What's new

[Tổng hợp] Thông tin du lịch Hàn Quốc (phần 2)

Tia Nắng

Quạ Đen
Chủ đề về thông tin du lịch Hàn Quốc xin được tiếp tục tại đây.

Trân trọng cảm ơn sự đóng góp và chia sẻ của mọi người cho diễn đàn!
 
Re: Hàn Quốc cuối thu

Mình và đồng nghiệp đi cùng mẹ mình, 3 người đi 5 ngày, đã mua vé VJ đi từ 19-23/11/2015. Hiện bọn mình đang làm hồ sơ và có 1 số điều chưa rõ sau, hy vọng có thể nhận được tư vấn của 1 người mới xin visa thành công như bạn:
1 - Đơn xin visa có thể đánh máy ko? Vì mẹ mình ở xa nên mình tính đánh máy luôn giùm mẹ.
2 - Địa chỉ trên form cần điền địa chỉ như hộ khẩu/CMND hay là địa chỉ nhà mình đang ở? Mình đã mua nhà ở TP nhưng chưa chuyển hộ khẩu vào.
3 - Hộ khẩu này kia mình ở địa phương thì công chứng tại phòng công chứng TP có được ko hay phải ở địa phương?
4 - Sổ tiết kiệm có cần dịch, công chứng ko hay phải nộp bản chính?
5 - Mình down form xin visa trên trang web LSQ thì ghi hình kèm theo là 3.5cm*4.5cm, nhưng mẫu lấy trực tiếp ở LSQ thì lại là 4cm*6cm. Cuối cùng thì size hình nào mới đúng?
Cảm ơn các bạn!
Cũng rất cảm ơn chủ top đã post bài rất chi tiết.

Mình vừa mới lấy visa về , ko phải lấy dc rùi nên mình nói quá hay j đâu nhưng xin rất dễ ko có j phức tạp hết mình nộp 1 lần và có ngày hẹn là đến lấy ko phải phỏng vấn hay bổ xung j hết Cũng có thể do mình năm nào cũng lượn hộ chiều dấu ầm ầm nên dễ chăng, các bác chuẩn bị như e la ok, nhà e 2vc 1 e bé 6t
1. Đơn e lấy trên ưeb ảnh 3*4 nền trắng áo có cổ cho lịch sự
2. Hợp đồng lao động có dấu của cty, mức lương ,đơn xin nghỉ có dấu nếu làm ở chỗ làm ko có bản song ngữ thì phải mang đi dich thuật, bảng lương sao kê tk 3 tháng của ngân hàng ko cần dịch vì song ngữ, nếu ko trả lương qua thẻ thì phải chứng minh dc thu nhập hàng tháng
3. Sổ hộ khẩu , cmt , đăng kí kết hốn,giấy khai sinh của e bé phải mang đi công chứng và dịch thuât, trong tờ hướng dẫn họ bắt phải qua phường, quận để công chứng rồi mới dc mang đi dich, mình làm 1 nửa công chứng ở quận và 1 nửa ở văn phồng vẫn ok( nhưng mình khuyên nên ra quận làm cho rẻ sau đó mang đi dich tiết kiệm dc khối)
4. Về sổ tiết kiệm nếu đủ 3 tháng thì ok nhưng nếu ko đủ 3 tháng đến ngày đi nộp thì mang theo bản công chứng dich sổ đỏ hoặc đăng kí xe ôt ( của mình tính đến ngày nộp chưa đủ 1 tháng nên lo lắng mang theo em đăng kí ôt thê là ko vấn đề) sôt tiết kiệm thì ra ngân hàng bảo họ cho 1 bản xác nhận là đang gửi tiền ở đó bằng tiếng anh và đóng dấu của ngân hàng là ok bảo họ là để xin visa là họ biết và mình copy sổ tiết kiệm ko cần dấu hay công chứng j nộp kèm hô sơ.
5.vé máy bay , lịch trình đi lại ở HQ ( mình chỉ ghi nagyf 1 đi , ngày 2 đi ko ghi cụ thể như nhiều bạn) booking ks
Nhà mình 2 vc nhưng chỉ làm khai 1 người đi làm thôi cho giảm bớt giấy tờ thủ tục, e bé mà đi học thì cũng ko cần giấy xin nghỉ học
Chúc các bác may mắn
 
Nếu có chứng minh cũng được, họ nhận hết thôi
Em không chứng minh thu nhập mà chỉ có sổ tiết kiệm nhưng vì đã đi Hàn 1 lần rồi nên họ bỏ ra luôn, ko thèm nhìn tới
Chiều nay mới đi lấy vía về
 
Em vừa lấy visa ngày thứ tư vừa rồi, 19/8, nên lên đây để report lại cho những bạn có trường hợp giống như em.
Em là sinh viên mới ra trường tháng 6 vừa rồi, hiện đang chờ việc, chưa có công việc cụ thể nên hoàn toàn k có phần chứng minh nghề nghiệp mà phải chứng minh qua người bảo lãnh.
Hồ sơ khi em mang nộp lên ĐSQ gồm có
1. Giấy tờ chung: hộ chiếu, CMT photo (cmt k cần công chứng)
2. Chứng minh nghề nghiệp:
- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học (do là bằng song ngữ nên k cần dịch)
- Xác nhận tốt nghiệp và ngày dự kiến nhận bằng chính thức có dấu mộc của trường đại học (trường hợp của em là dự kiến tháng 10 nhận bằng) viết bằng tiếng anh
3. Chứng minh tài chính:
- Photo sổ tiết kiệm của bản thân em gửi từ 1/6.
- Photo sổ tiết kiệm của bố em gửi từ 25/6 .
- Xác nhận số dư tài khoản lấy từ ngân hàng.
4. chứng minh lý lịch
- Bản sao công chứng quyết định bổ nhiệm chức vụ + quyết định tăng bậc lương thường xuyên của bố em (hiện nay là công chức nhà nước) kèm bản dịch.
- Sổ hộ khẩu sao y công chứng kèm bản dịch thuật công chứng tiếng anh.
- Thư bảo lãnh của bố, với nội dung tôi là ông abc, hiện đang làm ở đâu, hưởng bậc lương bao nhiêu, có con gái là xyz. Tôi viết thư này với mục đích bảo lãnh cho con tôi đi du lịch Hàn Quốc, thời gian từ ngày ... đến ngày... Tôi cam đoan cháu sẽ về nước khi kết thúc chuyến đi. Kí và ghi rõ họ tên. Thư bảo lãnh viết bằng tiếng anh
- Photo hộ chiếu của bố 2 trang đầu tiên bao gồm cả trang có chữ kí của người mang hộ chiếu
5. Booking vé máy bay + hotel + lịch trình

Trường hợp của em:
- Tuy sổ không đủ điều kiện là đã gửi 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, nhưng mức tiền chứng minh tài chính lớn hơn tương đối nhiều so với mức yêu cầu, nên họ vẫn nhận (đó là em nghe chị tiếp nhận hồ sơ bảo thế)
- Em được yêu cầu nộp photo hộ chiếu của bố do trên hộ chiếu đã có cả thông tin về số CMT của bố, cái này dùng để xác nhận với sổ tiết kiệm đứng tên bố em, và có cả chữ kí của người mang hộ chiếu để đối chiếu với chữ kí trên thư bảo lãnh.
- Em cũng được yêu cầu nộp sổ hộ khẩu, chứ k phải giấy khai sinh, vì trong sổ hộ khẩu cũng có kèm cả số CMT của tất cả thành viên trong gia đình, dùng để đối chiếu thông tin.

Trong những giấy tờ trên, chỉ có mỗi sổ hộ khẩu là phải dịch công chứng, còn lại tất cả các giấy tờ khác k cần phải dịch công chứng.
Khi đi nộp hồ sơ, các giấy tờ dịch sang tiếng anh thì để ở phía trước, rồi mới đến bản gốc bằng tiếng việt.

Chi phí làm visa của em gồm có:
- Dịch công chứng sổ hộ khẩu, dịch quyết định bổ nhiệm và tăng lương: 200k
- Xác nhận số dư tài khoản: 33k/1 lần xác nhận. Hết 66k
- Photo và in các giấy tờ: 10k
- Lệ phí visa: 20$
Tổng cộng hết 30$. Trong khi lệ phí làm qua dịch vụ hiện nay em tham khảo là 180$ :-ss Cảm ơn các anh chị, nhờ có các anh chị mà em đã tiết kiệm 150$. Ze ze :x Em nghĩ nếu các anh chị k quá khó khăn về mặt thời gian, thì nên tự làm hồ sơ và đi nộp. Vì ở bên dịch vụ, toàn bộ các giấy tờ mình phải chuẩn bị hết, họ chỉ giúp mình mỗi phần đi công chứng và dịch thuật giấy tờ cần thiết mà thôi. Chứ hôm nộp hồ sơ thì mình vẫn phải có mặt ở đó, họ chỉ là người lấy số hộ khi đi nộp và lấy kết quả hộ mình thôi. Với từng đó thứ là phải phí 150$ thì em thấy nó hơi kì kì :ss Ngày em đi nhận kết quả, thì có trường hợp bị từ chối cấp visa, dù là em ý hồ sơ rất đầy đủ, nhưng khi đsq xác minh lý lịch, phát hiện dì ruột của em hiện đang lao động bất hợp pháp tại Hàn. Nên việc làm dịch vụ cũng k đảm bảo việc mình có đậu visa hay k, mà hoàn toàn phụ thuộc vào lý lịch của từng người.

Trường hợp của em thì k thấy họ gọi phỏng vấn. Em thấy việc xét cấp visa theo kiểu case by case, miễn là mình lý lịch trong sạch, mục đích xin đúng đắn, k có gì gian trá thì họ sẽ cấp visa thôi ạ.
Với cả việc nộp hồ sơ cũng như lấy kết quả rất nhanh chóng. Trên đó chỉ đông người xin visa theo kiểu cô dâu, thăm thân và du học thôi. Còn visa du lịch thì rất vắng. Ngày em đi nộp hồ sơ, 9h15 em mới lấy số, mà gần 10h đã được lấy giấy hẹn và ra về rồi. Còn lúc lấy kết quả thì hơi lâu hơn 1 tẹo, do cửa trả kết quả là cùng 1 cửa với visa kết hôn, nhưng cũng không lâu hơn là mấy. Khi em đến lấy số là 2h50, số đang gọi lúc đó là 0360, số của em là 0380, tức là mình còn cách 20 số nữa. Nhìn thì tưởng lâu, chứ thực ra là nhiều anh chị họ làm dịch vụ, họ lấy liền tù tì 4 - 5 số, nên số nhảy rất nhanh. 3h20 em đã lấy đc hộ chiếu rồi.

Ngày hẹn trả kết quả của em là ngày 18/8. Đúng hôm 18 em lên lấy kết quả, nhưng đến lượt thì lại được mời về, hẹn hôm sau tới lấy. Hỏi ra mới biết hồ sơ của em là lượt cuối, kết quả thì có rồi nhưng hộ chiếu của em vẫn còn nằm trong phòng của lãnh sự, mà lãnh sự thì đi họp rồi, các chị ý không lấy ra được nên em được hẹn đến vào hôm sau.
Vậy nên các chị nếu không quá gấp, kiểu như chiều nay lấy hộ chiếu để đêm nay hoặc ngày hôm sau bay luôn, thì cứ lùi 1 ngày so với ngày hẹn, đến lấy cho đỡ mất công đi lại như em.
 
Mọi người cho mình hỏi là nếu bị từ chối visa thì họ sẽ đóng dấu vào pass mình đúng không? :(. Mà mình cũng nghe nhiều bạn bảo là nếu họ nhận hồ sơ của mình thì coi như là 80% được visa rồi ạ?
 
Du lịch Hàn quốc

Cả nhà cho em hỏi là tháng 9 tới em có đi Jeju, nhưng ngày đầu tiên là bay đến Seoul 7h45 hạ cánh tới sân bay Incheon, ngày hôm sau em bay Jeju chuyến 3h chiều :( Em đang không rõ là đêm đầu tiên này nên ngủ gần sân bay Incheon, ngủ gần sân bay Gimpo (vì bay Jeju là bay từ sân bay Gimpo) hay ngủ trong Seoul nữa. Mọi người cho em xin tham khảo ý kiến với ah.
 
Re: Hàn Quốc cuối thu

Cả nhà cho em hỏi là tháng 9 tới em có đi Jeju, nhưng ngày đầu tiên là bay đến Seoul 7h45 hạ cánh tới sân bay Incheon, ngày hôm sau em bay Jeju chuyến 3h chiều :( Em đang không rõ là đêm đầu tiên này nên ngủ gần sân bay Incheon, ngủ gần sân bay Gimpo (vì bay Jeju là bay từ sân bay Gimpo) hay ngủ trong Seoul nữa. Mọi người cho em xin tham khảo ý kiến với ah.


Di chuyển từ trung tâm Seoul ra sân bay Incheon hay Gimpo đều không quá xa, cũng ko quá đắt và rất tiện -> bạn ko cần gần sân bay đâu, trừ phi kế hoạch đi chơi trong khoảng từ sáng ngày hôm tới đến trưa ngày hôm sau (trước khi bay đi Jeju) của bạn đều ko cần đi qua trung tâm Seoul.

Tiện nhất là bạn bay đi Jeju luôn ngay chiều tối hôm đến. Vé máy bay các chuyến đi Jeju buổi chiều muôn/tối thường là rẻ nhất trong ngày. Hành lý thì có thể gửi tại tủ đồ ở sân bay Gimpo, chạy chơi vòng quanh thoải mái nhẹ nhàng.

Nếu vé máy bay Jeju đã book và ko thể/ko muốn đổi thì ở trong trung tâm Seoul có cái lợi là bạn có thể tách bớt hành lý ra gửi lại hostel ở Seoul và xách túi nhẹ nhàng hơn đi Jeju (nếu hôm sau quay lại Seoul vẫn ở chỗ đó)

Cơ mà tháng 9 thì chưa sang thu đâu, xác định big city & shopping là chính nhé.

Chúc bạn đi vui
 
Re: Hàn Quốc cuối thu

Hi chị Gấu, em có theo dõi bài chị cũng lâu rồi, rất cảm ơn chị vì những thông tin hữu ích mà chị đã chia sẻ, nó giúp em hình dung dc dễ hơn về những điểm mà mình sẽ đi, e đã đặt vé đi từ 22-30/9 này, đây là lịch trình của em, chị có thể giúp e xem qua xem thử có tạm ổn chưa chị nhé.

- 22/9/2015: Hongdae (youth area: eating and shopping).
- 23,24,25,26/9/2015: Jeju
- 23/9 (half day): Sangumburi Crater, Cheonjiyeon Falls, Seogwipo Chilsimni Food Street.
- 24/9: Gimnyeong Seonsegi Beach, Haengwon-ri, Seongsan Ilchulbong Peak, Seopjikoji, Jeju Folk Village Museum.
- 25/9: Oedolgae Rock, Daepo Jusangjeolli Cliff, Sanbangsan Mountain.
- 26/9: after back from Jeju (1p.m): Gangnam, Han River (Banpo Moonlight Rainbow fountain), (63 city building).
- 27/9:
Changdeokgung Palace (include Secret Garden). Bukchon Hanok village. Gyeongbokgung Palace, Cheongwadae (Blue House).
Insadong (souvenir, handmade stuff)
Dongdaemun (eating, shopping). Cheongkuechon Stream
- 28/9: Nami island, Garden of Morning Calm and Petite France.
- 29/9: city hall, Namdaemun, Namsan tower (whole view of Seoul), Myeong-dong (shopping, eating).
- 30/9: Itaewon and the places that we can’t visit on the other days (fly back at 12.30 p.m).

À chị ơi e có đọc hướng dẫn thuê xe máy ở Jeju của chị, vậy là đường đi mình vẫn tự tìm dc ạ? cuối tháng 9 chắc chưa quá lạnh nên vẫn lái xe dc heng chị? Với cho e hỏi thêm là khoảng thời gian này có hy vọng là lá có đổi màu xíu nào chưa chị nhỉ. Cám ơn chị nhiều ạ!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,417
Bài viết
1,159,782
Members
190,572
Latest member
renterg
Back
Top