What's new

[Hỏi đáp] Thông tin du lịch ngôi làng màu xanh chefchaouen - mocorro

Thông tin du lịch ngôi làng màu xanh chefchaouen - morocco

Hi anh chị. Ước mơ của em là được tới ngôi làng màu xanh nước biển Chefchaouen ở morocco, trung tâm dãy núi Rif ven bờ biển Địa Trung Hải thơ mộng. Chefchaouen nằm ở phía đông bắc thủ đô Rabat của Marốc. Em muốn xin thông tin và kinh nghiệm của anh chị nào đã từng tới đây ạ. Như vé máy bay, ăn uống ngủ nghỉ ạ :). và chi phí của chuyến đi này như thế nào ạ :)
Em cảm ơn anh, chị ạ. :D
 
Last edited:

Deen

Phượt thủ
Mình vừa tới tháng trước, mình đi buýt từ Tangier mất hình như 2-3 tiếng gì đó. Mình đi theo nhóm nên thương lượng dc giá vé . Cũng rẻ tầm 100->200 DH gì đó thôi bạn ạ :D
 

garfield

Phượt thủ
Hãng bus CTM có chuyến đến Chefchaouen từ các thành phố lớn, gần nhất là đi bus từ Tanger, Rabat hoặc Casablanca. Mình đi từ Casablanca 4 tiếng là 75 MAD/người. Lịch trình và giá vé có thể xem trên web của CTM www.ctm.ma, và trên lý thuyết có thể mua vé online được luôn, còn trên thực tế thì... tuỳ vào độ may mắn :D.

Mình ở ngay trong khu media và chỉ loanh quanh trong đấy, thấy giá cả khá rẻ so với Fez hoặc Marrakech.
Mình thuê một apartment trên hostelworld giá 98 USD cho một căn 7 người, phòng 2 người thì USD 38/phòng, khá tốt ( rẻ hơn cũng có nữa). Taxi thì 15 MAD từ bus station về đến khu medina. Ăn uống ra ngay quảng trường trườc media, trung bìng tầm 40-50MAD.
Người dân ở đây cũng có vẻ thật thà hơn.

Lang thang và getting lost giữa trong medina Chefchaouen quả là một must try của Morocco. Sau một khúc quanh lại là một sự ngạc nhiên thú vị. Lang thang ở đây có cảm giác như trở về thời Trung Cổ.

Một vài hình ảnh về Chefchaouen.

DSC00470_zpsgwuqpx7s.jpg


Mèo Morocco. Ở đây, và Morocco nói chung, rất nhiều mèo, và con nào cũng tròn quay, trơn lông đỏ da, đĩnh đạc, thư thái.

DSC00467_zps9ldyjivu.jpg



DSC00506_zpsifwjfyht.jpg



DSC00460_zps92hfj4t0.jpg



DSC00474_zpsafjg8vn4.jpg


Bột màu sơn nhà

DSC00514_zpsek14qxcb.jpg



Quảng trường trước medina, tập trung rất nhiều quán ăn.

DSC00519_zpsmrohdcht.jpg
 
Last edited:

garfield

Phượt thủ
Người duy nhất cho phép chụp hình. Người dân ở đây rất khó chịu khi bị chụp hình nên các bạn nhớ hỏi trước ( 99% sẽ bị từ chối) nếu không muốn bị ăn mắng.

DSC00458_zps40pnqsju.jpg



Hoặc dùng ống tele chụp từ xa và thật nhanh.

DSC00479_zps6iia1izw.jpg


Hầu hết chỉ chụp được cái lưng

DSC00428_zpsift4xkk1.jpg


DSC00511_zpsomw0zuxa.jpg
 
Last edited:

onapthanh

Phượt thủ
Chefchaouen nằm ở phía đông bắc thủ đô Rabat của Marốc. Mình muốn xin thông tin và kinh nghiệm của anh chị nào đã từng tới đây ạ. Như vé máy bay, ăn uống ngủ nghỉ ạ
 

Tiny_Pumpkin

Phượt tử
Em cảm ơn thông tin của chị rất nhiều ạ. Chị có thể cho em xin địa chỉ gmail của chị để em có thể xin thêm một số thông tin từ chuyến đi của chị cho hành trình của em không ạ?. Em cảm ơn chị ạ. Em mong sớm nhận được hồi âm ạ :)
 

AnhQuach

Phượt tử
Bạn Tiny-Pumpkin có dự định đi Châu Phi năm nay ko? Khi nào đi vậy? Mình đang plan đi Kenya-Nam Phi tháng 6-7 này và đang tìm bạn đồng hành. nếu có thì mình trao đổi nha :)
 

DamVan

Phượt thủ
Hình này là bạn chụp luôn hả gafield? đẹp quá! Cho mình hỏi thêm đơn vị tiền tệ MAD chuyển sang tiền Việt là bao nhiêu thế bạn?
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
51,227
Bài viết
1,121,828
Members
187,076
Latest member
xedapkhanhhiep
Top