What's new

Thông tin Visa Châu Âu (phần 2)

Status
Not open for further replies.
Bạn miutran có thể tư vấn nhân viên của fiditour xem là từ chối vào Đức thì Pháp có cho không hay thế nào. Mình làm visa schengen (từ DSQ Pháp) trọn gói 5 trieu nhưng mà hồ sơ của mình đã dịch và lưu ở đó, đầy đủ điều kiện và mình có visa đi Anh, Nga...thẻ APEC rồi nên là giá đó (coi như trừ visa thì họ lấy dịch vụ có 3 triệu bao gồm đặt vé, đặt KS, làm lịch trình, mua bao hiểm du lịch..). Theo kinh nghiệm của bạn bè mình và mình thì đừng nên khai có dây mơ, rễ má bên nước đó và ngoài chứng minh tài chính ra (2 bạn mình rất giàu nhưng vẫn bị từ chối visa vì không đi làm) nếu bạn đi làm Cty có bảng lương, có đơn nghỉ phép thì khả năng được visa rất cao. Nhưng phải là hồ sơ thật vì sứ quán họ chắc chắn sẽ gọi về Công ty đó, rồi kiểm tra tài khoản của mình cách gì đó tinh vi lắm...

HaSapa, TV: mình chỉ được visa 6 tháng Mul mà thôi, 54 tr/người là giá cho đoàn trên 15 người - ở Anh 5 ngày 6 đêm thôi đó. Vì biết là vào UK rất khó khăn mà bị từ chối 1 lần thì gần như hết hy vọng nên mình cắn răng theo tour đó. Trên máy bay mình quen mấy bạn trẻ là dân phượt, các bạn ấy cũng tự xin visa đi khắp Châu Âu đều đậu, thế mà khi vào UK vẫn đành đi theo tour cho chắc ăn đó bạn. Theo mình, nếu như bạn nào rất rất cần đến 1 nước nào đó thì nên đi theo tour, họ có kinh nghiệm hơn mình và đi đông thì đỡ bị soi hơn tuy họ không thể tác động mạnh nhưng dù sao cũng có uy tín và tin cậy lẫn nhau hơn. Còn nếu chỉ là có visa cũng tốt, không thì đi nước khác... thì các bạn nên tự làm cho rẻ và tích lũy kinh nghiệm.

Các bạn lưu ý những chỗ nào nhận chắc chắn làm được visa đi công tác (lệ phí 10 trieu) mà bắt đặt cọc 10 000 usd trước, khi bạn du lịch về sẽ trả 10 000 úd thì phải cẩn thận vì có thể bạn về thì chả tìm thấy Cty đó đâu. Họ làm như vậy là để cho những đối tượng đi hẳn, chả mong mình về VN đâu
 
Chào các bạn,

Hiện nay mình đang học ở Thái Lan. Sắp tới mình muốn đi du lịch Châu Âu nhưng lại ko có thời gian về VN để xin visa. Có bạn nào có kinh nghiệm xin visa từ Thái hoặc nước ngoài thì chỉ cho mình với nhé. Cám ơn các bạn!

Theo mình biết ,nếu bạn học ở Thái mà giấy phép lưu trú của bạn dài hạn bạn nên đến sứ quán của nước bạn muốn đi ở Thái để xem thủ tục,có khi lại dễ hơn ở VN,vả lại các sứ quán của các nước phương Tây hầu hết đều đóng ở Thái.

@caobang: Theo mình thấy vụ visa đôi khi cũng vô chừng lắm,nhưng như @caobang nói thì để cho chắc người ta đành thí 1 chuyến lần đầu cho trót lọt.Ví dụ như xin đi châu Âu visa Hà-lan,dù đã cấp 1 lần nhưng hơn 1 năm sau,đến nộp hồ sơ lại bị hỏi giấy tờ khác.

Mình chứng kiến có 1 thanh niên đã có visa đi Ý năm trước,năm sau muốn vào Hàlan đến xin thì họ từ chối...và cũng có du học sinh học từ Hàlan xin visa đi Anh từ Hàlan cũng bị từ chối...mà sứ quán Anh bây giờ cũng nổi tiếng về vụ khó xin visa,họ chỉ hơi dễ với những công ty du lich có tiếng thôi vì công ty du lịch cũng thẩm tra hồ sơ khá kỹ trước khi nhận khách rồi,không phải khách nào cũng nhận đâu!(bạn có visa 1 số nước và có thẻ APEC,đó là yếu tố để họ nhận khách)Vì họ không dám để cho khách trốn lại nước ngoài(nếu có là coi như công ty đó bị đánh dấu sẽ khó được cấp visa).
 
Last edited by a moderator:
chào các anh chị,

tình hình là em cũng đang làm visa để đi 1 chuyển nhưng vẫn còn không rõ 1 số vấn đề:
1. em có bạn bên đó, có nên nhờ nó gửi invitation qua nhà nó chơi hay không? Như vậy thì sẽ không cần book hostel ở Pháp. Và anh/chị nào có form thì gửi link em với, em search trên web của LSQ Pháp chỉ thấy giấy bảo lãnh dành cho <18t.
2. vấn đề tiền thì ở VN có loại thẻ nào xài global không? Xài credit thì ngân hàng charge fee ghê quá. Mà đem nhìu cash thì em thấy cũng hơi lo, dự đinh là em đem $3k và 20 triệu trong thẻ
3. phần chứng minh tài chính thì có cần thiết không vì em không có sổ tk cũng như đứng tên nhà cửa... tiền cho chuyến đi thì em đã đủ

Vui lòng viết hoa đầu câu, chấm khi hết câu!
 
Last edited by a moderator:
2. vấn đề tiền thì ở VN có loại thẻ nào xài global không? Xài credit thì ngân hàng charge fee ghê quá. Mà đem nhìu cash thì em thấy cũng hơi lo, dự đinh là em đem $3k và 20 triệu trong thẻ
3. phần chứng minh tài chính thì có cần thiết không vì em không có sổ tk cũng như đứng tên nhà cửa... tiền cho chuyến đi thì em đã đủ

Nhóm tớ rục rịch chuẩn bị hồ sơ xin visa để đi du hí châu Âu nên tớ cũng đang tìm hiểu thông tin. Theo tớ được biết, thì phần chứng minh tài chính là bắt buộc phải có. Nếu bạn ko phải chủ doanh nghiệp, cũng ko đứng tên các tài sản có giá trị như nhà lầu xe hơi..., ko muốn mở sổ tiết kiệm, thì bạn có thể chứng minh bạn có thu nhập thường xuyên cao + tài khoản ngân hàng khoảng $2,000. Nếu ko muốn xài thẻ Credit, bạn có thể xài Debit, có nhiêu xài nhiêu khỏi lo cà mải miết rùi zìa trả nợ:D Nhưng mà mức phí của 2 loai này y chang nhau bạn nhé:))
 
Ôi! ôi, cảm ơn bác đã phát hiện. Em không cho ai mượn nick cả mà mấy hôm nay đi công chuyện bên ngoài, máy ở Cty em để chế độ lưu, một chị khác ngồi ké. Một chị ở Cty em cũng đi UK đợt vừa rồi chắc vào đọc và viêt luôn đấy ạ. Công ty em trước Tết vừa đi mấy người theo tour, làm visa đi UK lần đầu đều ok cả. Hè này họ lại rủ nhau đi tiếp châu Âu. Em có giới thiệu họ xem topic đi Phap- Anh -Ha Lan... gì đó vào tháng 7 để đăng ký nhập đoàn.
 
Nhóm tớ rục rịch chuẩn bị hồ sơ xin visa để đi du hí châu Âu nên tớ cũng đang tìm hiểu thông tin. Theo tớ được biết, thì phần chứng minh tài chính là bắt buộc phải có. Nếu bạn ko phải chủ doanh nghiệp, cũng ko đứng tên các tài sản có giá trị như nhà lầu xe hơi..., ko muốn mở sổ tiết kiệm, thì bạn có thể chứng minh bạn có thu nhập thường xuyên cao + tài khoản ngân hàng khoảng $2,000. Nếu ko muốn xài thẻ Credit, bạn có thể xài Debit, có nhiêu xài nhiêu khỏi lo cà mải miết rùi zìa trả nợ:D Nhưng mà mức phí của 2 loai này y chang nhau bạn nhé:))

Cơ bản là mình ngại cái fee đó bạn :)).
Chắc phải xoay được cái sổ tk quá. Mà khoảng bi nhiêu thì ok vậy các anh chị?
Anh chị nào có kinh nghiệm chỉ em luôn câu số 1 dzới, em cảm ơn nhìu ^^:
1. Em có bạn bên đó, có nên nhờ nó gửi invitation qua nhà nó chơi hay không? Như vậy thì sẽ không cần book hostel ở Pháp. Và anh/chị nào có form thì gửi link em với, em search trên web của LSQ Pháp chỉ thấy giấy bảo lãnh dành cho <18t.
 
Last edited:
Cái thư mời đó ko có giá trị gì đâu, thư mời phải kèm theo giấy bảo lãnh do tòa thị chính nơi bạn đó cư ngụ cấp (và bạn đó phải kèm theo giấy tờ nhà, sao kê ngân hàng, giấy tờ đóng thuế ... và lệ phí cấp khoảng 50E thì tòa thị chính mới cấp). Nói chung đọc kỹ yêu cầu nộp chứng từ của ĐSQ và phải đọc hết 2 topic về xin Visa trong này thì kinh nghiệm đầy mình. Tớ mới nộp hồ sơ ngày 01/3 va họ hẹn 7/3 có kết quả nhưng thứ 2 này phải quay lại bổ sung booking hotel (đã có booking 7 ngày ở Pháp, và trong plan đi có ghi rõ là 7 ngày còn lại qua P sẽ book tour di Thuy si- Y trọn gói mà họ ko chịu, bắt phải có booking hotel o S va Y).
 
@Dinh Manh Hung:

1. Vụ cái thư mời:
Bạn phải đảm bảo người mời có đủ quyền công dân ở đất nước đó để mời bạn (nếu đang du học thì phải có sự bảo lãnh của nhà trường, đang cư trú thì phải có sự bảo lãnh của chính quyền nơi bạn đó ở). Nếu bạn đó cho bạn ở nhà thì bạn phải có giấy tờ chứng minh nhà đó thuộc quyền sở hữu (mua hay thuê) của bạn đó... Nói chung đối với DSQ, không phải chỉ cần 1 tờ giấy viết thư là xong đâu. Mọi giấy tờ đều phải có chứng minh rõ ràng.
Bạn nên cân nhắc làm theo diện "thăm thân" (có thư mời) hay "đi du lịch" (ko thư mời).

2. Vụ khách sạn: bạn vào booking.com xem cái nào free cancelation thì book cho đúng với lịch trình.

3. Thẻ: Bạn dùng thì phải trả tiền. :) Ko ai cho không ai cái gì đâu bạn, mà nhất là ngân hàng. Nên nếu bạn muốn xài tiền trong thẻ thì bạn phải chịu đóng phí. Credit Card hay Debit Card cũng vậy. Dùng dịch vụ thì phải trả phí, bạn à. Nếu bạn ngại vụ phí thì ko nên dùng.

4. Chứng minh tài sản: Cái này rất "ko rõ ràng" & là câu hỏi mọi ng đặt ra nhiều nhất ở Topic này. Mình ko biết mọi ng nghĩ ntn. Riêng mình, mình nghĩ chứng minh tài chính nghĩa là chứng minh 2 điều:
- Mình có đủ khả năng tài chính để đi du lịch không?
- Mình có tài sản (cầm cố) để còn có khả năng quay về hay không?

& chính vì vậy nên tất nhiên, chứng minh càng nhiều càng tốt. Nếu có nhà cửa, sổ hồng, sổ đỏ càng có khả năng đậu cao.
Nên nếu có nhiều thì bạn cứ chưng minh nhiều.
 
Lilac nói đúng đó, thư mời và Schengen nói chung ko giống kiểu thư mời vào mấy nước Thổ hay Phi đâu. Mà nó yêu cần rất nhiều điều kiện từ hợp đồng thuê nhà, bảng luơng, hợp đồng, xác nhận của tòa thị chính, nên nếu không phải người thân thiết, tốt nhất không nên nhờ, vì đối với họ cũng rất nhiêu khê và nhiều thủ tục, chứ không phải viết cái thư là xong!

Về chứng minh tài chính, thì mình biết đã có trường hợp của chị bạn, giấy tờ sổ hồng sổ đỏ có, nhưng chị ý ko đi làm nên ko có thu nhập, ko có hợp đồng gì luôn, cũng trượt! Còn để chứng minh tài chính cho chuyến đi thì trừ tiền khách sạn, vé máy bay, tính chi phí khoảng 50 EU/ngày x số ngày bạn đến (đấy là tối thiểu còn tối đa thì càng nhiều càng tốt).
Nếu bạn không muốn dùng thẻ mất phí thì bạn mở tài khoản thẻ Debit bên này rồi đến lúc đi thì rút ra, mang tiền mặt đi. Nhưng theo mình hiểu ĐSQ thích thẻ credit hơn, vì để mở thẻ, bạn đã phải qua cho ngân hàng họ check kỹ rồi.
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
54,994
Bài viết
1,128,779
Members
188,441
Latest member
hovantung
Back
Top