What's new

Thông tin du lịch Cần Thơ

Mắt tròn mắt dẹt

Phượt thủ
Chào các bạn,

Jinnynhungoc mở topic này để tập trung các thông tin hữu ích về du lịch Cần Thơ về một mối, nhằm tạo điều kiện cho các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, tham khảo và chia sẻ.

Những topic về Cần Thơ trên diễn đàn của chúng ta

-Hội phượt khu vực Cần Thơ
các bạn có thể hỏi thông tin từ các thành viên phượt
-Thông tin đường đi
- Hành Trình đầu năm Rắn Sài Gòn - Cần Thơ - Rạch Giá - Hà Tiên 15/03/2013

Vv..v.v có rất nhiều thông tin các bạn nên tìm hiểu trước khi hỏi nhé
Chú ý:

Để topic luôn rành mạch và dễ tra cứu thông tin, mong các bạn lưu ý những điều sau:

1. Không post nhiều ảnh bài viết về chuyến đi vào topic thông tin du lịch chung (vài ảnh mang tính báo cáo sau chuyến đi hoặc ví dụ minh họa thì có thể chấp nhận được).

2. Không dùng chữ khác màu và khác font chuẩn của diễn đàn cho toàn bộ bài viết hoặc 1 đoạn của bài viết (trừ đề mục hoặc những từ cần nhấn mạnh đặc biệt).

3. Không quote bài quá dài hoặc quá gần (cả hai trường hợp này đều có thể thay đơn giản bằng"@ tên người cần quote"). Đây là một thói quen khi viết bài của nhiều bạn, về mặt nội dung thì không vấn đề gì, nhưng về hình thức trình bày của diễn đàn sẽ bị chằng chịt khiến người đọc khó nắm bắt. Thay vì bấm nút "Trích dẫn" ở gần cho tiện, các bạn hãy chịu khó chuyển xuống phía cuối trang để viết vào phần trả lời nhanh hoặc vào phần khung nâng cao nếu cần các chức năng chuyên biệt hơn. Đơn giản hơn nữa là bấm nút "Trả lời".

4. Không post nhiều bài liên tiếp trong một khoảng thời gian ngắn (nên sử dụng chức năng sửa bài nếu muốn bổ sung thông tin).

5. Không sử dụng ngôn ngữ tuổi teen hoặc những ký hiệu minh họa không cần thiết.

6. Không post những bài viết với nội dung rủ rê, tìm bạn đồng hành (nếu cần tìm thêm người, có thể sang box "Tìm bạn đồng hành").

Rất mong các bạn chú ý để topic sẽ là một kênh hiệu quả, giúp các thành viên có thể tìm kiếm và trao đổi các thông tin du lịch Cần Thơ.


Em đi theo tour Mekong Delta nhưng có hai tối ở Châu Đốc và Cần Thơ phải tự túc. Cho em hỏi ở Châu Đốc và Cần Thơ có gì đặc sắc: ăn được chơi được không?

Em cảm ơn và mong tin các bác gấp gấp vì mai em đi rồi ạ. Tks các bác trước!
 
Last edited by a moderator:
Tới vừa đi đợt hè rồi. Bạn tham khảo thử nhé. Ở Châu Đốc đi Viếng Chùa Bà (nghe đồn thiêng lắm), lượn lòng vòng bát phố xe lôi (xe người kéo) và ăn bún nước lèo :D.
Cần Thơ thời gian gấp quá nên chả đi đâu được (có thuyền ở bến Ninh Kiều, lượn dọc sông giống như ở Sài Gòn lăng mạn phết, nếu đi với người yêu ;))
 
Nghĩa là bạn này phải ở 01 đêm ở Châu Đốc + 01 đêm ở Cần Thơ à?

Ở Châu Đốc buổi tối có thể ăn uống ở một số quán ăn có đặc sản ở trên đường mới mở (em quen béng tên rồi): Hương Đồng, Cỏ May... Đến đó gọi các món như: Tôm đồng, tép xào, cơm cháy chiên ăn với ba khía...
Vì là ban đêm nên em e là không có gì để chơi hoặc hay ho nhưng mình mong muốn. Bạn có thể dạo lòng vòng khu trung tâm sau đó đi chơi ở các Discotheque ở trên đường vào núi Sam.

Cần Thơ thì chắc nhờ chị NATO bày cho bạn này với ;)
 
Cần thơ thì phải đi có hội có bạn đông đông ăn uống nhậu nhẹt mới vui chứ đơn phương độc mã thì cũng chán, Cafe quán ăn nhiều như nấm nhất là khu trung tâm thương mại Cái khế, nếu có thời gian ban ngày thì đi chợ nổi Phụng hiệp, vườn cò Bàng lăng, gần bến Ninh kiều có cái Chùa Ông cũng đẹp...
 
châu đốc nà : có miếu Bà Chúa Xứ, lăng Thoại Ngọc Hầu, lên vườn Tao Ngộ mà nhìn xuống thị xã Châu Đốc thì cứ như là ở trên máy bay á !!! buổi tối có thể đi như thế này : nếu muốn ăn thì có hủ tiếu nam vang ở ngã tư An Biên, mì Sáu Đảnh ở sân bóng rổ cũ, hoặc nem nướng 6 Hiệp ở đường núi... buổi sáng thì bạn nên dzô ăn ở quán ăn gia đình ở Đồng Quê, hoặc Bến tàu kế khách sạn Victorya, hoặc dzô quán ăn trong victorya luôn cũng được tuy hơi mắc tí... nếu sang chút thì bạn ăn ở nhà hàng Châu Phố á, sang lắm cơ ở đường trưng nữ vương nối dài á !!! còn nổi tiếng là phở Bé Ba... ngon hết biết !!! ( hỏi các bác xe ôm là chính xác nhất, cứ dùng những từ ngữ như tớ chỉ dẫn, ko sai đâu --- tớ là dân châu đốc mà )
 
Cần Thơ

Mặc dù đã có nhiều chuyên mục về Cần Thơ nhưng mình đọc thấy rối quá và chưa rõ ràng, sắp đến phải xuống Cần Thơ công tác một tháng lận, mình mở mục mới này nhờ anh chị em chỉ giúp mới:
- chỗ nào ăn ngon và ăn đặc sản miền sông nước (bình dân càng tốt, đừng chỉ nhà hàng đắt tiền)
- mình muốn tìm chỗ nào có đờn ca tài tử cải lương nam bộ để tìm hiểu và giải trí vào buổi tuối (search quài trên google mà chẳng có địa chỉ nào rõ ràng hết) nhờ chỉ giùm ạ
- các danh thắng ở Cần Thơ

câu hỏi ngoài lề chút : mình dự định vù xuống Cà Mau chơi cuối tuần, nhưng nghe nói ở Cà Mau có băng xã hội đen rất dữ dằn (người ta gọi là băng chữ U), tự nhiên thấy ớn ớn, có bạn nào gặp rắc rối vụ này chưa ạ? đi du lịch mà nghe tình hình an ninh xã hội không ổn cũng thấy mất hứng thú quá.
thanks.
 
Cảm ơn các bạn. Tớ đi về đã lâu rồi. Chắc có dịp sẽ ghé Châu Đốc nữa - khu vực núi Sam. Tớ đi được Miếu Bà Chúa Xứ, Tây An Cổ Tự ở Châu Đốc, chùa Khánh Quang và một số chùa khác ở Cần Thơ, bến Ninh Kiều nữa.
Có thể rút ra kết luận rằng mình hợp biển trời rừng rú, không hợp thành phố hiện đại. :)
Gửi các bạn xem ít ảnh làm quà nhé.

Chùa Khánh Quang - Cần Thơ.

pic110-1.jpg


Bến Ninh Kiều

pic087-2.jpg


Một góc Tây An Cổ Tự - Châu Đốc

pic043-1.jpg


Một ngôi chùa Miên ở Cần Thơ

pic116.jpg


Cá sấu Long Xuyên
pic093.jpg


Sông nước Mekong Delta

pic093-1.jpg
 
Cảm ơn các bạn. Tớ đi về đã lâu rồi. Chắc có dịp sẽ ghé Châu Đốc nữa - khu vực núi Sam. Tớ đi được Miếu Bà Chúa Xứ, Tây An Cổ Tự ở Châu Đốc, chùa Khánh Quang và một số chùa khác ở Cần Thơ, bến Ninh Kiều nữa.
Có thể rút ra kết luận rằng mình hợp biển trời rừng rú, không hợp thành phố hiện đại. :)

Lần sau đi nữa thì xách xe máy đi bạn ơi ! Đi xe máy mới tự do mà đi khắp vùng này được.
- Đã đến An Giang - Châu Đốc ngoài việc phải vào Miếu Bà Chúa Xứ, Lăng Thoại Ngọc Hầu thì phải đến các điểm sau:
1/- Lên đỉnh núi Sam (xe máy chạy đến nơi) và đỉnh núi Cấm (có đường lên nhưng lên đến đâu và có được cho chạy xe lên hay không thì tui không biết vì từ ngày có đường đến nay tui chưa đi lại núi Cấm) .
@ baroi : cái vườn Tao Ngộ mà ông nói ở đâu vậy có phải trên đỉnh núi Sam không?
2/- Ra chợ biên giới Tà Mâu.
3/- Mùa nước nổi (tháng 9-11) vào Tịnh Biên để ngắm "biển đồng" dưới chân cầu Hữu Nghị .
4/- Rừng tràm Trà Sư
5/- Vào Ba Chúc để tận mắt thấy tội ác của bọn diệt chủng Pôn Pốt gây ra cho đồng bào ta .
6/- Đi một vòng quanh núi CôTô, ghé vào đồi Tức Dụp để xem một ngọn đồi có cấu tạo khá đặc biệt gần như là được xếp thành bởi những tảng đá tròn tròn rất lạ ! Bên trong đầy các hang động
7/- Lên An Phú để thấy một con sông Hậu "hiền hòa bé bỏng" không giống như sông Hậu mênh mông trời nước ở Cầu Quan, Đại Ngãi hay cửa Định An
8/- Qua Cù lao Hòa Hảo về Phú Mỹ tham quan chùa Hòa Hảo rồi qua sông Vàm Nao để đến một Mỹ Luông rợp bóng cây xanh che phủ những con đường vòng vèo theo các bờ kênh qua các xóm làng trù phú và có một cái chợ đặc biệt nhất trên đời : “chợ đã ,đang và sẽ không bao giờ cũ “
Mình đã đi An Giang - Châu Đốc 8 lần rồi mà vẫn còn muốn đi nữa.
 
Chào các bạn,
Mình định đi tour miền Tây vào dịp lễ 30/4-01/5 này. Mình đi có kèm theo trẻ em. Bạn nào tư vấn giúp mình tour 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm đến những vùng đặc trưng nhất của miền Tây nam bộ. Còn nữa, mình muốn đến những vườn trái cây xum xuê quả thì nên đi đến đâu.
Cảm ơn mọi người.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,434
Bài viết
1,159,897
Members
190,579
Latest member
hansanjaferye827
Back
Top