What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

Tìm mùi hoa sữa đất bắc,tắm mây Tam Đảo,săn dê Ninh Bình

Từ vùng ngoại ô cho đến những con đường trong thành phố,đâu đâu cũng thấy cánh lá vàng rất khác miền nam và pha trộn một chút gió heo mây.
Màu trắng tinh nguyên thân thương của mùi hoa sữa nếu ai một lần đặt chân đến Hà Nội thì nhớ mãi mùa thu Hà Nội,những cành hoa trắng trải dài trên phố Nguyễn du,Bà Triệu,Quán Thánh.Thật bất chợt một ngọn gió vô tình mang đến cho người khách phương xa một mùi thơm mà ai cũng dửng dưng đứng lại và ngẩn cổ nhìn lên tìm cành hoa sữa.

Thành viên trong nhóm:
 
Last edited by a moderator:

nguyenduythang

Y đức
Mùa thu Hà Nội không thể không nói đến hoa sữa - một loài hoa mang biểu tượng mùa thu mà gió heo mây.
Thêm chút gia vị ngọt ngào. Hoa sữa còn gắn với vẻ đẹp phố phường Hà Nội mà ai đi đâu cũng phải nhớ. Nhớ một màu trắng thanh cao, trinh nguyên rụng dài trên hè phố .
Trong những năm qua tôi đã đặt chân rất nhiều nơi của tổ quốc, đến đâu tôi cũng ghi lại hình ảnh về cuộc sống, con người, phong cảnh của Việt Nam yêu dấu. Nhưng lần nầy mùi hoa sữa chỉ cảm nhận bằng khứu giác, tâm hồn chứ không nói bằng hình ảnh được.
Nói đến hoa sữa ai cũng nhớ đến bài hát của Hoàng Thụ " Mùa thu Hà Nội". Chỉ có những người đã một lần thưởng thức mùa thu Hà Nội, bài hát trên mới mang đến đầy đủ ý nghĩa hiện thực đến các ngũ quan,'nhìn, sờ, gõ, nghe'.
Hà Nội có hoa sữa. Không ai sinh ra và lớn lên ở đây mà khi xa không nhớ về loài cây, mùi hương của loài hoa này. Không có loài hoa nào ở Hà Nội có hương thơm đặc biệt như hoa sữa. Hương thơm nồng nàn gợi nhắc nỗi nhớ. Nỗi nhớ của cô gái nhớ đến chàng trai. Nỗi nhớ của những người lang thang trên phố. Nỗi nhớ vang lên từ 1 bài hát:

 
Last edited by a moderator:

nguyenduythang

Y đức
Nếu các bạn bay từ Sài Gòn - Nội Bài đi Tam Đảo: Đi bộ ra quốc lộ 2B về hướng tây bắc Vĩnh Yên chừng 25km. (Hà Nội: 35km) đến Vĩnh Yên mua tour trọn gói trong ngày đi Tam Đảo, hoặc thuê xe gắn máy.
Nói về Tam Đảo :
Danh sơn Tam Đảo đứng giữa vùng trung du dài hơn 50 km chạy theo hướng Tây Bắc - Đông Nam, từ huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) đến huyện Sóc Sơn Hà Nội, là ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Tuyên Quang.


Dãy Tam Đảo có trên 10 đỉnh cao trên 1.400m, riêng đỉnh núi giữa (giữa 3 tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc) cao 1529m đến cuối dãy ở đèo Nhe cao 600m và đến Dõm còn 300m rồi hoà vào đồng bằng Sóc Sơn. Gọi là Tam Đảo vì ở giữa dãy có 3 ngọn núi cao vút trông như 3 hòn đảo nổi bồng bềnh giữa biển mây. Ba ngọn đó thứ tự từ Tây Bắc xuống Đông Nam là Phù Nghĩa, Thạch Bàn, Thiên Thị. Đỉnh Phù Nghĩa có nghĩa là giúp việc nghĩa, cao 1.400m. Tên này tương tuyền do Quận Hẻo Nguyễn Danh Phương đặt.


- Đỉnh Thiên Thị có nghĩa là Chợ Trời cao 1.375m, gọi vậy vì trên đỉnh có khoảng đất bằng phẳng, rải rác có những tảng đá cao thấp, nhấp nhô trông như người trời xuống họp chợ.


Bao trùm lên danh sơn Tam Đảo là rừng nguyên sinh nhiệt đới được Chính Phủ quy hoạch thành vườn quốc gia Tam Đảo. Nằm trong vườn quốc gia Tam Đảo còn có nhiều danh thắng và di tích lịch sử văn hoá có giá trị, tiêu biểu là danh thắng Tây Thiên và khu nghỉ mát Tam Đảo.
Trên cao Chùa Trúc Lâm:
 
Last edited by a moderator:

nguyenduythang

Y đức
Một khoảng lăng vị tu sỉ "Thật hạnh phúc cho cuộc sống cỏi tạm" các vị nầy cho rằng tu là cọi phúc


Thời Hùng Vương với tên nước Văn Lang, Vĩnh Phúc nằm trong địa phận bộ Văn Lang, trên hợp lưu của ba con sông: Sông Thao, Sông Đà, Sông Lô...
Hát hầu đồng rất hay miền nam chúng tôi gọi là lên đồng hát múa bóng

 
Last edited:

nguyenduythang

Y đức

Vĩnh Phúc là một vùng đất cổ, thời dựng nước người Việt cổ đã sớm đến định cư sinh sống ở đây và trở thành trung tâm của nước Văn Lang. Qua các di tích khảo cổ ở Lũng Hoà (Vĩnh Tường), Đồng Đậu (Yên Lạc), Thành Dền (Mê Linh) và nhiều địa phương khác trong tỉnh đã khẳng định từ 3.500 năm về trước, người Việt cổ ở Vĩnh Phúc đã biết trồng lúa nước
Tôi vốn lớn lên vùng đồng bằng nam bộ,có khác hơn về địa lý vùng miền mỗi năm chỉ có hai màu mưa và nắng,thật khác hẳn khí hậu phía bắc
Người xứ khác chưa tới miền Tây Nam bộ lần nào, đều mường tượng vùng này chắc chỉ toàn ruộng lúa..."cò bay thẳng cánh". Thực ra không phải vậy, có những vùng đất cao ráo như vùng Cái Bè, An Hửu...người ta lên mương làm vườn trồng cây ăn trái, vùng đất cồn như Bến Tre,An Giang cũng vậy,nhưng đặt biệt hơn vùng Thất sơn kỳ bí,có núi giữa đồng bằng.

CHÂU ÐỐC-AN GIANG - Từ độ ra Giêng đến nay, khách hành hương từ khắp nơi đổ về Châu Ðốc đi lễ vía Bà Chúa Xứ núi Sam, nhất là những ngày cuối tuần. Chúng tôi có mặt tại Chùa Bà vào 11 giờ sáng ngày Chủ Nhật nhưng những con đường dẫn vào Chùa vốn đã nhỏ hẹp, nay kín đặc người xe chen chúc. Ðiều đó dễ hiểu khi nghe con số thống kê của chính quyền địa phương cho hay, mỗi năm lễ Chùa Bà Chúa Xứ đón trên 2 triệu lượt khách.
Tôi đã từng kinh doanh nghành khách sạn hơn 10 năm,có diều rất đặt biệt một khi khách hành hương về chùa bà Chúa Xứ Núi Sam lần đầu tiên cầu quốc thái dân an ,tình duyên gia đạo,công danh ,dứt khoát năm sau cho dầu khó khăn gì cũng phải trở lại mãnh đất thiên tạ lễ.

Khi đến đất' Vua Hùng ' Vĩnh Phúc gặp lại hai bác Hùng và Lan rất cám ơn các bạn ấy mà mình biết rất nhiều về Tam Đảo,một xứ sở mộng mơ,không khác gì Đà Lạt miền nam.
Khi gặp lại bạn cũ Người phụ nữ hồn hậu đất bắc trên môi nở nụ cười rất tươi nói dí dỏm :
- Nhờ đi vào Châu Đốc lễ Bà nên con gái năm nay đậu vào trường đại học danh tiếng Hà Thành thật ấn tượng một văn nói của bạn làm mình thơm lây.
 
Last edited:

nguyenduythang

Y đức
Tên gọi chùa Bái Đính mang ý nghĩa là hướng về núi Đính, nơi diễn ra các sự kiện oai hùng trong lịch sử Việt Nam. Núi chùa Bái Đính chính là nơi Đinh Tiên Hoàng Đế lập đàn tế trời cầu mưa thuận gió hòa, sau này tiếp tục được vua Quang Trung chọn để làm lễ tế cờ động viên quân sĩ trước khi ra Thăng Long đại phá quân Thanh.

Thế kỷ XVI núi Đính là địa bàn tranh chấp giữa 2 triều phong kiến Lê - Trịnh với nhà Mạc, khi mà chính quyền nhà Mạc chỉ kiểm soát được vùng lãnh thổ từ Ninh Bình trở ra.
 

nguyenduythang

Y đức
Khi đặt chân đến Ninh Bình chúng tôi đã bắt gặp hàng loạt nhà hàng thịt dê, tính riêng huyện Hoa Lư cũng có hơn trăm quán. Do nhu cầu ngày càng cao của người dân nơi đây cũng như của khách tham quan nên các nhà hàng mọc lên như nấm. Mỗi nhà hàng có cách thu hút khách của riêng mình. Tuy nhiên, để tồn tại về lâu về dài thì chỉ có chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Và rất nhiều nhà hàng nơi đây làm được điều đó.
Tuy nhiên các bạn cần phải kiểm tra :
-Thịt tươi nhìn trực quan màu hồng săn chắc
- Ngửi mùi thơm đặt trưng của dê,không hôi thúi,tanh
-Đặc biệt sờ không bị ướp lạnh.

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
39,770
Bài viết
1,079,498
Members
179,642
Latest member
kemtrimunchonam
Top