What's new

Thư BĐH: Chúc mừng năm mới Nhâm Thìn

12.jpg

Các thành viên diễn đàn thân mến,

Chúng ta vừa đi qua một năm với thật nhiều chuyến đi, thật nhiều trải nghiệm. Những vùng đất ta đặt chân tới, những bức ảnh ta đã chụp, những con người ta đã gặp, những tình huống ta đã trải qua, những sự việc ta đã chứng kiến, những cảnh đời làm ta trăn trở, những nụ cười, những lo lắng, những giọt mồ hôi… trên từng chuyến đi, chúng là những trải nghiệm quý báu mà chỉ có những tín đồ di chuyển mới có được.

Và chúng tôi tin, chúng làm chúng ta tốt hơn.

Hẳn rất nhiều người trong chúng ta biết Che Guevara, một con người đã trở thành huyền thoại. Che xây dựng huyền thoại về mình bắt đầu từ những chuyến đi với vai trò của một người lữ hành đúng nghĩa: là người đi chỉ vì được đi. Ông đã viết trong nhật ký hành trình xuyên Mỹ La tinh bằng xe máy của mình rằng: “Cuộc hành trình xuyên châu Mỹ đã làm thay đổi con người tôi nhiều hơn tôi tưởng. Tôi biết, tôi không thể sống một cuộc sống bó hẹp, chật chội trong những khuôn khổ được nữa... Thật hạnh phúc và đầy hứng thú khi ta được thực hiện khát vọng và dấn thân vào mạo hiểm”.

Thật kỳ lạ là khoảng cách thế hệ và thời gian không chia cắt tư tưởng của những con người ưa di chuyển. Những chuyến đi làm chúng ta thay đổi, chúng ta không thể chấp nhận một cuộc sống chật chội và bó buộc, chúng ta phóng khoáng và cởi mở để đón nhận thế giới, như Che vậy. Có lẽ vì thế mà ngày càng có nhiều người bước vào cuộc hành trình đầu tiên rồi cứ thế đi mải miết, đi như là lẽ sống.

Và rồi những chuyến đi không chỉ đơn thuần là một chuyến du hành. Mọi thứ chúng ta thấy, mọi trải nghiệm chúng ta có trong những chuyến đi đã khiến chúng ta suy nghĩ, trăn trở và hành động. Chúng ta không còn thờ ơ, lạnh đạm và vô cảm nữa. Bằng chứng là năm vừa qua, đã có rất nhiều chuyến phượt từ thiện, mang tấm lòng “lá lành đùm lá rách” đến với những người còn khó khăn của mọi miền đất nước.

Chúng tôi tin, chúng ta sẽ làm được nhiều hơn thế bằng những bước chân lữ hành của mình.

Có một thành viên đã viết rằng: “Em thích đi, em muốn đi, để yêu ngôi nhà của em hơn, yêu những người xung quanh em hơn và để cảm thấy thế giới thật rộng lớn nhưng em cũng vĩ đại”.

Thật thế, chúng ta có vô cùng nhiều điểm đến nhưng chỉ có duy nhất một nơi để trở về. Ở đó, có những người chúng ta yêu quý và yêu quý chúng ta, có ngôi nhà và vòng tay ấm áp. Đó là nơi chúng ta sum họp, vui cười mỗi độ xuân về, như lúc này.

Năm mới đến, chắc chắn chúng ta sẽ có thêm thật nhiều chuyến đi khác đến những miền đất mới. Với tinh thần của người lữ hành đúng nghĩa, chúng tôi, Ban Điều hành Diễn đàn Phuot.vn xin gửi tới toàn thể các thành viên diễn đàn và gia đình lời chúc năm mới mạnh khỏe, chân cứng đá mềm trên mọi chuyến đi và trải nghiệm thật nhiều trên từng bước chân, từng cung đường.
Mùa xuân đang gõ cửa từng ngôi nhà, năm mới đã đến, lời cuối cùng chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong thời khắc chuyển giao này là:

CHÚC MỪNG NĂM MỚI! Chúc các bạn năm mới hạnh phúc và an toàn trên từng bước đi!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,990
Bài viết
1,157,342
Members
190,332
Latest member
petsorize
Back
Top