What's new

Trekking núi cấm – ngắm trăng cô tô - tìm bạn đồng hành - hỏi thêm thông tin

Status
Not open for further replies.
Trekking núi cấm – ngắm trăng cô tô - tìm bạn đồng hành - hỏi thêm thông tin

Ở nhà mãi cũng chán, dịp giỗ tổ năm nay em tính đi An Giang trekking vài cái đỉnh trong Thất Sơn :D. Thú thực đây là lần đầu tiên đến với An Giang nên em mù tịt thông tin, ko biết ngô khoai thế nào, các pác tư vấn giúp em xem hành trình như sau có ok ko nhé ? Nhân tiện em cũng rủ rê, lôi kéo các pác đi theo luôn ạ, các pác cứ ném đá thoải mái nhé đồ xinh.

NGÀY 1 (THỨ BẢY - 04/04 - NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG): HCM – AN GIANG – CÔ TÔ (khoảng 250 kms)

6h: Khởi hành sớm đi Cô Tô - thuộc địa phận huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, cách thành phố Long Xuyên hơn hai giờ đi xe. Đây là một trong những ngọn núi thuộc khu vực Thất Sơn vẫn còn lưu giữ được vẻ đẹp rất hoang sơ. Cao 614m
11h: Tới nơi, dùng cơm trưa.
12h: Leo núi Cô Tô, thưởng thức vẻ đẹp của hồ Soài So - một cái hồ nước rộng lớn, khoảng 5 ha, có dung tích khoảng 400.000m3. Truyền thuyết kể rằng thuở xa xưa, khi trời đất còn tối tăm, dãy Thất Sơn còn đầy vẻ hoang sơ... các tiên ông từ núi Cấm, núi Giày đã cùng nhau khiêng từng phiến đá xếp chồng lên nhau, xếp mãi cho đến lúc bình minh thì thành hình trái núi, vào một đêm trăng sáng, các nàng tiên rủ nhau sang núi ngắm trăng, vui chơi thoả thích, hết đàn hát lại bày trò vui. Nhưng cuộc chơi nào rồi cũng nhàm chán, họ cùng nhau thi ném đá từ trên núi xuống... đến khi ánh trăng khuất dần thì một trái núi nhỏ cũng hiện trong bóng mờ của màn đêm, dưới chân núi lại có dòng nước chảy qua lấp lánh như những thỏi bạc... nước chảy triền miên, chảy đến tận làng mạc quanh vùng làm xanh ruộng đồng, cây lá! Và từ đó trái núi nhỏ bé ấy được mang tên là “Đồi nước đêm”, người Khmer gọi là “Tức Chúp” còn người Việt thị đọc trại ra thành “Tức Dụp” đến ngày nay. Trong thời chiến tranh ác liệt nơi đây được coi là một trong những “tử địa” khủng khiếp nhất của ngoại xâm!
15h: Tới nơi, hạ trại. Thưởng thức phong cảnh hữu tình của Phụng Hoàng sơn (núi Cô Tô)
18h: Ăn tối, sinh hoạt tự do. Thưởng ngoạn vẻ đẹp của trăng treo đầu núi, hehe “Trăng tỏa ánh sáng bàng bạc dịu dàng, phủ lấy từng lá cây, ngọn cỏ, từng con người một lớp vải voan trong suốt, lóng lánh. Ánh trăng như lay động cùng với làn gió đang rầm rì mỗi lúc một mạnh hơn. Dường như trăng làm cho con người cảm thấy cô đơn một cách dễ chịu, làm cho con người thấy rằng ta đã sống quá vội vã, quá vô tâm, quá thực”


NGÀY 2 (CN 05/04): CÔ TÔ – NÚI CẤM – HCM (khoảng 250 kms)

6h: Dậy sớm, ngắm bình minh. Ăn sáng, chuẩn bị xuống núi.
7h: Khởi hành xuống núi.
9h: Khởi hành đi Núi Cấm - còn có tên là Thiên Cẩm Sơn, một ngọn núi hùng vĩ nhất trong dãy Thất Sơn (716 mét), nằm trong khu tam giác Tịnh Biên-Nhà Bàng-Tri Tôn thuộc tỉnh An Giang, nơi nổi tiếng là vùng thủy tú sơn kỳ, bốn mùa cây lá xanh tươi. Ngoài môi trường thiên nhiên lý tưởng, núi Cấm còn nổi tiếng với nhiều chùa, miếu, am, động, hang, đặc biệt là những danh thắng với nhiều truyền thuyết hấp dẫn như vồ Thiên Tuế, điện Bò Hong, Sân Tiên, vồ Chư Thần, vồ Ong Bướm, vồ Đầu, chùa Vạn Linh... Nhờ cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu mát mẻ và trong lành, được mệnh danh là "Đà Lạt 2", nên khu du lịch núi Cấm mỗi năm thu hút hơn 500.000 du khách.
12h: Dùng cơm trưa.
13h: Xuống núi.
15h: Khởi hành vế lại HCM
19h30: Tới Tp. HCM. Kết thúc chương trình

Phương tiện: Xe máy (1 xế - 1 ôm) // Xe đò. Option: Thêu xe du lịch nếu đoàn đông.
Chi phí dự kiến.

+ Xe máy: 150k xăng xe + 150k thức ăn (mang theo từ nhà) + 50k vé tham quan, gửi xe, linh tinh + 100k chi phí khác = 450K/người

+ Xe đò: 200k vé xe 2 lượt + 100k xe ôm // thuê xe đến chân núi, 150k thức ăn (mang theo từ nhà) + 50k vé tham quan, linh tinh + 100k chi phí khác = 600K/người

Note: Em có vài thông tin chưa nắm rõ, rất mong các pác chỉ giáo:

Mang lều theo, có thể cắm trại trên núi được ko, có tốn chi phí gì ko???
+ Xe máy: Đường đi có dễ ko, những đoàn nào bị bắn tốc độ, khoảng thời gian như chương trình có hợp lý ko, có chỗ gửi xe qua đêm, hay chạy xe lên núi…???
+ Xe đò: Thời gian khởi hành, xe thả khách ở đâu, có cách xa những địa điểm muốn đi….???

Nếu còn thiếu gì, các pác tư vấn thêm cho em nhé. Em kính các pác (beer)
 
Last edited by a moderator:
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
50,264
Bài viết
1,114,758
Members
186,680
Latest member
Assdd
Top