What's new

[Tổng hợp] Thông tin du lịch Indonesia

Status
Not open for further replies.

langit

Phượt thủ
Hôm trước em hỏi Langkawi nhưng cả nhà mình không có ai có thông tin gì cả. Cuối cùng thì em cũng quyết định ko đi Langkawi nữa, mà sẽ đi Bali. Lại lên hỏi nhà mình xem có thông tin gì chia sẻ cho em với
Vé máy bay và khách sạn em đã đặt. Khach sạn ngay tại Kuta gì đó, trên website nhìn cũng ngon lành cành đào và tiện dụng. Vấn đề còn lại là chỉ có ăn gì, chơi ở đâu, nên đi chỗ nào. Em có 5 ngày 4 đêm nhưng thuộc diện lười đi lại nên chỉ muốn đi vài điểm rất đáng đi. Các bác chốt cho em vài điểm để em đi. Thêm một vấn đề nữa em đặc biệt lưu tâm và vụ ăn uống. Nghe nói có màn ăn uống trên bãi biển rất đặc sắc giữa hàng nghìn ánh nến, không biết là của bọn nào bày ra, nhà hàng nào có view đẹp để xem mặt trời lặn hay nên mang theo tiền gì đến Bali và ở đấy đổi tiền có tiện không? Nên ăn những món gì ở đó?
 
Last edited by a moderator:

Zdreamer

Phượt quái
Nếu nó hoạt động lại thì là may lắm chứ Rosy. Vì nó ngủ cả mấy trăm năm mà mình đến nó welcome mình thế mà. Mấy cái bọn nghiên cứu nó trông mong để được dịp chụp, quay,..Thử nghĩ Rosy mà chụp được tấm nó đang phun thì có khi nổi tiếng hơn tấm Kim Phúc nhiều. =))

đừng nói thế. Mình đã thuê xe đi thăm núi lửa Merapi, ngọn núi lửa mới hoạt động trở lại vào năm 2006, cảnh tượng vô cùng thảm khốc. Nhìn cả một dòng sông bị vùi lấp và khô cạn, những con dốc trơ đá nham thạch, những ngôi mộ và bát hương, những khách sạn, nhà nghỉ 2-3 tầng chỉ còn lại phần mái đổ nát còn mấy tầng đã bị vùi sập, mới thấy con người quá bé nhỏ trong lòng tay thiên nhiên và số phận.
Núi lửa Merapi ở Yorjarkata. Muốn nhìn thấy cảnh tượng miệng núi phì khói thì phải đi từ sáng sớm, khoảng 4-5h sáng, thuê xe đi. Tới dưới chân núi xe sẽ bò rất khó nhọc để đi lên, người ta khuyến cáo ko nên đi riêng lẻ vì nghe đâu ở đó vẫn còn hổ báo. Cách chân núi khoảng 10km là bắt đầu có các nhà trọ cho thuê chỗ nghỉ. Tới khoảng 10h sáng hầu như ko còn nhìn thấy miệng núi trên nền trời nữa do có mây che khuất.
Kinh nghiệm là nên chiêm ngưỡng từ xa, vì khi tới gần thì ko thấy cảnh đẹp như lúc chạy trên đường nữa (đứng dưới chân núi rồi thì sao mà thấy miệng núi?), còn khi tới gần thì quá hoang tàn và thê lương
 

lymy

Phượt quái
cho tớ góp ý 1 tí:

Theo như chặng mọi người đi là thế nào cũng đi qua Borobodur - Nếu như vậy không có lý do gì mà không đi Yorja (Yorjakarta) vì đó mới là nơi tập trung văn hóa đặc trưng nhất vùng Java.

Nếu muốn đi cả Jarkata nữa thì có khi thế này là hay nhất:
Kul - Jakarta - Bogor - Bandung - Yorja - Borobudur - Surabaya - Cemoro Lawang ->đi thăm núi lửa ở Bromo - Ijen plateau - Bali - Kul - Han.

Vì nếu đi Java thì như thế tiện đường nhất.
Trong hành trình có thêm Kawah Ijen cũng rất đáng đi, nằm giữa Cemoro Lawang (nơi có Bromo- cách đó 200km) và Bali. Như vậy chỉ cần các chuyến xe là xong.
 

lymy

Phượt quái
ảnh Ijen đây:
2800654204_5e7e10a892_o.jpg


Nói qua một chút: Ijen là hồ acid lớn nhất thế giới. trong hồ, cái nước xanh xanh đó chính là H2SO4 nguyên chất -> nên các bác cẩn thận khi ngó nghiêng không lại thành Cám mà không hay.

Đó là nơi mà sức lao động của con người bị tính ... rẻ hơn cả phu khuân vác VN. Chẹp, em đứng đó được có 2 tiếng là tắt điện chạy xuống. Đó cũng là nơi mà mặt trời luôn được nhìn như thể đêm nhật thực, vì khói sulfur bốc lên đã che gần hết ánh sáng chói chang (ôi em mê mẩn nó). Khi có thời gian em sẽ up ảnh thêm cho các bác tham khảo.

Bromo thì khỏi nói rồi nhé. Đến và cảm nhận:p
 

lymy

Phượt quái
À quên, trên đường đến đó em đi bằng taxi của tài xế riêng (nói chung là ăn chơi) nhưng giá của nó rẻ hơn hẳn là thuê xe 7 chỗ ở VN, các bác cứ làm giá nếu muốn, nhưng nói trước là rất ít tài xế ở Java nói được tiếng Anh (cái này mới đáng warrning nè).

Có cách nữa là đi bus, nhưng bọn đấy chuối ở 1 chỗ là nó phải đầy xe mới đi, xe chưa đủ người thì chờ rất tốn time. Cái đó em nghĩ cũng cần cân nhắc, hìhì

Nếu muốn đi tài xế (thật ra nếu đoàn đông thì thế là rẻ nhất mà tiện) em có thể giúp các bác liên hệ với anh tài xế đó (rất nhiệt tình).

Cơ bản là em cũng... muốn đi lại nơi này. Nhớ nó quá!!!
 

Zdreamer

Phượt quái
Trên đường từ Kuta đi Ubud, không thể không dừng lại chiêm ngưỡng những ngôi chùa cổ hai bên đường, đặc biệt là làng tượng dọc đường, cách Ubud chừng 20km. Có thể thấy đủ loại tượng được làm tại đây, với mọi chất liệu, kiểu dáng.

2800668670_4402881983_o.jpg


Thông thường là làm bằng đá trắng, đất nung hoặc đá đen (hình như là một loại bột từ đá núi lửa gì đó)

2800669126_e21531c44c_o.jpg


Thỉnh thoảng, một vài bức tượng được trang điểm bởi một bông dâm bụt đỏ


2799822123_1409d9449e_o.jpg


Những bình tượng làm hồ thả hoa thế này sẽ thấy rất phổ biến khi mình tới Ubud

2799822567_09ac856589_o.jpg
 

Zdreamer

Phượt quái
đây là đoàn người đội lễ vào đền Mengui, thuê xe đi thăm từ Kuta, cũng gần. Trong khoảng 6 tiếng có thể đi được đền Mengui (to đẹp nhất), đền Tanah Lot (Thủy tinh) là đền trên nước mà rosy đã sưu tập ảnh, đền trên biển (quên tên) và ăn trưa trên đường về trên dốc núi, ngồi ăn có thể ngắm ruộng bậc thang

Mengui candi (candi là Đền)

2800672080_c0716910aa_o.jpg


Đền Thủy tinh (đối lập với Sơn tinh, chứ ko phải là Glass)

2799824537_669709b788_o.jpg


Kinh nghiệm là muốn chụp ảnh đẹp thì đến vào khoảng 2-3h chiều, khách vắng, đợi ai tới gần chụp thì ta đứng ngắm, họ bỏ đi hết thì ta chụp, kẻo mà lên ảnh toàn lổn nhổn người. Đi riêng và có xèng có thể thuê khinh khí cầu ngắm cảnh từ trên xuống. Đi đông có thể thuê thuyền cao su để chèo. Đền này chinh là nằm trên miệng một núi lửa đã ngừng hoạt động.

2799824279_110868debf_o.jpg
 

Zdreamer

Phượt quái
Người dân ở Ubud hay gài các loại hoa lên vành khăn, các loại hoa có mùi thơm. Những hạt gạo đính ở trán là sau khi làm lễ. Các bạn có thể tới ngôi đền trên biển và tham gia nghi lễ này, nhớ ủng hộ tiền

2799823187_96c51e4de4_o.jpg


Em bé đi học về dọc đường gần cung điện Ubud

2799823531_c0bbdae55d_o.jpg
 

Zdreamer

Phượt quái
Có một nơi rất nên đi ở Bali là Bảo tàng Bali. Trong này có đầy đủ tư liệu về Bali, đặc biệt là các bộ tranh cổ, có những bộ tranh từ thê kỷ XIV, XV trên vải, trên giấy,...

Ở bên ngoài là những bức tranh tường mô tả cuộc sống của người dân trên đảo khi xưa, có cả nhạc cụ dân tộc. Đừng ngại ngồi gõ thử các loại đàn này, còn nếu thich, có thể nhờ người gác cửa chơi giúp một bản và trò chuyện với anh ta thật lâu. Mọi câu chuyện đều free :p

2800670310_a8bc2f6c77_o.jpg
 

Zdreamer

Phượt quái
hí hí, bom nốt mấy cái ảnh cổ động các bạn join đoàn với rosy cho vui roài trả topic lại ngay.

Đây là cảnh từ Cung điện nước ở Yorjarkata - thủ đô nghệ thuật của Indonesia. Cung điện nước ở ngay cạnh chợ chim, và ở quanh là khu làm tranh baltic. Có thể xem cả 3 điểm này trong khoảng 2 tiếng trong thời gian 1 ngày đi chơi Borobudur, Prampanan và city tour.

Các em học sinh hay tới chỗ Cung điện này để chơi, có một con đường ngầm hình mái vòm rất đẹp và mát dành cho các đôi yêu nhau có thể trú ẩn ko ai nhận ra :p.

2799820397_c305f443c6_o.jpg


Đây là cung điện nghe đâu ngày xưa vua của Yorjakarta sống ở đó, giờ vẫn ở đó, chưa chết. Hình ảnh này là các bà cung nữ mang cơm đi hầu đức vua. Cung nữ già dệ, trông rất chán =)) nhưng nếu muốn hiểu hơn lịch sử của Indo thì nên coi

2799820939_e8eb686eef_o.jpg


Cuối cùng là cảnh hoàng hôn ở Prampanan
2800667514_3684daf2d4_o.jpg


Thôi, trả topic lại cho các bạn! :p
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,276
Bài viết
1,080,423
Members
180,479
Latest member
wefogusa
Top