩ đại, nước hồ trong suốt và văn hóa bí ẩn của người Tây Tạng. Sau khi đưa ra quyết định, tôi bắt đầu xem rất nhiều công ty du lịch Tây Tạng, bởi vì điều này có thể tiết kiệm được rất nhiều vấn đề đi lại, chỗ ở và đón máy bay qua lại, còn có thể giải quyết vấn đề thủ tục nhập cảnh vào Tây Tạng.

Thu dọn hành lý, mang theo máy ảnh, tôi lên máy bay đến Thành Đô, Trung Quốc. Sau khi hạ cánh, tôi nghỉ ngơi một đêm, sau đó lên tàu đi Tây Tạng. Trên tàu hỏa có thể nhìn thấy cảnh sắc xinh đẹp ngoài cửa sổ, đặc biệt là nửa sau của hành trình - phần từ Tây Ninh đến Lạp Tát.Trên đường đi, có thể nhìn thấy hồ nước xanh biếc, các loại động vật hoang dã, còn có núi tuyết xa xa. Một điểm mà tôi hài lòng là bữa ăn trung quốc ngon. Bởi vì độ cao trung bình của Tây Tạng là trên 4.000m so với mực nước biển, nên trong xe lửa còn có lối thoát khí Oxy, điều này khá thú vị.

Sau 34 giờ, cuối cùng cũng đến được Lhasa. Vừa đến Đạt Lạp Tát là có thể cảm nhận được sự khác biệt của nó, mây gần trong gang tấc, kiến trúc Tây Tạng độc đáo, còn có khuôn mặt đỏ cao nguyên. Hôm nay, tôi đi dạo quanh khu vực thành phố Lhasa, thích nghi với khí hậu cao độ, có chút phản ứng trên cao nguyên, hướng dẫn viên du lịch ở đây đã cho tôi biết một lời khuyên nhỏ: Vài ngày trước khi đến Tây Tạng, đừng tắm rửa đầu. Sau đó, ngày hôm sau, tôi đã đi tham quan chùa Đại Chiêu và chùa Sera, các tu sĩ mặc áo đỏ, lót vách tường màu đỏ, màu sắc rất tươi sáng. Điểm đáng chú ý là, từ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều, chùa Sera có những nhà sư ngồi trên mặt đất, có người đứng, thông qua cử chỉ và biểu cảm để bày tỏ sự giải thích của mình về kinh Phật. ở đây, bạn có thể cảm nhận được bầu không khí tôn giáo đặc biệt của tây tạng.

Tôi đã đi thăm cung điện Potala, một biểu tượng của Lhasa. tòa nhà chính của cung điện budara là hai phần của nhà trắng và cung điện đỏ. Nó được xây dựng dựa trên núi, làm cho kiến trúc dường như hòa hợp với núi, phong phú. Trong quá trình tham quan, tôi đã gặp những người đến từ khắp nơi trên thế giới để thờ cúng, một số từ xa quỳ xuống, một số đã dành nhiều năm để tiết kiệm để đi hành hương và theo đuổi đức tin thuần khiết nhất. Nó làm cho tôi cảm thấy bình tĩnh, tôi bắt chước họ để thử thiền, quỳ xuống và cảm thấy mình đang ở bên ngoài thế giới.

Sau đó, tôi theo hướng dẫn viên du lịch lên đỉnh Everest, đến điểm cao nhất trên đỉnh Everest. Cảnh sắc kỳ diệu nhất nơi này chính là tinh không ban đêm, ngươi sẽ cảm thấy chưa bao giờ cách tinh không gần như vậy! Còn có Nhật Chiếu Kim Sơn buổi sáng, nhìn mặt trời mọc, đem núi tuyết đánh lên quang huy màu vàng. Đây không phải là một chuyến đi mạo hiểm và tuyệt vời sao?

Bất quá bởi vì đủ loại nguyên nhân, thắng cảnh tôi du ngoạn ở Tây Tạng không tính là nhiều, bởi vì Tây Tạng thật sự quá lớn! Tôi nghĩ một ngày nào đó, tôi sẽ đi thăm Ali ở sâu trong Tây Tạng, cảm nhận niềm vui khi đi bộ ở Tây Tạng.
 

Attachments

 • Mountain--Jane.jpg
  Mountain--Jane.jpg
  903.6 KB · Views: 17
 • Potala-- Jane.jpg
  Potala-- Jane.jpg
  398.3 KB · Views: 17
 • Sera-Jane.jpg
  Sera-Jane.jpg
  1.1 MB · Views: 18

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,507
Bài viết
1,153,383
Members
190,105
Latest member
etaxi138
Back
Top