[Toàn quốc] Tự Học Thiết Kế Website Bán Hàng Như Thế Nào? Có Gì Thú Vị Khi Tự Học?

MarHeaven

Phượt thủ
GRANDE LUXTự học thiết kế website bán hàng có khó không? Những gì cần lưu ý để website bán hàng xịn như chuyên gia thiết kế?
tu-hoc-thiet-ke-website-ban-hang-nhu-the-nao.jpg

TỰ HỌC THIẾT KẾ WEBSITE BẰNG WORDPRESS NHƯ THẾ NÀO – DỄ HAY KHÓ ?
Nếu bạn đang tìm cách tự học thiết kế website bán hàng, thì đây là bài viết dành cho bạn. Nhu cầu về bán hàng trực tuyến ngày càng tăng, không chỉ ở Việt Nam mà ở toàn Thế Giới. Một phần do tình hình dịch covid-19, một phần do đó là xu hướng trong tương lai. Dịch covid-19 đến đã góp phần đẩy mạnh xu hướng này nhanh hơn. Đây không còn là thời điểm để được gọi là những người đi đầu, nhưng đây là thời điểm tốt nhất để bắt đầu website bán hàng của riêng bạn.

Vậy qui mô cửa hàng như thế nào thì nên thiết kế riêng một website ? Câu trả lời là càng sớm càng tốt. Thời gian tốt nhất để bắt đầu một website là trước khi bạn khai trương một cửa hàng. Vì website sẽ giúp bạn quảng bá được sản phẩm/ dịch vụ của mình đến người dùng trước khi họ đến tận nơi của bạn.

Đặc biệt là hiện tại Việt Nam được hỗ trợ rất nhiều với hệ thống giao nhận hàng toàn quốc. Việc sở hữu một website bán hàng đồng nghĩa với việc khách hàng mà bạn có thể tiếp cận chính là toàn bộ những người dùng internet ở Việt Nam. Dĩ nhiên để làm được việc này còn cần một chiến lược marketing theo sau. Nhưng về cơ bản một website bán hàng có thế giúp bạn tiếp cận được nhiều hơn và nhiều hơn những khách hàng mà bạn cần.

CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ WEBSITE XỊN NHƯ CHUYÊN GIA THIẾT KẾ ?
Vậy để tự học thiết kế website bán hàng thì bạn cần chuẩn bị gì ? Đầu tiên bạn phải xác định được website của bạn kinh doanh sản phẩm/dịch vụ gì. Đối với mỗi ngành nghề riêng lại có những yêu cầu về nội dung và màu sắc khác nhau. Ngoài ra còn phụ thuộc vào sở thích và phong thủy của riêng người chủ cửa hàng. Bạn cũng cần xác định rõ phong cách thiết kế và bố cục của website. Phân khúc khách hàng chính mà sản phẩm nhắm tới để có thể lên ý tưởng một cách tốt nhất.

Tốt nhất là bạn nên dùng giấy và bút để vẽ trực tiếp xem website của mình gồm những gì. Những trang này sẽ dẫn từ đâu đến đâu. Mỗi trang sẽ gồm nội dung, thông tin, hình ảnh, bài viết gì. Bước đầu càng chi tiết và rõ ràng thì bước sau lại càng nhanh và dễ dàng hơn.

Một website tốt thông thường chỉ có tối đa từ 2 đến 3 màu. Trong đó có 1 màu chính, là nền cơ bản của giao diện website. Màu còn lại là màu bổ trợ cho màu chính. Và màu cuối cùng dùng để làm điểm nhấn cho những nội dung đặc biệt trên website.

Bạn cũng cần lưu ý đến font chữ và kích cỡ chữ. Font chữ tiêu đề nên dùng dạng chữ to rõ, nét có đường dày, dễ nhìn dù khách hàng chỉ lướt sơ qua. Font chữ nội dung thì nét mỏng nhưng không dính liền hoặc quá rời rạc nhau, để khách hàng không bị mỏi mắt trong khi đọc. Kích cỡ chữ là điều khá quan trọng nhưng lại ít ai để ý. Trước khi mang website đến tay khách hàng bạn nên kiểm tra trước trên các độ phân giải xem font chữ có quá hoặc quá nhỏ hay không (lưu ý chỉ kiểm tra trên những độ phân giải thông dụng như 1920×1080, 1280×720, 1600×900).

Sau phần nội dung gồm chữ viết chính là phần hình ảnh. Hình ảnh phải đẹp, rõ, và tốt nhất nếu là nên chụp hình thực tế sản phẩm/ dịch vụ của chính cửa hàng. Phần hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng, chiếm trên 60% yếu tố quyết định một website đẹp hay xấu. Lưu ý trước khi up ảnh lên website cần giảm dung lượng xuống mức thấp nhất. Điều này giúp cho việc tải trang nhanh hơn, và cũng giúp cho hosting của bạn không quá ì ạch.

Cuối cùng để một website bán hàng hoàn thiện đó chính là cách thức thanh toán và liên hệ. Hai yếu tố này phải được trình bày rõ ràng và dễ dàng tìm ra nhất. Vì bạn không muốn khách hàng đi vào rồi lại đi ra, chỉ đơn giản vì không tìm ra được chỗ nào để mua hoặc thắc mắc biết hỏi ai. Sau khi đã xác định rõ những yếu tố trên thì bước sau cùng chính là hiện thực hóa website WordPress của bạn.

Tham khảo thêm thông tin khóa học thiết kế website WordPress từ A đến Á
------------------------
CÔNG TY TNHH GRANDE LUX
logo-png-grande-lux-100.pnglogo-png-grande-lux-100.png
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,331
Bài viết
1,159,242
Members
190,540
Latest member
Opeo32
Back
Top