What's new

Thụy Sĩ, mời gọi

Trước tiên mình xin cảm ơn bác @Hahoi và bạn @Hamacon về các thông tin du lịch Thụy Sĩ rất chi tiết mà bác và các bạn đã post lên phuot, nhờ đó mà mình tiết kiệm được rất nhiều thời gian tra cứu và tìm hiểu để chọn các đểm định đến thăm. Do đó mình thấy nghĩa vụ phải viết lại chuyến đi lên đây để các bạn đi sau có thêm thông tin tham khảo.

Thuỵ Sĩ tuy không nổi tiếng với các lâu đài nguy nga như nước Pháp, không hoành tráng với các con đường cao tốc dọc, ngang như nước Đức. Nhưng qua bao nhiêu thăng trầm của Lịch sử, đất nước Thuỵ Sĩ vẫn đứng vững trước các láng giềng hùng mạnh, để cho các thế hệ con cháu của họ luôn ngẩng cao đầu và tự hào vì " các vị tiền bối đã chọn đúng con đường đi cho đất nước "
Một đất nước không cần đến Thủ tướng, tổng thống, chính phủ chỉ là một ban điều hành, đất nước được chia thành 26 bang "Kanton" nơi người gốc Đức, Pháp, Ý cùng nhau sống hoà thuận và cùng chung tay xây dựng một tổ quốc chung. Thật có phải là thiên đường của Cnxh mà chúng ta hằng mong muốn chăng??

Bắt đầu từ sân bay Nội Bài mới. Ảnh chụp từ quán ăn trên tầng hai. Các bác có nhu cầu ăn uống, chia tay, chia chân trước khi đi thì vào đây đánh chén, giá cả ở đây vẫn tính giá Vnd. Đừng vào các quán ở khu cách ly, ở đấy họ tính giá Đô la rồi. (giống bác tungnguyenMD mấy đô la cho một cốc cafe nhạt thếch. Haha)

906_image.jpg


Trên mây rồi,

394_image.jpg


Mây tháng 10 trên dãy alpơ

303_image.jpg


Ở đây, họ đối xử bằng tình người với nhau nên công an cửa khẩu, tuy súng ống lăm lăm, nhưng kiểm tra giấy tờ niềm nở, lịch sự. Làm cho du khách phương xa tuy có phải chờ đợi một chút cũng không thấy thế làm phiền lòng.

Thuỵ sĩ cũng quy định chế độ nghĩa vụ QS bắt buộc cho cả nam lẫn nữ. Sau khi hết nghĩa vụ QS, người dân TS sẽ vẫn được mang vũ khí của quân đội về cất ở nhà, phòng khi có biến là mang ra dùng ngay.
Vì vậy, có câu nói không biết có phải của Hitler không là "đừng đùa với Thuỵ Sĩ, đất nước này là một tổ kiến lửa đấy"

Ga trung tâm Zürich. Vùng này họ nói tiếng Đức.
Đồng hồ to to là, có ở khắp nơi.

320_image.jpg


122_image.jpg
 
Last edited:
Lauterbrunnen 3

Đường tầu lên núi Jungfrau , trông cứ như trong trò chơi mô hình thu nhỏ

DSC_0213.jpg

Chỗ này ở ngay đoạn vào Lauterbrunnen, đối diện với Văn phòng du lịch - reise buro.
Từ đây mọi người có thể mua vé tầu hoặc cáp treo để đi lên các làng trên núi.

DSC_0214.jpg
DSC07092.jpg


Khách sạn Hostel Valley mà bác @HaHoi từng ở đây, cũng là một lự chọn hợp lý cho các bạn đi du lịch
IMG_7702.jpg


IMG_7705.jpg
 
Last edited:
Huhu. Hôm nay đọc bài của anh Medela em lại nhớ Thụy Sỹ quá. Chưa được đi các nước Bắc Âu khác nhưng đến Thụy Sỹ thì em vẫn thấy thích nhất luôn ý. Con người lịch sự thân thiện, cảnh thiên nhiên hùng vĩ... Mà em thì thích cảnh thiên nhiên lắm lắm... Ảnh anh chụp cũng đẹp quá. Em chưa bao giờ được đi ngắm cảnh mùa thu ở nước ngoài ạ, nên thèm thuồng quá. Có lúc ước được cùng chàng đi giữa hai con đường ngập tràn lá vàng rơi... Ko biết đến bao giờ mới đi tiếp được đây. :D
 
Phấn phủ mosaic Couvrance Translucent .
Thành phần chính : Bột talc, mica, nylon -12, octyldodecyl stearoyl stearat, lauroyl lysine, Vitamin E, titanium dioxid, ultramalhe.
Công dụng:
~ Hoàn thiện và cố định lớp trang điểm một cách tự nhiên.
~ Phù hợp với mọi loại da , kể cả da rất nhảy cảm.
 
Quá thể đáng ! ảnh đẹp rùng rợn, nhất là ảnh chụp thác Staubachfall, nắng, cỏ xanh, rừng vàng, thác nước bạc, núi xanh, ... chụp lung linh thế mà còn dìm hàng Lauterbrunnen !!! he he !
Nhưng " phẫn nộ " tí thế thôi chứ Thụy sĩ là phải ngồi bệt, hóng Medela kể chuyện. Nhìn lại ảnh mà bồi hổi bồi hồi...
 
Gimmelwald 1

Gimmelwald là một làng nhỏ nằm trên sườn núi nhìn xuống thung lũng Lauterbrunnen.
Từ Lauterbrunnen bạn có thể bắt cáp treo đi thăm các làng ở phía trên thung lũng như Gimmelwald, Murren, Wegen, đi tàu đi Jungfrau..
Chỗ này có lẽ bác Hahoi và bạn Hamacon đã đi rồi, mình trả lại ảnh cho các bạn.
DSC_0250.jpg
DSC_0255.jpg
DSC_0261.jpg
DSC_0264.jpg
DSC_0267.jpg
DSC_0268.jpg
DSC07111.jpg
IMG_7755.jpg
 
Last edited:
Gimmelwald 4
Đến đây vào cuối mùa du lịch, đi bộ dọc ngôi làng vắn vẻ, chỉ gặp bò và một vài người già, ta mới cảm nhận được sự thanh bình của một ngôi làng trên dãy al-pơ này.
DSC_0288.jpg
DSC_0289.jpg
DSC_0291.jpg
DSC07128.jpg
DSC07129.jpg
DSC07130.jpg
IMG_7761.jpg
IMG_9106.jpg
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,819
Bài viết
1,162,942
Members
190,810
Latest member
Thachtai
Back
Top