What's new

[Chia sẻ] Từ Perth đến Geraldton

Nhân dịp nghĩ long weekend bọn tớ làm một chuyến về phía bắc Perth. Từ Perth theo Great Northern Hwy, Brand Hwy và Indian Ocean Road chạy dọc theo bờ Tây nước Úc đến Geraldton cách Perth khoảng 500km. Trên đường đi dừng lại Cervantes, Jurien Bay và Greenough. Tây Úc được mệnh danh là tiểu bang của hoa dại "wild flower state" vì vào mùa xuân nhiều chủng loại hoa dại mọc thành những thảm hoa rất đẹp. Bây giờ chỉ mới bắt đầu mùa xuân nên hoa chưa mọc nhiều nhưng chuyến đi cũng mở mang tầm mắt về nước Úc.

Đường cao tốc của Úc rất dễ chạy, đường tốt và nhiều bảng chỉ đường. Rời khỏi Perth là xe bắt đầu chạy hầu như liên tục với tốc độ tối đa cho phép 110km/h chỉ chậm lại khi đi ngang khu dân cư hay vào cua. Thỉnh thoảng có những bảng đồ thông tin du lịch và sinh thái của vùng bên đường như thế này

DSC00428.jpg


DSC00445.jpg


Hay khoảng đất rộng bên đường cho xe vào nghĩ

DSC00426.jpg


Bọn tớ dừng xe rất nhiều lần để ngắm cảnh và chụp ảnh. Hệ sinh thái của Úc rất đặc biệt vì Úc là một đảo lớn riêng biệt hình thành đã hàng triệu năm. Dọc hai bên đường có những nông trại trải dài lút tầm mắt, những nhóm cây nhỏ bị cháy đen vỏ bên ngoài nhưng bên trong mầm sống vẫn còn hay những bụi hoa dại vàng rực hai bên đường.

DSC00689.jpg


DSC00692.jpg


DSC00696.jpg


DSC00438.jpg


Leaning tree: cây ngã rạp vì sức gió nhưng vẫn sống và xanh tươi. Nó trở thành một trong điểm dừng chân trên đường cao tốc. Khi thấy bảng báo hiệu có hình camera thì có thể cho xe chậm lại để chuẩn bị tấp vào lề.
DSC00755.jpg


Biển báo có kangaroo băng qua đường, đặc biệt là buổi tối khi có đèn xe.
DSC00812.jpg
 
Last edited:

baxu

EmGià
ôi, ngày trước em cũng được kính biếu 1 quyển lịch toàn các loại hoa dại của Úc, em thích lắm.

bác có ảnh hoa dại thì pót lên bác nhé, tks bác.
 

oilman

Phượt thủ
@baxu: hiện giờ chỉ mới bắt đầu mùa xuân nên hoa dại còn ít, bọn tớ cũng tiếc là không xem được những thàm hoa lớn, tớ không chụp nhiều hoa lắm nhưng sẽ post lên cho baxu xem.
 

oilman

Phượt thủ
Ngày đầu tiên bọn tớ đến Cervantes, một làng đánh cá nhỏ ven biển. Ở đây có thể nghĩ lại trong caravan park, motel hay backpacker house. Thông thường caravan park cũng có cho thuê phòng nếu mình không có caravan hay lều nhưng hôm đó long weekend nên không còn trống. Motel hôm đó cũng hét AUD150/phòng còn backpacker thì AUD29/giường. Bọn tớ ở backpacker house, 6 giường/1 phòng, ngăn nắp sạch sẽ. Có cả một nhà bếp sử dụng chung với đầy đủ vật dụng để nấu nướng.

Trên đường từ Brand Hwy vào Cervantes có thể ngừng lại xem những máy phát điện bằng sức gió. Gần như cả một vùng đất lớn đó bao phủ bởi hoa dại màu vàng.

DSC00457.jpg


Chiều hôm đó lái xe tham quan địa danh Pinnacles trong vườn quốc gia Numbung. Pinnacles có những cấu tạo địa chất lạ, những cột đá vôi với những hóa thạch gỗ nằm trong vùng sa mạc nhỏ gần bờ biển cách Cervates khoảng 20km. Thời điểm tốt nhất để chộp ảnh là bình minh và hoàng hôn.

DSC00461.jpg


DSC00500.jpg


DSC00589.jpg


DSC00629.jpg


DSC00627.jpg


DSC00621.jpg


DSC00642.jpg


DSC00677.jpg


DSC00663.jpg
 

vntuyen

Living is Moving
Trên đường từ Brand Hwy vào Cervantes có thể ngừng lại xem những máy phát điện bằng sức gió. Gần như cả một vùng đất lớn đó bao phủ bởi hoa dại màu vàng.

Hoa dại màu vàng hay hoa cải để làm dầu vậy bác Dầu? :)
 

oilman

Phượt thủ
Thảm hoa màu vàng đó là hoa dại, em không co chụp tấm nào thật gần vì chụp hoa dại em chỉ cần ra công viên ở Perth là được. Úc cũng co trồng hoa canola (hoa cải?), sunflower để chiết cất dầu ăn nhưng không thấy trên đường.
 

oilman

Phượt thủ
Vườn quốc gia của Úc chỉ đơn giản là một khu sinh thái được bảo tồn, nó có thể chỉ là sa mạc với những cây bụi nhỏ, một bờ biển hay một khu rừng rậm nào đó. Đây là nơi thích hợp cho những chuyến đi chơi picnic, BBQ hay hiking, bush walking..

Vài tấm nữa chụp ở vườn quốc gia Lesueur và Greenough

DSC00799.jpg


DSC00789.jpg


DSC00748.jpg
 

oilman

Phượt thủ
Thanks bác windysmile, rất khâm phục tinh thần phượt của bác. Rất vui tham gia phuot.com, mong sẽ đóng góp hình ảnh của những vùng đất mà mình đã đến.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,253
Bài viết
1,080,391
Members
180,465
Latest member
bocuhoxo
Top