What's new

Trải nghiệm dù lượn Mù Cang Chải Yên Bái - Bay Trên Mùa Vàng

Haitrang29

Travel blogger
Chuyến dù lượn này mình đã mong muốn tham gia từ lâu nên sau bao lần canh sự kiện để đăng ký “bay”, cuối cùng mình đã được trải nghiệm.

Chi phí cho “10 phút sung sướng trên bầu trời” là từ 1 đến 2 triệu. Khi thời tiết thuận lợi, nhóm có tổ chức bay dù lượn cho khách tại đồi Bù (Hòa Bình) cách Hà Nội 40 km về hướng Tây Nam. Hoạt động này diễn ra vào cuối tuần, không phải dịp lễ hội, đi và về trong ngày nên chi phí chỉ từ 1 triệu VND. Nếu bạn ngại bon chen lễ hội, (tin mình đi, để được 10 phút thần tiên không dễ dàng đâu) thì có thể cân nhắc đăng ký các hoạt động này!

d%C3%B9-l%C6%B0%E1%BB%A3n-m%C3%B9-cang-ch%E1%BA%A3i-y%C3%AAn-b%C3%A1i-15.jpg


Năm 2017, khi mình thực hiện chuyến đi, là chỉ 1 tháng sau khi những đợt lũ quét tràn về Yên Bái để lại những thiệt hại nặng nề.

Hiện nay, trên mạng các thông tin xe giường nằm đi Mù Cang Chải chưa được update nên có nhiều hãng xe, số điện thoại mình gọi mà không tồn tại hoặc không chạy chuyến này nữa. Hiện chỉ có 2 hãng xe khai thác tuyến Hà Nội - Lai Châu, đi qua Mù Cang Chải xuất phát từ Mỹ Đình là: Xe Khánh Thuỷ: 0972259449 hoặc Xe Hưng Thành: 0969535757. Xe đi từ Hà Nội 6 p.m -7 p.m, tới Khau Phạ 2 a.m hôm sau.

d%C3%B9-l%C6%B0%E1%BB%A3n-m%C3%B9-cang-ch%E1%BA%A3i-y%C3%AAn-b%C3%A1i-13.jpg


Nếu bạn đi xe khách bình thường đến Yên Bái thì chỉ đến trung tâm Yên Bái, rồi cần bắt thêm một lượt xe nữa để đi Khau Phạ, Mù Cang Chải. Xe khách thường đi hơn 8 tiếng, sẽ rất mệt, nếu bạn bị say xe, đây sẽ là một thử thách lớn!

Xe về Hà Nội, qua Khau Phạ lúc 10-11h tối, 5 giờ đến Mỹ Đình. Bạn có thể tranh thủ nghỉ ngơi và đi làm bình thường ngay sáng hôm sau.
d%C3%B9-l%C6%B0%E1%BB%A3n-m%C3%B9-cang-ch%E1%BA%A3i-y%C3%AAn-b%C3%A1i-12.jpg


Dù lượn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khách quan của thời tiết như mưa, nắng, gió... Nếu xảy ra sự cố về thiên nhiên thì các chuyến bay có thể bị hủy hoàn toàn để đảm bảo an toàn cho chính bạn. Bạn đừng lo, khi đó chi phí của bạn cho chuyến bay sẽ được hoàn trả (trừ phí bảo hiểm).
36685259383_5bac7a59c5_o.jpg


Khu vực Khau Phạ vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 hằng năm thường là ngày nắng, đêm lạnh, nhiệt độ chênh lệch nhiều. Có thể có mưa nên bạn chú ý mang theo áo gió (áo chống nước càng tốt), quần áo dài tay, mũ, kính râm, giày thể thao (hoặc giày leo núi cao cổ càng tốt).


Sự kiện năm nay, có rất nhiều du khách, phi công người nước ngoài đến tham dự như Pháp, Thái Lan, Singapo … các câu lạc bộ dù lượn trong cả nước cũng đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp Mù Cang Chải như câu lạc bộ ở Sài Gòn, Nha Trang, Đà Nẵng...


Ban tổ chức (BTC) sẽ phát thẻ hành khách bay đôi cho bạn, bạn lưu ý đeo thẻ trong quá trình tham gia các hoạt động cùng Vietwings Hanoi.

Dù lượn là môn thể thao mạo hiểm nên khi tham gia sự kiện, tất cả các phi công và hành khách tham gia phải có bảo hiểm rủi ro. Chi phí bảo hiểm đã kèm sẵn trong chi phí bay đôi. Hiện BTC làm việc với BIDV với gói bảo hiểm du lịch trong nước, mức bồi thường tối đa là 50 triệu/1 vụ.


Chuẩn bị cho chuyến đi
Bạn cần chuẩn bị quần áo dài để chống nắng và tránh xướt xát. Nếu có thể, nên mang thêm 1 bộ dự phòng trong trường hợp bị ướt hoặc bẩn. Mang giày thể thao, cao cổ (bốt, giày bóng rổ) càng tốt. Ngoài ra cần chuẩn bị mũ rộng vành che nắng, găng tay bảo hộ (loại sợi, loại dùng để bảo hộ lao động), kính râm, kem chống nắng, chống vắt, đồ ăn nhẹ, nước uống (1-2 chai 0,5L).


Các phi công đều có máy quay Go Pro gắn sẵn vào gậy tự sướng để thu lại toàn bộ quá trình “hóa rồng” của bạn. Nếu bạn muốn có hình ảnh ngay sau khi bay, tránh thất lạc, bạn có thể đưa thẻ nhớ Micro SD Class10 (dung lượng 8 GB là ok) vào Go Pro, sau khi bay bạn có thể lấy lại thẻ.


Tuy nhiên, bạn nên kiên nhẫn đợi video từ BTC. Bởi mình thấy BTC chỉ sau 3,4 ngày là bắt đầu gửi lại video cho du khách, bạn không phải đợi lâu đâu. Mình có nói chuyện với một số bạn, đưa thẻ nhớ cắm vào máy Go Pro nhưng vì lý do kỹ thuật, không khớp với máy quay, bị lỗi nên không ghi được cảnh bay, thật uổng phí.

Nếu bạn có máy ảnh và muốn mang đi nên có dây buộc, dùng điện thoại di động có thể bị rơi mất!

Bạn quan tâm nhớ comment để mình viết tiếp nhé!
Rất vui được chia sẻ
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,356
Bài viết
1,159,236
Members
190,537
Latest member
thwaitse
Back
Top