What's new

Tiếng Anh – điều kiện thiết yếu để nhập học và xin visa đi phượt

tranchuong07

Phượt tử
Để đáp ứng điều kiện đầu vào của nhiều trường cao đẳng, đại học lớn trên thế giới cũng như điều kiện từ lãnh sự quán – nơi cấp visa du học, các bạn thường cần chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IETLS, TOEFL..

Tuy nhiên có nhiều trường hợp bạn vẫn có thể đi du học không cần chứng chỉ tiếng anh, bạn sẽ phải tham gia các chương trình dự bị đại học hoặc học tiếng anh kéo dài từ 3 tháng, 6 tháng đến một năm. Đến khi bạn đã đạt chuẩn về tiếng anh thi tại trường thì sẽ được vào học chuyên ngành chính khóa, không phải thi IETLS, TOEFL.

Đọc thêm: Luyện thi SAT tại TPHCM

Ngoài ra, khi xin visa du học việc trả lời tốt bằng tiếng anh là một cách chứng tỏ bạn có thể học tốt tại nước ngoài và có sự đầu tư nghiêm túc với quyết định này. Vì vậy nếu không giỏi tiếng anh, bạn có thể dùng cách khác để thuyết phục họ về sự nghiêm túc của bạn.

No alt text provided for this image


Tuy việc có bằng TOEFL hay IELTS không phải là điều kiện bắt buộc để đi du học, nhưng tốt hơn bạn vẫn nên có bằng để đảm bảo việc học tập ở trường và đồng thời sẽ giúp hồ sơ của bạn thuyết phục hơn khi xin nhập học và phỏng vấn visa.

Tiếng Anh giúp bạn dễ hòa nhập và tiếp thu kiến thức

Học tập trong môi trường quốc tế, sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên rất lớn. Sinh viên không chỉ lắng nghe bài giảng mà còn được khuyến khích đặt những câu hỏi và đưa ra những bình luận ý kiến của mình. Sinh viên thường phải tham gia các buổi họp nhóm, thuyết trình trước lớp. Để tham gia các hoạt động này tại trường, sinh viên cần có vốn tiếng Anh tốt kể cả tiếng Anh học thuật và tiếng Anh giao tiếp. Vì vậy, việc học tập và rèn luyện tiếng Anh trước khi đi du học là hết sức quan trọng.

Ngoài ra, giao tiếp tiếng Anh tốt cũng giúp cho du học sinh dễ dàng hòa nhập với cuộc sống và nền văn hóa mới. Đặc biệt, khi bạn giao tiếp tốt, bạn sẽ kết nối được với nhiều bạn bè từ khắp mọi nơi trên thế giới. Thông qua những người bạn này bạn có thể tìm hiểu văn hóa, ẩm thực của các quốc gia khác, đồng thời giới thiệu một vài món ăn Việt Nam đến họ. Những mối quan hệ này biết đâu sẽ giúp đỡ bạn trong sự nghiệp hay là đối tác của bạn trong tương lai.

Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc

Đây là những kỹ năng có thể luyện một các cấp tốc cho hiệu quả rõ rệt nhất. Tùy nơi bạn chọn học mà chọn lọc việc nghe giọng tại địa phương đó ví dụ giọng Anh – Mỹ thì khác với Anh – Anh, giọng London khác với Liverhool hay Manchester. Việc tập nghe giọng địa phương sẽ giúp bạn bớt “shock” khi nghe giảng.

Mặc dù kỹ năng nghe và nói luôn đi kèm với nhau nhưng không có nghĩa là bạn nên học nói như người địa phương. Bạn nên tập nghe giọng địa phương nhưng nên học ngữ âm tiếng Anh chuẩn quốc tế (như trên BBC hay CNN). Chắc chắn là bạn không muốn sau khi học xong trở về nhà không ai có thể hiểu được giọng tiếng Anh địa phương của bạn.

LIÊN HỆ SUMMA-EDU

Saigon PearlGF-01B Topaz 1

92 Nguyễn Hữu Cảnh

P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

SĐT: (028) 6264 2888Thảo Điền PearlL1-12, Pearl Center

12 Quốc Hương

P. Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

SĐT: (028) 2253 6959Phú Mỹ HưngKhu Kênh Đào

199 Tôn Dật Tiên

P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM

SĐT: (028) 5413 7955
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,365
Bài viết
1,159,245
Members
190,537
Latest member
thwaitse
Back
Top