What's new

[Chia sẻ] Từ St Petersburg xuôi dòng Volga về Moscow

Tháng 10-2015, nhà tôi có chuyến hành trình trên đất Nga, đi từ St Petersburg theo dòng Neva, đi qua 2 hồ nước lớn nhất nhì châu Âu là Ladoga và Onega, nối tiếp dòng sông Volga rồi về Moscow trong10 ngày đêm.
Nước Nga có quá nhiều duyên nợ với cả một thế hệ người Việt Nam, nhất là với những người sinh ra trong những năm 7x, 6x, 5x....
Bản thân tôi, mặc dù chưa từng đặt chân tới nước Nga nhưng cả một thời kỳ học sinh học tiếng Nga, xem phim ảnh Nga, đọc sách báo Nga nên nói chung là chịu sự ảnh hưởng sâu đậm bởi văn hóa Nga.
Thế nên, nước Nga là một trong những địa điểm nằm trong list những địa danh buộc phải đến ít nhất 1 lần trong đời của tôi.
Ps: Topic này nói về chất lượng ảnh thì vô cùng tệ vì tôi chụp bằng Iphone, nên chỉ mang tính minh hoạ, rất mong mọi người lượng thứ.


Đi theo tour nên mọi thủ tục về visa, bên công ty du lịch họ lo hết.

Bay thì Vietnam Airline, tuyến Hà Nội - Moscow. Bay thẳng không dừng nên cũng tương đối mệt.
 
https://youtu.be/4hGx_AOR0MY

Ngay sau khi xuống máy bay, mọi người nhanh chóng tìm khu vực làm thủ tục check in. Có nhân viên đứng sẵn chỗ vào, sau khi xem qua hộ chiếu chỉ đoàn Việt Nam vào 1 lối riêng. Vừa hối hả đi vừa nghĩ: chắc Việt Nam là bạn nên được ưu tiên đây. Ai ngờ, tất cả bị dồn vào một phòng bé tí, thủ tục thì cực kỳ lâu, mãi hơn 1 tiếng đồng hồ mới xong mặc dù đây là đoàn du lịch có tour guider đi cùng. Nhân viên hải quan Nga thì mặt ai cũng hằm hằm, chẳng thể hiện lấy 1 chút thiện cảm nào hết. Vì là nơi cấm chụp ảnh nên tôi chẳng có tấm nào để minh họa hết. Về sau, có bà chị ở lâu năm bên đó chỉ: nếu lần sau cứ kẹp vài trăm rub vào hộ chiếu sẽ được sang cửa check in của khối Brick thì nhanh hơn nhiều.
[video]https://youtu.be/4hGx_AOR0MY[/video]
 Đã thấy thấm cái lạnh khắc nghiệt của Nga, mặc dù mới đầu tháng 10 thôi đấy nhé.
Máy bay nhỏ nhưng vì bay chặng ngắn nên cũng chẳng có vấn đề gì.
Cái đặc biệt của ngừời Nga là sao khi hạ cánh an toàn, tất cả hành khách đồng loạt vỗ tay, có lẽ là để cảm ơn phi hành đoàn, rất thú vị.
 

Mrs Hà, guider của đoàn. Hiện nay, Hà là trưởng đại diện của tổng cục du lịch Nga tại khu vực Đông Nam Á.


Đã đến sân bay St Petersburg


Đoàn lên xe để về tàu.
 


Đây là con tàu sẽ đưa và đồng thời cũng là khách sạn của đoàn chúng tôi trong suốt hành trình 10 ngày đêm trên đất Nga.
Con tàu mang tên nhà thơ Nga nổi tiếng: Sergei Yesenin.
Tàu có 3 tầng, dài 90m, rộng 15m, sức chứa 100 khách chưa kể thủy thủ đoàn.
( ảnh lấy trên net để tiện minh họa )
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,571
Bài viết
1,153,754
Members
190,130
Latest member
lam_phuotthu
Back
Top