What's new

Thư BĐH: Chúc mừng năm mới Quý Tỵ 2013

13.png

Bạn bè Phượt thân mến!

Một mùa xuân mới đang về. Chúng ta đã có một năm với thật là nhiều chuyến đi và nhiều điều làm được. Chúng ta đã có một năm đồng hành cùng nhau để có được một sinh nhật Phượt 6 tuổi tưng bừng, bài bản mà không kém phần ngẫu hứng tại Sầm Sơn – Thanh Hóa và Vinh Sang – Vĩnh Long, một triển lãm ảnh Thương nhớ Đồng Văn đầy nhớ nhung, tình thương yêu và cũng nhiều ám ảnh, một Phiên chợ cuối năm đầy cảm xúc… Và chắc chắn rằng chúng ta sẽ còn có nhiều những sự kiện đáng nhớ như thế nữa.

Đi theo sự phát triển của diễn đàn, tôi vui mừng khi Phuot.vn thực sự là ngôi nhà chung với cánh cửa luôn rộng mở dành cho những cá tính khác biệt, sở hữu tâm hồn khoáng đạt, thích di chuyển, ưa khám phá, biết rung động, yêu thiên nhiên và con người.

Thật không dễ dàng để làm được điều ấy, cũng như không dễ dàng để gắn kết những con người hoàn toàn xa lạ với nhau, thậm chí cách nhau rất xa về địa lý. Ấy vậy mà dường như tại đây, mỗi thành viên, khi cần, đều được cả một cộng đồng Phượt quan tâm, dõi theo và giúp đỡ trên từng cung đường, từng điểm đến. Nó mang lại cho người trên đường không chỉ các thông tin cần thiết mà còn cả sự yên tâm cùng với cảm giác vững vàng, giống như bạn bè ở khắp mọi nơi vậy.

Đối với tôi, điều ấy thật tuyệt vời. Bởi vì, một trong những thứ luôn phải có và luôn cần trong tất cả các chuyến đi là tinh thần đồng đội. Mọi người luôn cảm thấy tinh thần ấy trong các bạn, bất kể bạn là ai, bất kể bạn đến từ vùng đất nào. Còn gì thú vị hơn khi bất chợt ta gặp được một người bạn xa lạ, ở một vùng đất cũng xa lạ, trên một con đường xa lạ, phát hiện ra bạn và ta cùng chung một niềm đam mê xê dịch. Ta trò chuyện, ta chia sẻ, ta giúp đỡ và nhận được sự giúp đỡ, hết sức nhiệt tình và cũng không kém phần vô tư, những thứ ngày càng trở nên hiếm hoi trong đời sống hằng ngày? Để rồi sau chuyến đi ấy, ngoài những bức ảnh, vốn hiểu biết, trải nghiệm, ta có thêm những người bạn phương xa.

Có bao giờ chúng ta bắt đầu một chuyến hành trình như một sự giải thoát, khỏi cuộc sống đơn điệu hằng ngày và hơn thế, vượt qua khỏi những toan tính nhỏ nhen của chính chúng ta và những người xung quanh? Để tìm đến những cảm xúc hồn hậu, bao dung, khoáng đạt hơn, để tìm đến những suy nghĩ rộng lớn hơn, sâu sắc hơn và trên tất cả, để gột rửa tâm hồn mình?

Tôi biết có một người như thế. Cô ấy gói ghém hành lý, bước chân vào một cuộc hành trình để tìm cảm giác của tình đồng đội, sự vô tư không vụ lợi, bảo vệ niềm tin vào những điều tốt đẹp vốn có trong con người. Vì đôi khi điểm đến không quan trọng. Điều quan trọng là chúng ta đi với ai, và đi như thế nào!

Tôi nghĩ nhiều người trong chúng ta cũng giống cô gái ấy, những chuyến đi không đơn thuần chỉ là những chuyến đi để trải nghiệm, khám phá vùng đất mới. Những chuyến đi còn để tìm và giữ lại những điều tốt đẹp.

Người ta gọi chúng ta là “dân đi”. Theo đúng nghĩa đen, chúng ta thích đi, hay đi và ở một mức nào đó là “nghiện đi”. Mỗi chuyến đi sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Nhưng tất cả đều có chung một mẫu số: đi là để trở về, trở về nơi chúng ta vốn thuộc về nó, và nó thuộc về ta. Nơi ấy có những cảnh thân quen, có những thứ gắn bó và có những người ta yêu. Một chuyến đi sẽ không thể gọi là một chuyến đi nếu nó không có nơi để trở về. Lúc ấy, người lữ hành sẽ không còn là một “dân đi”, anh ta sẽ trở thành một người lang thang đầy bấp bênh, giống như một cánh diều đứt dây chao nghiêng bất định.

Còn ít thời gian nữa là đến thời khắc chuyển giao năm mới, là Tết, là lúc tất cả mọi người trong gia đình, dù ở rất xa, đều tìm cách trở về sum họp hay ít nhất là hướng về nơi mà gia đình mình tề tựu. Sẽ có những thành viên chọn cách ở nhà và cũng có những thành viên khác chọn cách lên đường trong dịp này. Cho dù thế nào, chúng tôi cũng luôn chúc các bạn, những “dân đi” luôn có một nơi ấm áp, đầy tình yêu để trở về. Chúc các bạn có được bạn đồng hành và đồng đội tốt để có thật nhiều chuyến đi ý nghĩa, giàu cảm xúc trong năm mới. Chúc các bạn an toàn trên từng bước chân, từng cung đường. Chúc các bạn có được thật nhiều trải nghiệm trong những chuyến đi của mình.

Chúc các bạn và gia đình năm mới mạnh khỏe và tốt lành!

Thay mặt Ban Điều hành Phuot.vn
CVN
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,571
Bài viết
1,153,749
Members
190,129
Latest member
anphatloc_group
Back
Top