What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

[Chia sẻ] Tiếp tục Đà Lạt - những góc mới hơn nữa !

Sau khi viết topic "Đà Lạt - địa điểm cũ, ngóc ngách mới" được các bạn hưởng ứng nhiệt tình, mình xin chân thành cám ơn và tự hứa sẽ tiếp tục cũng nhóm Admin của page Đà Lạt - Phố Sương Mù tìm kiếm những nơi thú vị để cập nhật và chia sẻ cùng mọi người.

Nay, tụi mình vừa trải qua 3 ngày dẫn một đoàn phượt từ Saigon lên khám phá những địa điểm lạ tại thành phố Hoa. Mình xin chia sẻ vài hình ảnh dưới đây. Địa điểm mới lạ, mình xin cập nhật đầy đủ hình ảnh và đường đi. Địa điểm cũ, mình chỉ xinh nói qua... Hy vọng sẽ mang đến cho mọi người một cái gì đó hay hay. Xin cám ơn mọi người trước.

Ngày 1:

Vẫn như thường lệ, tụi mình đón chuyến xe Thành Bưởi lúc 10h30 tại Saigon và đến Đà Lạt khoảng 5h sáng. Cả đám nghỉ lại tại biệt thự của một người bạn ở Đồi Trái Tim (đường Đống Đa) ngay đỉnh đèo, gần cafe Dalat Night. Nơi này có những ban công và sân thượng có thể thấy toàn cảnh Đà Lạt.

Tụi mình bắt đầu ngày đầu tiên với việc thăm Lăng Nguyễn Hữu Hào. Ông là bố vợ của cựu hoàng Bảo Đại, bà Nam Phương Hoàng Hậu Nguyễn Hữu Thị Lan. Được chôn cất tại một ngọn đồi gần thác Cam Ly, sau bao năm hoang phế, Lăng này vẫn còn nét uy nghi, quyền lực, và một chút hoài cổ đọng lại. Nguyễn Hữu Hào, con rể của Huyện Sĩ (tức Lê Phát Đạt). Huyện Sĩ là người từng xây dựng nhiều nhà thờ lớn ở Saigon như nhà thờ Huyện Sĩ (Tôn Thất Tùng), nhà thờ Hạnh Thông Tây (đường Quang Trung Gò Vấp). Ông là một trong những người giàu nhất Saigon thời xưa.

Sau đây là một vài hình ảnh:

Cổng vào lăng mang nét hoang phế của một di tích bị bỏ quênNhững bậc thang dài đằng đẵng dẫn lên đỉnh đồi, nơi an nghỉ của Nguyễn Hữu Hào

Để đi lên đỉnh đồi bằng xe máy, mọi người phải vòng theo con đường mòn giữa rừng thông mát rượi.Cuối cùng cũng đã tới nơi !

Nét hoang phế vẫn còn đọng lại trên từng đám rêu...Từ đỉnh lăng nhìn xuống chân đồi...

 
Last edited:

kevin10789

Phượt thủ
Dự định giữa tháng sau đi Đà Lạt, đang phân vân không biết đi hãng nào Thesinhtourist, Nam Phương hay Tâm Hạnh tính đi bên thesinhtourist mà coi trên web hình như mỗi ngày chỉ có 1 chuyến lúc 7g30 sáng, mình thì tính đi ban đêm ra tới là sáng đi chơi luôn.
 

thienbao11

Phượt tiên
Dự định giữa tháng sau đi Đà Lạt, đang phân vân không biết đi hãng nào Thesinhtourist, Nam Phương hay Tâm Hạnh tính đi bên thesinhtourist mà coi trên web hình như mỗi ngày chỉ có 1 chuyến lúc 7g30 sáng, mình thì tính đi ban đêm ra tới là sáng đi chơi luôn.

Phương Trang đi bạn ,còn lăn tăng gì nữa !
 

vubach2511

Phượt thủ
Rất tiếc muốn nhìn những góc mới hơn nữa của vùng đất này nhưng sao mà không xem được ảnh. Đang thắc mắc muốn xem đỉnh đồi trái tim và đường hoa osaka, được ngắm cái ngã ba tình thôi ak
 

thienma881797

Phượt tử
Mọi người ơi, có ai có số điện thoại các chỗ cho thuê xe máy uy tính, xe tốt mà giá cả ổn không ạ, giúp em với.
Em cảm ơn mọi người ạ :)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
39,771
Bài viết
1,079,499
Members
179,641
Latest member
kemtrimunchonam
Top