What's new

[Chia sẻ] Tôi đi Trung Quốc 1 mình : Quảng Châu, Changsha, Vũ Hán, Thẩm Quyến

Trong 1 lần công tác ở Sài Gòn, uống coffe tại quán Cộng đường Bùi Viện quận 1 có cô bạn Hàn Quốc cũng ngồi mình nhờ mình chỉ giúp đường đi ra Chợ bến thành, hỏi han thì biết cô đó mới 18 tuổi nhưng 1 mình phượt 10 nước châu Á, quá thực bá đạo. Tối về phân vân thử phát nhưng không biết đi đâu đi đâu lên mạng dò la vé thấy đi Trung Quốc vé rẻ quá chỉ 300k thêm thuế và phí nữa tầm 3,8tr cả 2 chiều vậy là múc luôn.:D:D
Đến khi đặt xong thấy lo lo trình độ tiếng Anh thì bằng A trừ, tiếng Trung 1 chữ bẻ đôi không biết đi mình thì biết đi kiểu gì đây.
Chưa kể nghe kể này kể nọ về người Trung Quốc thấy cũng ghê ghê, thằng bạn còn dọa coi chừng múc mất quả Thận hahaha.:help:help
Nhưng book hết rồi lên đường thôi.
Bắt đầu tiến hành làm visa: Do mình làm Nha Trang nhưng hộ khẩu lại ở Đà Nẵng nên phải ra Hà Nội làm, mình lại không có thời gian nên lên mạng lấy số visa24h nhờ nó làm hộ hết cũng khá khá tiền: Cũng đòi hỏi đủ thứ: Chứng minh thu nhập, giấy xin phép, giấy xác nhận làm công ty, hộ khẩu ...
Sau 15 ngày xong visa tiến hành đặt vé máy bay đi Sài Gòn.
(BB)chuẩn bị hành trang lên đường
 
Re: Tôi đi Trung Quốc 1 mình : Quảng Châu, Changsha, Vũ Hán, Thẩm Quyến

Hành trang trên vai:
1. Đồ đạc: 1 va li xác tay, kèm một balô nhỏ để các thứ linh tinh, thuốc uống(Đau bụng, hạ sốt …), túi nhỏ đựng tiền và hộ chiếu bọc xung quanh bụng(Cái này hưu ích lắm mình sẽ kể sau).
2. Công cụ tác chiến: 2 điện thoại, xạc pin dự phòng,
- Phần mềm google translate(Tải off ngôn ngữ tiếng Trung và tiếng anh phòng không có 3G vẫn nc được),
- Bản đồ: phần mềm maps.me dùng bản đồ offline
- Giao tiếp wechat để kết bạn và nhờ giúp đỡ, đã có sẵn dịch tự động
- Bẻ khóa: betternet vpn để vào facebook, gmail, viber….
- Đặt khách sạn: booking.com(Không cần trả tiền trước và có thể hủy dễ dàng)
- Đặt vé máy bay, tàu lửa, tàu cao tốc trên ứng dụng ctrip hoặc ctrip.com: Đặt ở đây có ngôn ngữ tiếng anh, dễ dàng đặt và dễ dàng hủy, xem được lộ trình, xem được ghế còn trống hay không.(Cũng có thể mua vé trực tiếp tại ga nhưng mình mới lớ ngớ chưa kể người bên trung quốc đông kinh khủng đi đâu làm gì cũng phải xếp hàng).
3. Giao tiếp:
Trình độ tiếng Anh: A- bặp bẹ được mấy câu hế lô, gút mo ninh ….
Trình độ tiếng Trung: Học được 5 ngày nói được mấy câu ní hảo, xia xỉa. May học được cái pinyin cũng lợi hại phết, dùng google translate xong đọc tiếng Trung kèm hoa chân múa tay nó cũng hiểu.
In sẵn bằng tiếng Trung các điểm cần đến, tên khách sạn, các bến tàu lửa, sân bay, tập đọc đi đọc lại cho chuẩn: Ủ Hán- wu han: Vũ Hán, Tráng sa – changsha: Trường Sa; shenzhen – Sân Trân: Thẩm Quyến, Quảng Châu – guang zhou(Lưu ý có 2 vùng guangzhou và quangzhou đọc nhầm nó bán vé là toi). Chiểu tiên – jiudian: Khách sạn….
Nhờ người bạn Trung Quốc quen ở Nha Trang dịch hộ, cũng nhờ anh nay mà cứu thua 1 phen ở Quảng Châu :)
请问这附近哪里能租到wifi 适配器(无线网卡发射器)I want to rent wifi adapter in the airport
4: Do u know this hotel?please help me go to my hotel 你知道这个宾馆在哪里么?要怎么去?
5: i want to eat: chicken ?, ?,rice, ? 我想吃鸡肉,猪,米饭,鱼
6: 请问洗手间在哪 i want to go to toilet.
7:我想买些吃的,这个要多少钱: i want to buy eat, how much?
8: 太贵了吧,能不能便宜点: very expensive
**********
武汉纽宾凯国际酒店, 中山路438号:
i want to go to New beacon hotel
I want to go to the fast speed train station go to Changsha 请问广州南站怎么走,我想坐高铁去长沙。
Please show me where I can print my tickets 请问人工取票窗口在哪里?
Please help me to print my tickets ,this's my passport 你好,我在互联网买了车票,麻烦帮我打印出来,这是我的护照。
Where is the security 你好,请问进站口的安检处在哪里
Where is the gate (show him the tickets) 你好,请问我要到哪个检票口上车呢
Where is my seat 你好,请问我的座位号在哪里?

Chuẩn bị sẵn sàng hết các câu nhưng phần đa các nhân viên bán vé máy bay và tai các bến tàu đều nói được tiếng anh hết nên cũng chưa dùng đến vội, taxi gần như 100% không nói được tiếng Anh=))
 
Re: Tôi đi Trung Quốc 1 mình : Quảng Châu, Changsha, Vũ Hán, Thẩm Quyến

Do mình rất bận với các dự án của công ty nên không có thời gian đầu tư nghiên cứu kỹ lịch trình, nếu lần sau đi chắc chắn sẽ rất ok,

Tổng thời gian 8 ngày: 01/04 đến 09/04
- Ngày 01/04
o 10h30 lên máy bay Sài Gòn – Quảng Châu: Tới Quảng Châu lúc 3h sáng.
o 7h đi Trường Sa, 8h30 tới Trường Sa.
- Ngày 03/04 Đi Vũ Hán.
- Ngày 06/04 đi Thẩm Quyến
- Ngày 08/04 quay lại Quảng Châu
- Ngày 09/04 về lại Sài Gòn.
Người Trung Quốc có tốt không: Lúc đầu ở VN mình có tâm lý ghét và bài TQ nhưng sang đây mới thấy khác xa mình suy nghĩ, rất rất nhiều người tốt chỉ cần mình hỏi là họ hỗ trợ rất nhiệt tình thậm chí không biết tiếng họ hỏi mình, mình trả lời(gủa bú sua Trung quấn, gủa tờ Trung quấn bú hảo, gủa sư duể nán rấn, wo bu shuo zhongwen, wo de zhongwen bu hao- Tôi không nói tiếng Trung tiếng trung của tôi là không tốt, tôi là người việt nam) sự nhiệt tình của họ mình sẽ kể sau.
 
Re: Tôi đi Trung Quốc 1 mình : Quảng Châu, Changsha, Vũ Hán, Thẩm Quyến

Tối 31/03 đến sân bay làm tủ tục để bay, khổ nỗi khi cân hàng lý xách tay dư ra mất 4kg, chẳng lẽ bây giờ phải vứt bỏ bớt quần áo, vật dụng thế là nghiến răng móc 750k mua 15kg hành lý :(; Làm xong thủ tục ngồi đợi lên máy bay.
Do nhẩm nhẩm trong đầu máy bay đến sân bay lúc 3h30 nếu book vé tàu cao tốc lúc 7h là còn 3,5 tiếng đi Trường Sa còn kịp giờ vô tư, nhưng khi đến nơi mới thấy mình sai lầm tí nữa không kịp tàu vì từ Sân Bay đến bến tàu cao tốc đi Trường Sa phải mất 70 phút mới tới. Máy bay SG – Quảng Châu của Jestar bị delay 30 phút.
Đến QC lúc 4h00 sáng, còn phải xếp hàng nhập cảnh vào Hải Quan mất 30 phút. Đến 4h mới xong lật đật chạy ra bến đậu taxi được cái tất cả sân bay bến tàu ở đây đều có chú thích tiếng Anh rõ ràng nên cứ nhằm theo hướng exit Taxi có cái xe taxi chạy vội vàng ra.
Đến 4h10 vẫn chưa có chiếc taxi nào nghĩ là trể tàu chắc rồi may qua có 1 chiếc chạy tới:
Hỏi nó biết nói tiếng anh không?(Nỉ sua dinh quấn ma- ni shuo yingwen ma?) nó lắc đầu vậy là mình bặp bẹ(gủa xĩ huan truy Tráng sa -wo xihuan qu ChangSha tôi muốn đi Trường Sa) đưa cái hình ảnh ga tàu cao tốc thế là nó hiểu, hỏi nó bao nhiêu tiền(Tua sào chiến- duoshao qian) nó bảo 200 tệ, mình đưa máy tính ra bấm 150 thôi nó chốt 160 thế là đồng ý đi vì thời gian không còn.
Định lên đi có 1 mệ Trung Quốc đi cùng hướng cũng xin đi theo và phát sinh rắc rối, 2 bên nói chuyện qua lại hồi mệ nói (y bái y cưa rấn – yi bai yi ge ren) mình đoán đoán là 100 tệ 1 người, thằng taxi không đồng ý sau này hỏi thằng bạn bên Trung Quốc mới biết đi 1 người hay 2 người gì cũng phải trả nguyên giá, thế là mệ gọi ông bảo vệ ra giải thích nó đồng ý.
Mình thì sôi máu *** nó sắp trễ giờ vậy mà 2 đứa còn cãi nhau, không biết nói kiểu gì đành chắp tay nó chỉ chỉ vào cái đồng hồ và nói nó(Chi tiển wo truy Tráng Sa, mấy dẫu tiễn – qidian wo qu Changsha, meiyou dian) tôi đi Changsha lúc 7 giờ không còn thời gian.
Thế là nó đồng ý đi, Trên xe 2 đứa chửi nhau xối xả thằng taxi nổi điên nó tấp vào lề đòi đuổi cả 2 xuống, đường cao tốc thì vắng mà sáng sớm không thể bắt taxi mà giờ thì gấp không biết nói như thế nào cả. Nhớ bà kia bảo y bái thế là mình bấm máy 160 rmb đồng ý đi và ra giấu mụ kia đừng nói nữa thế là nó chịu đi, đến ga lúc 5h30 cuối cùng mình phải trả 160 tệ còn mụ kia chỉ trả 100 tệ, thôi kệ.
Đến đây giờ không biết đi như thế nào ga thì rộng, vậy là luống cuống đi theo bà ta tưởng bà ta biết không ngờ bà cũng lớ ngớ và 9h bà mới đi mà ba đã in vé sẵn, còn mình book trên Ctrip phải ra ga in vé, hỏi mấy ông bảo vệ thì ông không biết tiếng Anh nên không biết đường nào mà hỏi. Sau 1 phút tĩnh tâm lại để ý các bảng hiệu thì thấy chỉ dẫn rõ ràng cữ theo chữ tickets và chỉ hướng mũi tên đi theo một hồi nó nằm ở phía bên ngoài ga, đến nơi thấy 1 hàng dài xếp hàng rất đông ớn ớn hàng, thấy 1 em gái xếp hàng phía trên hỏi Nỉ sua ding quấn ma- ni shua yingwen ma(Bạn nói tiếng Anh không) nó nói Bu sua may quá có anh chàng người Trung Quốc đứng phía sau làm tại Singapore nhưng nhà ở 1 huyện gần Changsha thế là anh ta hỏi mình nhờ giúp đỡ.
Thế là anh ta giúp tôi in vé máy bay, xong anh ta bảo tôi đi theo anh ta: Xếp hàng kiểm tra vé, xếp hàng soi hành lý và kiểm tra người, xếp hàng lên tàu (Ở Trung quốc đi tau cao tốc thủ tục y hệt lên sân bay) do anh ta không đi cùng chuyến với tôi nên anh ta xếp hàng vào cổng khác để yên tâm anh ta còn yêu cầu kết bạn với tôi qua webchat nếu có gì cữ hỏi anh ta mình bắt tay xia xỉa nỉ, nỉ hấn hảo- xiexieni, ni hen hao- Cảm ơn bạn, bạn rất tốt.
Vé tàu cao tốc:
attachment.php

attachment.php

attachment.php
 
Last edited:
Re: Tôi đi Trung Quốc 1 mình : Quảng Châu, Changsha, Vũ Hán, Thẩm Quyến

Rất mong chờ xem chuyến đi thú vị của bạn! Mình cũng vừa làm 1 chuyến TQ 1 mình. Tuy nhiên, mình đi ngắn ngày hơn bạn. Mình đi có 5 ngày và chỉ tập trung vào Côn Minh và La Bình để ngắm hoa cải và hoa anh đào. Mình cũng ko rành tiếng Trung (chỉ bập bẹ được 1 vài câu). Trộm vía chuyến đi rất suôn sẻ, thậm chí mình còn gặp được nhiều người bạn mới.

Ủng hộ topic của bạn để tiếp thêm can đảm và tự tin cho các thành viên phuot.vn khám phá TQ.
 
Re: Tôi đi Trung Quốc 1 mình : Quảng Châu, Changsha, Vũ Hán, Thẩm Quyến

Tháng 4 này là mùa hoa ở wuhán rất đẹp, mình là thành viên mới nên hình như không tạo được album up hình để chờ up đươc hình lên mình viết tiếp :)
 
Re: Tôi đi Trung Quốc 1 mình : Quảng Châu, Changsha, Vũ Hán, Thẩm Quyến

Vé của tôi màu xanh có chữ G6252 Ga đi Guangzhounan ga đến Changsha, A18-08-14 Tàu mã số G6252 cổng vào số A18, toa số 08 ghế số 14.
7h tàu mới chạy giờ còn dư ra 45 phút thế là tranh thủ lên chỗ quầy thức ăn nhanh tầng 2, menu toàn tiếng Trung không biết gọi như thế nào? Thấy thằng phía trước đang ăn gọi phục vụ lại chỉ: gủa xĩ huan trư tha trư – wo xihuan chi ta chi: Tôi thích ăn như anh ta ăn.
Hỏi giá bao nhiêu, nó chỉ 45 tệ(45 * 3300 = 148 k) hơi đắt nhưng đói quá phải chén thôi, đến khi gọi món xong dở quá vừa nóng vừa mặn món tương tự như sợi mỳ của mình ăn không được, đắng lòng đã vậy đưa nó 100 tệ người đông quá nó quên thối lại tiền đến đây lại mệt bọn nó không nói tiến anh, cầm tờ 100 tệ ra chỉ chỉ rồi chỉ vào món trên menu 45 tệ nó thinh bu tủng, bú mính pái- ting bu dong, bu mingbai: Không nghe rõ, không hiểu. Bí quá lấy google translate dịch đi dịch lại hồi cuối cùng lấy lại được 52 tệ toát hết mồ hôi.
Xuống đến cổng A3, 3 dãy hàng dài dằng giặc(Giờ mới biết vì sao Người Trung Quốc đi nhanh bởi vì họ liên tục phải xếp hàng nên phải đi nhanh) được cái họ rất văn minh không như mình nghĩ xếp hàng ngăn nắp không chen lấn xô đẩy.
Đến giờ họ bắt đầu soát vé tự động: có 2 line 1 dành cho khách Trung Quốc dùng thẻ cứng và line 2 dành cho khách khác mua vé trực tiếp mình không biết nên xếp hàng vào line cho khách trung quốc(Bảng chỉ dẫn tiếng trung nên đâu biết) thế là để hoài cái vé lên mà cửa tự động không mở, ông già soát vé nói oang oảng mà mình không hiểu gì lão nổi cáu quát lên mình càng không hiểu sau có người xếp phía sau cầm vé mình chỉ qua line bên kia mới hiểu thế là xếp hàng lên tàu.
Tàu rất sạch sẽ họ dọn vệ sinh liên tục mình thấy dân ý thức khá tốt không xả rác bừa bãi mà bỏ vào túi bóng khoảng 10 phút có 1 người dọn rác, tốc độ tàu tối đa 305 km/h nên chạy rất nhanh và rất êm do cung biết phiên âm pinyin và đặt qua ctrip nên cũng biết dừng ở ga nào nên không lo lắm: Nó ghi next stop changsha thế là xuống ga.
Lại đi theo hướng chỉ xe taxi và bắt taxi về khách sạn. Taxi ở Trung Quốc khá đắt tốt nhất nên đi tàu điện ngầm hoặc đi xe bus mỗi chặng chỉ mất 2 đến 6 tệ và rất văn minh chỉ mỗi tội người đông đúc quá.
 
Re: Tôi đi Trung Quốc 1 mình : Quảng Châu, Changsha, Vũ Hán, Thẩm Quyến

Lấy khách sạn(Book trên booking.com 2 ngày hết 120 tệ ks 3 sao không bao gồm ăn sáng).
Ngủ 1 giấc bù lại tgian mất ngủ đến 14h thức dậy ở đây wifi chậm quá thế là mò mò ra ngoài tìm chỗ mua sim 3G vào hỏi nó nó yêu cầu ID card mà chỉ dành cho người Trung quốc bó tay, bí quá nhờ thằng lễ tân KS thế là nó đồng ý mua 1 sim hết 100 tệ *** ngày đầu thì chạy vù vù còn các ngày sau đi như rùa bò.
Bắt đầu lò dò trên mạng thấy Trường sa có Trương Gia giới và Phượng hoàng cổ trấn rất đẹp nhưng muốn đi phải mất 2 đến 3 ngày mà ở Trường Sa chỉ 2 ngày không kịp di chuyển. Thôi để đợt sau chỉ đi đến 2 điểm này.
Cảm giác Trường sa khá yên bình không xô bồ như Bắc Kinh, Thượng Hải và người cũng ít hơn:
attachment.php

attachment.php


Sau một hồi dạo quanh khách sạn mình thì thích mấy con đường nho nhỏ nhà kiểu cổ cố như Hội An mà ở Trung Quốc hầu như thành phố nào đều có vậy là nhờ lễ tân chỉ : Thấy gần gần khách sạn:Bắt taxi tới phố đi bộ: Jiefang west Road
Nhiều ngôi nhà cố cũng hay hay
attachment.php

attachment.php

attachment.php


Thấy bán món chiêng sào đen đen chợt nhớ Changsha nổi tiếng món đậu hũ thối thế là ăn thử nhưng vừa mặn vừa cay lè lưỡi nuốt không nổi thôi xin lỗi cho vào sọt rác vậy KKK, nhưng món Trà tương tự trà trân châu của mình thì ngon tuyệt có chữ Gong Cha là vào mua.
attachment.php

Đậu hũ thối :)
attachment.php

https://www.phuot.vn/album.php?albumid=5083&attachmentid=145854

Đi dạo vòng bụng bắt đầu réo, thế là tìm cái quán trong khi tìm quán đi dọc bờ sông thấy rất nhiều người cầm theo bộ âm thanh và míc di động hát như mấy người hát kẹo kéo bên mình nghe cũng vui vui sau mới biết họ hát bài hát ca ngơi Mao Trạch Đông.

Ăn xong lên taxi quay về Khách sạn.
 
Last edited:
Re: Tôi đi Trung Quốc 1 mình : Quảng Châu, Changsha, Vũ Hán, Thẩm Quyến

Ngủ một giấc đến 9h sáng ngày hôm sau mới dậy lên lịch trình đi Công viên Mao Trạch Đông(Đây là quê hương của Mao Trạch đông nên họ rất tôn kính, đi đâu cũng thấy hát ca ngợi). Lại như hôm qua, gọi taxi.
Để thử xem nó có ăn gian như ở Sài Gòn không(Mình bị taxi cho làm cú) bật map. me lên ghi điểm đi điểm đến. Thằng taxi chạy rất đàng hoàng không có chuyện lòng vòng như ở mình, mà hầu như các tỉnh ở Trung Quốc họ chạy rất đàng hoàng. Taxi hơi đắt múc hết của mình 50 tệ :(.
Vào công viên, cảm giác thật mát mẻ dễ chịu mình đi vào mùa này Trung Quốc hơi se se lạnh nhiệt độ tầm 19 đến 22 độ tùy vùng. Công viên có rất nhiều cây xanh và rất rất nhiều hoa, mình mải mê ngắm và chụp hình (Tiếc quá không biết vì sao không post hình được chắc là do mem mới).
Hoa ở đây chủ yếu như hoa đào và hoa anh đào nhật bản thì phải nhưng bông to hơn và nở rộ màu sắc sặc sỡ hơn, mình thì không rành hoa lắm nhưng thấy rất đẹp.
Công viên cũng rất rộng và khá đông người nhưng tuyệt nhiên không thấy rác xả bừa bãi như các khu công cộng của mình, người dân rất có ý thức giữ vệ sinh chung(Không hiểu vì sao đi du lịch các nước thì nó xả kinh khủng vậy).
Đi mới được 1/4 đường mỏi chân quá thế là mua 1 vé xe điện hết 20 tệ người xếp hàng đông kinh khủng, nhưng không chen lấn xô đẩy, xe đi vòng vòng một lát tới trung tâm công viên.
Nơi này có một bức tượng bằng đá rất lớn hình Mao Trạch Đông thời trẻ, xung quanh là bãi cỏ rộng thênh thang, mình nhờ được mấy bạn Trung Quốc chụp được mấy kiểu khá đẹp.
Sau đó lại tản bộ dưới hàng tre(Nhìn cảnh này nhớ đến quê nhà cách đây 10 năm giờ tre chặt hết còn đâu), ra đến hồ nước có 1 cây cầu nho nhỏ mình chọn 1 ghế trống bên cạnh cầu ngồi ngắm, mắt lim dim nghe tiếng chim hót, xung quang cây liễu xả nhìn lãng mạn thiệt, đã vậy các cặp đôi dắt tay nhau đi dạo còn mình 1 mình với cây gậy tự sướng cũng chạnh lòng.
attachment.php

attachment.php

attachment.php

attachment.php

attachment.phpLòng vòng đến 13h đói bụng quá bắt taxi về lại khách sạn, trên đường đi thấy nhà hàng kiểu cổ cổ, bụi bụi khá đẹp thế là bảo taxi dừng lại vào ăn thử ở đây chủ yếu các món nước nhưng mùi vị rất ngon khá nhiều dầu mỡ nhưng hợp với mình. Đánh chén no say nhận bill 50 tệ cũng không đắt lắm.
Ăn xong lang thang chợt thấy đối diện bên kia đường có 1 siêu thị rất lớn vào thấy toàn đồ cao cấp nhưng không đẹp vì đã có dự định dành hẳn 1 ngày cuối cùng mua hàng tại Guangzhou, thế là chui xuống khu vực siêu thị trái cây đồ gia dụng: mua luôn mấy ký trái cây: Xoài, táo, ổi hahaha ở VN sợ nhất trái cây Trung Quốc nhưng qua đây ăn thấy rất tươi, thơm, ngon khác xa ở VN.
Lại tiếp tục lang thang trên những con phố, phải công nhận đường phố ngăn nắp, ít bụi băm, sạch sẽ mình mải mê ngắm các ngôi nhà giả cổ nhìn lung linh đẹp thiệt, lạc vào ngõ nhỏ treo rất nhiều ô và đèn lồng mình ngỡ như đi nhầm vào Hội An hahaha.
Mải mê rồi bắt taxi về khách Sạn nghỉ ngơi.
Ngủ đến 7h tối, bụng réo ầm ĩ, phải lết đi ăn thôi thế là lòng vòng xung quanh khách sạn, không thấy cửa hàng nhỏ, các quán ăn foodstreet như bên mình. Thế là quay lại hỏi lễ tân khu chợ đêm ở đâu nó bật map lên và chỉ cho mình, thế là tiếp tục gọi taxi và lên đường khu chợ khá lớn hơn mấy khu chợ đêm ở Đài Loan nhiều, chợ bán đủ thứ, mình đang đói bụng nên chọn đại 1 quầy bán đồ nướng, các món khá ngon: Xơi hết mực nướng, tôm nướng(Tôm ở đây hơi lạ là 2 cái càng rất to thân thì bé xíu ăn dòn dòn) xơi thêm tô như tô Cao Lầu ở mình, sau khi ăn uống no say hết 42 tệ. Tiếp tục lòng vòng quanh chợ chủ yếu là ngắm người qua lại mà không mua gì, quần áo khá rẻ chỉ tầm từ 10 đến 50 tệ
 
Last edited:
Re: Tôi đi Trung Quốc 1 mình : Quảng Châu, Changsha, Vũ Hán, Thẩm Quyến

Tháng 4 này là mùa hoa ở wuhán rất đẹp, mình là thành viên mới nên hình như không tạo được album up hình để chờ up đươc hình lên mình viết tiếp :)

Bạn hãy up ảnh lên những trang như photobucket hoặc flickr rồi sau đó lấy post link vào bài viết. Như thế ảnh sẽ ok hơn là dùng album của phuot đấy
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,025
Bài viết
1,157,608
Members
190,356
Latest member
789bet9vip
Back
Top