Tuyển gấp 1 xế ( nam hoặc nữ đều được) đi Hà Giang từ ngày 6-10/10/2014

thinhduyquach

Bến Tre
Tuyển gấp 1 xế ( nam hoặc nữ đều được) đi Hà Giang từ ngày 6-10/10/2014

Chào tất cả mọi người.
Hiện đoàn đã có 4 người mua vé VJA bay sáng ngày 6/10 và 1 người đi từ Quảng Trị từ đêm 5/10 để ra Hà Nội. Chúng tôi sẽ gặp nhau ở đầu cầu Hà Nội vào lúc 4h chiều ngày 6/10 tại bến xe Mỹ Đình.

Mọi thủ tục như đặt vé xe, liên hệ nhà xe cho thuê, khách sạn, ăn uống và ngủ nghỉ sẽ do chính tay tôi lo hết.

Bởi, chúng tôi những người ở miền Tây Nam Bộ mới đi ra Hà Giang lần đầu nên cũng ngại đoàn ít người. Và theo yêu cầu của các bạn trong đoàn, khuya nay tôi xin phép 4f và mọi người được đăng hành trình đi Hà Giang. Nếu anh/chị/em nào cảm thấy hợp với chi phí, hành trình, cũng như bạn đồng hành. Thì xin hãy gọi về cho tôi theo số máy: 0925948962 - Thịnh.

Plan Tour:

Ngày 1: Sài Gòn - Hà Nội - Hà Giang (06/10/2014)

-Đáp chuyến bay lúc 11h trưa từ sân bay Nội Bài. Di chuyển bằng xe bus Việt Thanh về nội ô trung tâm Hà Nội.
-Dạo chơi, ăn uống các món ẩm thực của đất thủ đô trên ngõ Đồng Xuân bên phố Hàng Chiếu.
-Vãn cảnh chùa bên hồ Trúc Bạch và bách bộ trên con đường Thanh Niên để thưởng thức một ly cà phê Quất.
-Đón xe bus ở trung tâm Bus Long Biên và di chuyển về bến xe Mỹ Đình.

P/s: Nếu trong đoàn chưa đi Bát Tràng thì có thể tách riêng đoàn ra đi thăm thú, tìm hiểu làng nghề cổ truyền còn lưu nét đến ngày hôm nay của đất Hà Thành.
Hẹn gặp đoàn lúc 18h cùng ngày tại bên xe Mỹ Đình.

Xuất phát: 20h30’ cùng ngay tại bến xe Mỹ Đình đi Hà Giang
•Nhà xe Hải Vân (Phone: 04.3871.71.71 – 0982.42.88.68)
Ngủ đêm trên xe bus.


Ngày 2: TP. Hà Giang – Quản Bạ - Yên Minh- Sủng Là -Đồng Văn(07/10/2014)

Sáng: Tới Tp. Hà Giang khoảng 5h sáng. Đoàn xin dừng trước địa điểm thuê xe máy. Sau khi, làm xong thủ tục thuê xe đoàn bắt đầu di chuyển trong nội ô thành phố Hà Giang và ăn sáng.
Sau khi ăn sáng, cà phê để thảo luận hành trình thì khoảng 8h sáng đoàn bắt đầu lên đường.

Theo QL 4C đoàn chạy về Quản Bạ. Tại đây mọi người tham quan:
1.Cổng Trời Quản Bạ
2.Núi Đôi (tạo hóa thiên nhiên ban tặng cho con người và vùng đất này)

Từ đây đoàn tiếp tục lên đường theo QL cũ để chạy về:
•Cán Tỷ=> Lao Và Chải=> Đèo Nà Khê.
Đối diện với trường học Nà Khê sẽ có trạm dừng chân. Đoàn sẽ nghĩ trưa tại đây và bày thức ăn đã mang sẵn khi mua tại TP. Hà Giang.

Thực đơn trưa gồm:
•Xúc Xích
•Bánh mì
•Nước tương
•Chả lụa
•Cà phê gói hoặc Bò Cụng

Lý do chọn ăn trưa tại đây.Vì đã tham khảo thực đơn 1 số nhà hàng tại Yên Minh cách chổ dừng chân hơn 10km thì mắc và cảm thấy không hợp khẩu vị. Để tránh trường hợp vừa tốn tiền lại không hợp khẩu vị thì đoàn sẽ ăn tạm 1 bữa như thế này rồi các bữa kế tiếp sẽ tùy cơ ứng biến sau.
Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, đoàn tiếp tục lên đường đi qua rừng Thông – Yên Minh. Vị trí mà được mọi người trên 4f đi về nói lại là rất đẹp và lãng mạn.

Sau khi vãn cảnh và lưu dấu kỉ niệm thì đoàn tiếp tục hành trình về:
•Phố Cáo ( nhìn và ngắm những ngôi nhà được làm bằng tường trình đất. Mái được lợp ngói âm dương)
•Sủng Là ( đoàn thăm Làng Văn Hóa Lũng Cẩm Trên, nơi mà đoàn làm phim xây dựng bộ phim ‘’Chuyện Của Pao’’)
Song song, với các làng nhỏ ven con đường QL 4C này. Đoàn sẽ ghé thăm các thửa ruộng trồng đầy hòa Tam Giác Mạch. Thăm khu vườn trồng Lê ở khu vực Sủng Là.
Có lẽ, trời cũng đã dần chiều. Nên đoàn chào tạm biệt Phố Cáo. Chào tạm biệt Sủng Là. Và chào tất những con người yêu quý nơi đó. Chúng ta lại tiếp tục lên đường về với:
•Ngã 3 Sà Phìn để ghé thăm Dinh Họ Vương
Sau khi thăm quan Dinh Họ Vương xong, đoàn chạy về trung tâm Đồng Văn cho trời vừa kịp tối.
Đoàn nhận phòng tại khách sạn.
Nghỉ ngơi và chờ mọi người hồi phục sức khỏe để dạo chơi 1 đêm Đồng Văn trong tiết trời se lạnh.
Buổi tối: Đặt cơm tối tại 1 nhà hàng nhỏ trong thị trấn Đồng Văn. Với những món thực đơn lạ lẫm với người trong miền Tây như chúng ta. Sẽ là đêm say say bên chén rượu Ngô thơm nồng và lừ lừ trong vòm miệng khó nuốt qua vùng cổ họng.
Sẽ là một đêm ấm tình nhân văn với những người bạn chợt vừa làm quen trên vùng cao nguyên đá này. Đó là một đêm nhớ đời cho những người trẻ như chúng ta đây.
Sau khi dùng cơm xong. Đoàn tản bộ để về với cà phê phố cổ Đồng Văn. (Nơi không thể không ghé qua khi đến vùng đất này).
Trở về khách sạn.
Nghỉ ngơi.

Ngày 3: TT. Đồng Văn- Phó Bảng- Lũng Cú – Đèo Mã Pì Lèng- Xín Cái – Thượng Phùng (08/10/2010)


P/s: Lý do, ngày hôm qua khi đi ngang Phó Bảng từ Phố Cáo nhưng đoàn không ghé qua vì theo lịch chợ Phiên được tính theo ngày lùi ( chợ lùi) thì ngày 08/10/1014 là tới phiên chợ Phó Bảng nhóm hợp.
Dù có xa. Dù có ngược cung đường. Dù có cực khổ tí nhưng khi đến vùng đất nào cũng vậy, để muốn hiểu nếp sống, hiểu văn hóa phong tục, sinh hoạt thì chúng ta nên đến chợ và nhà của người dân nơi đó.
Ngày 08/10 này,dù chưa biết thế nào nhưng có lẽ cả đoàn hơi gian nan tí vì tất cả đều chưa biết gì. Nhưng hy vọng tất cả đều đồng lòng và vượt qua cho trọn cung.

Buổi sáng:
Đoàn dậy thật sớm. Ăn sáng với món cháo Ấu Tẩu (một loại độc dược trước khi chưa được sơ chế và nghe nói rất bổ dưỡng cho người đi đường dài với hoạt động mạnh về thể chất).
Thưởng thức lần nữa với ly cà phê vị Đồng Văn. Dạo quanh một vài con đường nhỏ, có nét hoài cổ trước khi lên đường đi chợ Phiên – Phó Bảng.
Đoàn trả phòng ( vì có thể về không kịp trước 12h trưa khi đi ngang Đồng Văn – Tránh bị phụ thu ).

Đoàn chạy ngược về hướng Tp. Hà Giang theo QL 4C:
•TT. Đồng Văn  Sà Phìn Sủng Là  Phó Bảng Chợ Phiên  Cửa khẩu Phó Bảng ( 30km)

Đoàn tham quan chợ phiên, sinh hoạt 1 số trò chơi dân gian. Thưởng thức các loại bánh của người vùng cao. Thăm quan các ngôi nhà cổ. Sau đó tiếp tục di chuyển về cửa khẩu Phó Bảng để thăm quan.
Từ đây cũng đã trưa, đoàn quay ngược về ngã 3 Sà Phìn và quẹo trái để lên Lũng Cú. Từ đây đoàn chạy đường dốc khoảng hơn 20km nữa.
Tới trạm dừng chân bên mốc Lũng Cú. Cả đoàn gửi xe, mua vé và trek khoảng 15’ với những bậc thang quanh co.
Đoàn chụp hình, lưu giữ khoảnh khắc và ngắm nhìn bản Lô Lô Chải dưới chân núi.
Sau khi tham quan xong. Đoàn di chuyển về bản người Lô Lô Chải và ăn trưa tại đó. Sẽ đặt cơm trưa tại nhà bác trưởng thôn người Lô Lô Chải. Nghe bác nói về phong tục cưới sinh. Các văn hóa lưu giữ in dấu qua các thế hệ của người Lô Lô Chải này.
Sau khi ăn cơm xong đoàn di duyển về Ma Lé theo 1 ngã đường tắt về lại Đồng Văn. Từ Đồng Văn tiếp tục chạy qua đèo Mã Pí Lèng về với Xín Cái.
Dùng chân tại 1 trạm nhỏ trên đèo Mã Pí Lèng, ngắm nhìn sự hùng vĩ của thiên nhiên dệt nên và cảm nhận được bàn tay sỏi đá của con người khi đào núi lập đường .Treo mình hàng tháng trời trên những vách núi với niềm mong mỏi sẽ nối đôi bờ thành một.
Cùng đó, ngắm dòng sông Nho Quế với màu xanh ngọc. Uốn lượn quanh những khối đá vững mình như muốn chọc thấu đất trời.
Nếu từ đây, trước 15h chiều thì đoàn sẽ đi qua Xín Cái về với bản Thượng Phùng. Còn nếu sau 15h cùng ngày còn ở đỉnh đèo thì cả đoàn sẽ ngủ lại TT. Mèo Vạc. Lý do, vì miền núi trời tối rất nhanh. Đường vào Thượng Phùng nguy hiểm, quanh co, đá lấp đường, lấp quanh lối đi.
Cả đoàn trước khi đi, nếu có mua ít quà gửi các em và thầy cô giáo trong trường học Thượng Phùng thì vào. Còn nếu như không thì chỉ chạy một đoạn qua Xín Cái rồi trở ra về TT. Mèo Vạc ngủ để ngày mai chạy về TP. Hà Giang.
Vậy từ đây chúng ta có 2 lựa chọn:
1.Trước 15h, chạy về xã Thương Phùng. Giao lưu với một thầy giáo hoặc cô giáo. Cùng ngồi trò chuyện với các em nội trú người dân tộc. Đêm đó, sẽ có trà từ miền Nam, một ít kẹo dừa của Bến Tre. Đêm đó, sẽ có một ít rượu Dừa hoặc rượu Ngô của người rẻo cao.
2.Ngủ lại thị trấn Mèo Vạc. Ngắm phố và sinh hoạt với những trò tiêu khiển ở địa điểm này hoặc về khách sạn ngủ sớm để mai lên đường về TP. Hà Giang.Ảnh của anh Bình - Đồng Văn. ( Buổi sáng trên đèo Pí Lèng )Nguồn: Otofun
 
Last edited:

thinhduyquach

Bến Tre
Re: [ Miền Xa Hà Giang ] Từ ngày 6-10/10/2014

Ngày 4: Thượng Phùng – TT. Mèo Vạc – TL 176- Mậu Duệ - Du Già- Bắc Mê- QL 34- TP. Hà Giang – Cửa Khẩu Thanh Thủy (09/10/2014)

Trước mắt ngày cuối của chương trình chúng ta sẽ đi 1 cung thế này. Hy vọng là về trước 15h cùng ngày.

Nếu sau 15h cùng ngày thì sẽ không đi đến cửa khẩu Thanh Thủy. Mà chúng ta tiến về làng ẩm thực ‘’Cơm Dân Tộc’’ ở TP. Hà Giang để ăn 1 bửa no say trước khi chia tay vùng đất đầy kỉ niệm này.

Nếu còn thời gian, chúng ta sẽ đi Hồ Noong cách TP. Hà Giang cũng khoảng 20km (xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên).

Trở lại Tp. Hà Giang và chụp hình km số 0.

Tóm lại ngày 4 ngày, tôi sẽ liên tục cập nhât cho đến ngày khởi hành. Bởi vì còn chưa thống nhất là có lên bản Thượng Phùng theo dòng Nho Quế về Xín Cái hay sẽ ngủ lại Đồng Văn thêm 1 đêm nữa.

Và sáng hôm sau đón nắng trời trên đèo Mã Pí Lèng và dung cơm trưa tại Bắc Mê ( Trường Niêm Tòng) với thầy cô giáo miền xuôi lên vùng cao này gieo chữ.

''Qua địa phận Cao Bằng trên đường đi sẽ gặp khá nhiều cây cầu treo, nên dừng ở cây cầu thứ 2 để chụp hình là khá đẹp'' Đây cũng là thông tin đáng lưu ý. Của 1 anh bạn đang làm việc trên Hà Giang - HN.

P/s: Nói chung, còn hơn 1 tháng nữa. Tôi tin sẽ cố gắng hoàn thiên plan tour này hơn nữa.

Chi Phí Chuyến Đi:

Đây là giá tạm tính nhé các bạn. Tôi sẽ lên chi tiết hơn nữa khi cận ngày đi. Vì lúc đó phải chuyển khoản cho bạn tôi ở HN đến bến xe mua vé trước. Chuyển khoản lên Đông Văn để nhờ bạn tôi đặt cọc phòng.

Vé xe: 220X2 chiều = 440k
Khách sạn: 100x2 đêm= 200k
Vé các điểm: 50k
Thuê xe: 100x3 = 300k
Ăn uống: 200x 3 buổi x 3 ngày = 600k
Xăng: 70x3 ngày=210k

Ăn tối ở Hà Giang và đặt cơm của nhà người Lô Lô Chải có khi sẽ cao hơn 1 tí. Mọi người cứ dự trù khoảng 2tr (2.000.000 VND) cho hành trình này. Nhưng tôi hy vọng sẽ rẻ hơn. Vì cái nào tôi cũng tính đội lên 20-30k.

Thủ tục đăng ký:

Hiện nhóm tôi cần thêm 2 xe, tức 4 bạn nữa. Hành trình không yêu cầu chạy xe cứng hay không cứng, tốt hy không tốt mà sẽ giúp đỡ nhau trong chuyến đi. Nếu bạn thích hành trình này thì cứ nhắn tin cho tôi hoặc gọi về số máy như đã nêu trên.

Tôi sẽ có trách nhiệm sắp xếp bạn với người đồng hành thật tốt.

Đồ đạc sẽ mua ở siêu thị gần bến xe Mỹ Đình để mang lên Hà Giang. Anh/chị nào ở miền Nam mang đồ nhiều có thể hùn tiền mua riêng 15kg hành lý.

Giờ bay của các bạn miền Nam như sau:

1. Tôi:
9h40' sáng (06/10) về 18h25 (10/10)

Hai bạn còn lại:
10h00 sáng (06/10) về 20h ( 10/10)

Hiện VJA đang km chặng 9k SG-HN và SG-HP. Anh chị nào không book được thì cứ nói với mọi người. Sẽ book giúp nhé.
Nếu không đi được chặng SG-HN thì anh/chị có thể book chặng SG-HP ( Chặng này không hot nên ít người book). Từ Hải Phòng về HN là 2 tiếng xe bus( Chịu cực mà đi rẻ).

Chúng ta chia tay nhau tại bến xe Mỹ Đình vào rạng sáng ngày 10/10. Vì tôi có việc riêng tại Hà Nội.

Chúc mọi người sức khỏe và trân trọng.

Nguồn: Otofun ( cả 2 tấm)
 
Last edited:

quangdoha

Phượt thủ
Re: [ Miền Xa Hà Giang ] Từ ngày 6-10/10/2014

Thịnh ơi anh nhờ xem dùm anh đôi giày này https://www.phuot.vn/threads/145093-Giầy-leo-núi-Brutting yêu cầu phải chống nước 100%, nhẹ và size 39, giày như hình vẽ ở trang 1. Chú ý chống nước đây là phải tính lội nước ngang vạch vàng giày trong hình vẽ vẫn không vào nước. Nếu xem được, anh chuyển khoản nhờ em lấy dùm rồi khi nào đi Hà giang cầm đi cho anh luôn.
 

thinhduyquach

Bến Tre
Re: [ Miền Xa Hà Giang ] Từ ngày 6-10/10/2014

Thịnh ơi anh nhờ xem dùm anh đôi giày này https://www.phuot.vn/threads/145093-Giầy-leo-núi-Brutting yêu cầu phải chống nước 100%, nhẹ và size 39, giày như hình vẽ ở trang 1. Chú ý chống nước đây là phải tính lội nước ngang vạch vàng giày trong hình vẽ vẫn không vào nước. Nếu xem được, anh chuyển khoản nhờ em lấy dùm rồi khi nào đi Hà giang cầm đi cho anh luôn.
Chào anh Quang.
Em đọc được tin nhắn này rồi. Mai em sẽ đến theo địa chỉ trên và xem như thế nào. Em sẽ chụp hình trực tiếp và gửi riêng cho anh.
Nếu anh Quang cảm thấy ok. Em sẽ mua giúp và mang ra cho anh.

Phần, thuê đồ giáp,nón. Thì cái này riêng mỗi cá nhân. Nên em nghĩ không nên phổ biến. Ai theo sở thích mình thì có thể tự liên lạc và trang bị cho riêng mình.

A Quang có thể tự liên hệ, và nếu có bạn nào trong đoàn cũng muốn trang bị cho hành trình thật an toàn thì có thể liên hệ với anh Quang nhé.

Em Thịnh.
 

thinhduyquach

Bến Tre
Re: [ Miền Xa Hà Giang ] Từ ngày 6-10/10/2014

Hình như không có ai đi trùng ngày với đoàn hay sao mà tới bây giờ vẫn chưa thấy ai hồi âm cả.

Hy vọng sớm gặp được người tên duyên.
 

thay-giao-lang

Phượt thủ
Re: [ Miền Xa Hà Giang ] Từ ngày 6-10/10/2014

mình đi Hà Giang một lần rồi, bác Thịnh có gì cần giúp thì nhắn tin nhé
 

bravery88

Phượt thủ
Re: [ Miền Xa Hà Giang ] Từ ngày 6-10/10/2014

Hà Giang tháng 10 có khi cả phải vài trang luôn. Tại Thịnh lập cung vào đầu tuần nên chắc mọi người chưa thể confirm được thôi :D
 

linhhuyentrang23

Phượt tử
Re: [ Miền Xa Hà Giang ] Từ ngày 6-10/10/2014

Ngày thư 4 chắc đoàn k đi đc cửa khẩu TT vì chạy đường Bắc mê hơi vất.
mình là người Hg nên có j thắc mắc chủ top cứ hỏi mình nhé