What's new

nguyenphong3

Phượt thủ
Tôi đi bộ 3260km đường ven Biển - Kiếm vợ ^_^

Chào mọi người!

Mình tên là Phong, mình ở Biên Hòa (nên hơi thần kinh :D), năm nay 29t. Mình chuẩn bị chuyến hành trình đi bộ 3260km đường ven biển của Việt Nam. Mình sẽ khởi hành vào 19h:15 tối nay 12/01/2015: bắt xe từ Sài Gòn đi Hà Tiên sau đó ra cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và bắt đầu hành trình vào 13/01/2015. Mình sẽ cố gắng đi bám vào bờ biển nhất có thể và vì mình chỉ mang theo 500k phòng trường hợp bị bệnh, tai nạn mới sử dụng, nên sẽ cứ đi dựa vào lòng tốt của người Việt vùng duyên hải. Thời gian hoàn thành chuyến đi dự kiến: 04 tháng.

Lý do mình thực hiện hành trình này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân mà quan trọng nhất là mình muốn tìm hiểu và chia sẻ cho mọi người có cái nhìn rõ hơn về cuộc sống, con người của người dân ven Biển, cũng như cảnh đẹp của 3260km đường ven Biển của nước ta. Trong chuyến hành trình này mình sẽ cố gắng tìm hiểu những khó khăn của người dân ven biển và hi vọng có thể làm điều gì đó để hỗ trợ họ. Bên cạnh đó mình muốn gặp gỡ các bạn Đoàn viên thanh niên địa phương để kết nối Đoàn Thanh Niên các vùng ven Biển, tạo thành mạng lưới Đại sứ thanh niên ở từng địa phương (cái này làm được rất nhiều việc).

Mình có vài điều muốn nói về bản thân. Mình là người thất bại, thực sự thất bại! sự thất bại này bắt đầu bằng những lựa chọn và quyết định sai lầm từ năm 18t và cho đến nay tài sản mình có được chỉ là một mớ kiến thức hỗn tạp về cơ khí, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, du lịch bền vững, sale, PR, Marketing, tài chính, nghiên cứu thị trường, công tác xã hội và một vài mối quan hệ. Vì vậy mình quyết định phải làm điều gì đó ý nghĩa trước khi bước qua tuổi 30.

Mình thực sự mong muốn các bạn trẻ đừng vấp phải những sai lầm của mình mà hãy chọn một đường đi đúng đắn cho cuộc sống bằng cách:
- Hãy cố gắng tự lập nhất có thể, đừng cứ mãi trong vòng tay bảo bọc của gia đình.
- Hãy suy nghĩ đến mọi khả năng khi đưa ra một quyết định nào đó. Nhìn nhận sự vật, sự việc với nhiều khía cạnh của nó.
- Hãy duy trì và phát triển các thói quen tích cực về học tập, giao tiếp, ứng xử, giữ gìn môi trường, sử dụng internet và các món đồ công nghệ....nhằm mang lại các giá trị tốt đẹp và những kinh nghiệm cho bản thân để xây dựng tương lai tốt hơn cho cá nhân và cho xã hội.


Mình xin kết thúc bằng một câu trong một bộ phim mình từng xem "Khi già. Chúng ta sẽ không hối tiếc về những lỗi lầm chúng ta đã làm, mà về những điều chúng ta không làm".

Trên hành trình mình mong muốn được gặp gỡ và sự hỗ trợ của các bạn ở địa phương.

Info của mình:
Phone: 01207885743
Face: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008802515507
Email: [email protected]

P/s: Mình không có đồ công nghệ để check in hay update về hành trình (chỉ có cái máy ảnh du lịch mượn :D), khi nào gặp tiệm net thì xin họ cho lên mạng update. Mình dự định đi khoảng 30 - 40km 1 ngày ;)

Rất mong sự quan tâm, động viên và ủng hộ của các bạn.:D
 
Last edited:
Re: Tôi đi bộ 3260km đường ven Biển - Hành động vì văn hóa và môi trường

Mình mới mua vé xe PHương Trang đi Hà Tiên xong, đi bộ vòng bến xe Miền tây gần 30 phút mới kiếm được tiệm internet để cập nhật chút thông tin. Vì cái đầu đọc thẻ nhớ của mình nó bị cái gì rồi đấy nên không đưa hình lên được.

Lịch khởi hành 19h45 nhưng hãng xe lại nói chỉ có chuyến 20h45. Haizzz. Thêm cái đi bus từ Biên Hòa lên Bến xe miền tây mà mất 2h30' bằng thời gian đi xuống Vũng Tàu. Thấy mấy ông tài xế chạy bus tuyến nay tay lại lụa thật, chạy như ăn cướp, ép xe máy tùm lum.

Hiện nay chưa người quen nào biết mình thực hiện hành trình này nên mình rất mong sự ủng hộ và động viên của các bạn.

à quên, khi đi lúc chiều mình được tài trợ thêm 1tr, khà khà, chạy ra noài quất liền cái balo du lịch to to. Nhưng thấy còn thiếu cái lều cá nhân, rất mong bạn nào ở TP.HCM có thể cho mình mượn tạm vài tháng (mình đảm bảo sẽ cố hết sức giữ gìn nó, yêu quí nó :L) hoặc nếu cho luôn thì càng tốt :D số điện thoại của mình : 01207 885 743 mình đang ở bến xe miền tây đến 20h30 mình lên xe nhé. Hi vọng có anh em tốt bụng cho mượn :)
 
Cám ơn haaa87 nhé!

Cái thẻ nhớ của mình không xong rồi , tí nữa phải vào tx Hà Tiên mua cái jack nối máy ảnh với PC, chứ hình thì chụp nhiều nhưng không up được.

Mình khởi hành từ 7h sáng nay 13/01 tại cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, mình đi tới giờ này men theo đường bờ biển mới vào được thị xã. Trời sáng gió to, lạnh, thổi đi không nổi, thêm tối qua trên xe không ngủ dc, giờ như người mất hồn. chắc hôm nay đi 25km thôi kiếm nhà dân ngủ nhờ chứ mắt mở không ra rồi :(
 
anh ơi, cứ thoải mái về cuộc đời đi! Không việc gì phải gọi mình là kẻ thất bại cả. Cữ nghĩ còn sống đến lúc này đã là 1 điều may mắn rồi đó anh! Cuộc đời e đã từng chứng kiến nhiều cảnh ngộ bất hạnh (chắc a cũng biết), vì thế khi nghĩ mình fail, thì hãy xem xung quanh, mình đã may mắn đến chừng nào, còn gia đình, còn thở được, còn nhìn được, còn ăn được, đi được,... thậm chí a còn có việc để làm, vì có những người đã chết trong khi cơ thể họ còn sống. E tự nhủ, khi thấy fail thì hãy xem những thứ mà mình đang may mắn có được, còn khi cảm thấy thoải mãn thì hãy nhớ: cuộc đời chỉ có 1 thôi. Thế nên, không có lý do gì để phải tự trách mình cả anh à! Phải cố lên, hết sức mình, cho đến khi trút hơi thở cuối cùng mới gọi là tạm thời kết thúc
 
Cảm ơn những chia sẻ của HuynhNgoctien rất nhiều. Cảm ơn câu chúc của diadencr7.

Ngày 01 khởi hành (mình sẽ review cụ thể sau khi mua được cái jack cắm từ máy ảnh vào PC)

Bấy giờ là 06h03' sáng mình đang online bằng máy tính của CA xã Thuận Uyên, Thị xã Hà Tiên.
Hôm qua mình đi tổng cộng 10 tiếng đồng hồ, chân giờ đau không tả nổi. đi đến 16h30 thì xin ở nhờ anh phó ấp mấy thì không nhớ, đòi giấy tờ giới thiệu của CA Xã hoặc có giấy giới thiệu là được, nhưng đi kiểu này thì làm gì có, kết luận không cho. Rồi chở mình qua nhà chú ấp trưởng tên Dậu, nói tùm lum 1 hồi cũng không cho làm mình đi ngược lại CA xã mất 1h15' rồi ngồi chờ ở trụ sở tới 7h30 mới có người tới trực và cho mình ở nhờ, ngủ ở trên bàn làm việc của phòng xã đội.

Trưa hôm qua xin ăn không được toàn gặm lương khô mang theo được 6 gói, có những thời điểm khát nước với đói thấy dừa họ bán dọc đường, nước mía nữa chứ mà cứ muốn lao vào mua uống cho thỏa mãn cái cổ đang khô queo. May mà vẫn kiềm chế được không thì hỏng cả.

À, mình cao 1m75 và nặng cũng tầm ấy, vác thêm cái balo to đùng, đi ngoài đường người ta cứ tưởng mình người nước ngoài cứ gọi "hello, hello.." buồn cười lắm.

Hôm nay chắc mua được jack mình sẽ review cụ thể hơn.
 
tại sao anh không tạo ra money? Đừng giới hạn bản thân mình anh ơi, e sắp tới có chuyến đi phượt nam ra bắc. Chắc chắn e đang hụt rất nhiều tiền đây! E còn tính vừa đi vừa bán kẹo, ủng hộ chuyến phượt. Trước kia e có đọc bài báo, 2 sinh viên nước ngoài 22 tuổi đi vòng quanh thế giới với 10 USD 1 ngày, với mình thì nhiều, chứ với họ thì không bao nhiêu, họ còn làm blog để gây quỹ cho chính họ. Tuổi trẻ là vậy đó, cuộc đời là vậy đó! Không biết anh có đọc những câu chuyện về những người như Edison không? Chế tạo được cái bóng đèn phải trải qua 10000 fail, a thử đặt mình vào trường hợp ông ta xem? Fail 1 lần, có thể cố gắng tiếp, 10 lần, má ơi, 100 lần rồi 200 lần, 500 lần, 700 lần, 900 lần, 1000 lần, 5000 lần, 8000 lần, 9999 lần, a thử a có bỏ cuộc không, người khác là chắc bỏ cuộc lúc mới 10 lần r, cố gắng hơn là 100 lần. Còn người kiên trì lắm, thì đến lần 9999 lỡ họ bỏ cuộc thì sao? Chỉ cần thử lại 1 lần nữa thôi là họ thành công rồi! Vâng, chỉ 1 lần nữa thôi đó, vậy mà có người siêu kiên trì đã bỏ cuộc ngay lần thứ 9999. Hầu hết chúng ta đều vậy. Nên đừng bỏ cuộc khi mình đang còn thở nha a. QUẤT ĐI ANH! Có câu: Chỉ có những người dùng đầu gối lết qua lạnh lẽo của mùa đông mới được thấy những tia nắng của mùa xuân thôi! Cố lên, chỉ là a đang lết ở mùa đông thôi! Mùa xuân đang phía trước, nếu a bỏ cuộc thì xong, thà cố lết thì còn hy vọng. Em chia sẻ cho a vì mọi thứ trong cuộc sống chứ không riêng gì chuyến phượt lần này của a! Thà cố rồi thua còn hơn ngồi không. KỆ PÀ NÓ, QUẤT ĐI. (Hãy học thuộc câu này như câu thần chú hen)
 
Cám ơn huynhngoctien mình đang cố thực hiện câu thần chú của bạn đây :) giờ mới tới thị trấn Kiên Lương và mua được cái đầu đọc dc thẻ mình làm cái review chi tiết, mua xong cái này + đèn pin + 1 con dao nhỏ + cần câu = chính thức hết tiền. Còn giữ đúng 500k phòng trường hợp ốm đau, tai nạn. Ngoài ra sẽ không còn sử dụng tiền nữa.

Ngày 12/01/2015 (trước khởi hành)
Đi xe bus từ Biên Hòa lên bến xe miền tây ở TPHCM
wr5MBYS.jpg

Tới bến xe và mua vé đi Hà Tiên và vào net làm review
QN6Rm9z.jpg

Phòng chờ của hãng xe
cNmcewP.jpg

h0TPvFb.jpg

Xe mình đi
AqDSftL.jpg

QYX0agz.jpg

boFkbeI.jpg

TOx62Ql.jpg

FPOolw9.jpg
 
Ngày 01 (13/1/2015)
Có một sự lạ là mình sinh ngày 13, mua vé xe số ghế 13, và khởi hành cũng dính ngày 13 :D xui hay hên?
7h sáng khởi hành từ cửa khẩu quốc tế Hà Tiên
CW2HvY8.jpg

23HenzE.jpg

Những cảnh đầu tiên mình gặp khá đẹp, vắng và yên tĩnh, gió nhiều hơi lạnh
k4g1rC8.jpg

bhTL6eW.jpg

4sbTE9W.jpg

pcgBNSq.jpg

Chùa khơ me đầu tiên gặp
jkzxUOy.jpg

eQk6d9j.jpg
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,007
Bài viết
1,157,459
Members
190,343
Latest member
ntechsolar
Back
Top