What's new

Tuyển xế tham gia tour miền Tây (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi

[ĐÃ CHỐT] Tuyển xế tham gia tour miền Tây (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi

KHỞI ĐỘNG TOUR CUỐI THÁNG 9 (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi Miền Tây (ĐỒNG THÁP - AN GIANG)
Điểm đặc sắc của tour này : Du lịch Khám Phá - Du lịch Tâm linh - Du lịch tìm hiểu văn hóa
Vào thời điểm này các bạn sẽ chứng kiến được một miền Tây đặc trưng vào mùa nước nổi tại Đồng Tháp với đồng sen nở rộ, tại An Giang với đồng lúa bát ngát,với rừng tràm trà sư không nơi nào có, thưởng thắc ẩm thực đặc sản miền Tây nam bộ, tham gia lễ hội Đua bò 7 núi lần thứ 23 diễn ra 1 năm/ 1 lần cùng với các di tích, các thắng cảnh tại vùng đất Thất Sơn.
Và trong chuyến hành trình, xe máy sẽ phương tiện xuyên suốt của các bạn từ khởi điểm và đích đến là Sài Gòn

LỊCH TRÌNH CHI TIẾT TOUR ĐỒNG THÁP - AN GIANG (19-21/09/2014)
Ngày 19/09/2014 : Đồng Tháp – Châu Đốc
5h30 sáng tập trung tại Sài Gòn (địa điểm tập trung mình sẽ thống nhất lại khi mình chốt được số lượng để phù hợp với khoảng cách của các bạn)
9h00 : có mặt tại Đồng Tháp (gần 170km), điểm đến đầu tiên khi dừng chân tại đây là Đồng Sen Tháp Mười. Cuối tháng 9, bắt đầu vào mùa nước nổi, cũng là điểm đặc sắc ở miền Tây nói chung và Tháp Mười nói riêng. Lúc này sen đã nở rộ hết cả khu du lịch sinh thái, đồng sen trở thành “tiên cảnh”.
Nội dung : Sẽ được cảm giác được ngồi xuồng chở vào khu du lịch, mãn nhãn cảnh quan đồng sen, thưởng thức ẩm thực Đồng Tháp Mười đặc trưng, tận hưởng cái nhẹ nhàng của trà sen, trong các chòi lá đặc trưng của đồng sen. Và quan trọng là lưu lại những khoảng khắc đẹp nhất tại nơi đây .
12h30 : Từ Gò Tháp, di chuyển đến Hồng Ngự, cửa khẩu di chuyển đến Thường Phước (cột mốc 240). Đây cũng chính là nơi dòng Mekong bắt đầu chảy vào Việt Nam. Từ nơi này nhìn ra, bạn sẽ cảm nhận được sự vĩ đại của con sông đã đi qua nhiều quốc gia. Bắt đầu từ Tây Tạng Trung Quốc, sông Mekong chảy qua Lào, Myanmar, Thái Lan, Campuchia, để rồi dừng lại ở Việt Nam, rẽ ra thành 9 nhánh tạo nên dòng Cửu Long huyền thoại.
15h : băng đò ngang cửa khẩu Vĩnh Xương (cột mốc 241) - Phú Lợi, Phú Lộc, Phú Hữu, Đồng Ky - Búng Bình Thiên (Đi Búng cung này là đẹp nhất và khám phá được văn hóa Mùa Nước Nổi rõ ràng nhất. Tiếp tục Tham quan Thánh đường Hồi Giáo Nhơn Hội – một thánh đường tiêu biểu của người Chăm IsLam và thánh đường hồi Giáo xã Quốc Thái. Sau đó quay về Châu Đốc. Dự kiến có mặt tại Châu Đốc 19h
Buổi tối khám phá thành phố Châu Đốc về đêm, sông Bassac, tượng đài cá Ba sa
Ngày 20/09/2014 : Châu Đốc – Tịnh Biên – Tri Tôn
I. Tại Châu Đốc
Ghé tham quan cụm di tích Núi Sam : Miếu bà Chúa Xứ núi Sam, Lăng Thoại Ngọc Hầu, Chùa Tây An và Chùa Huỳnh Đạo
II. Tại Tịnh Biên
- Rừng tràm trà sư : khu rừng ngập nước đặc trưng ở miền Tây sông Hậu
- Núi Cấm : có độ cao 705 m, chiếm chu vi 28.600m, là một ngọn núi cao nhất trong Thất Sơn và cao nhất tỉnh. Chùa Linh Sơn, Chùa Phật Lớn, Vồ Bồ Hông (nơi cao nhất của đỉnh núi Cấm).Và đặc biệt Bức tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm, có chiều cao hơn 33,6m, nặng khoảng 600 tấn,. Đây là bức tượng đã được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam (Vietbooks) công nhận là bức tượng Di Lặc lớn nhất Đông Nam Á
III. Tại Tri Tôn
- Chùa Xvay- ton ( chùa Xà Tón) : Đây là một ngôi chùa thờ Phật nổi tiếng theo phái tiểu thừa, tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc chùa tháp của đồng bào Khmer vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Bộ. Nơi đây lưu giữ trên 100 bộ kinh ghi trên lá cây buông, được xác nhận là ngôi chùa lưu giữ nhiều bộ kinh lá nhất Việt Nam
- Đồi Tà Pạ : Đồi chỉ cao 120m, trên đồi có ngôi tự Chun Num cổ kính được xây dựng theo lối kiến trúc của người Khơme. đồi Tà Pạ còn có một hồ nước trong veo xanh màu ngọc bích là dấu vết còn sót lại của 1 hầm khai thác đá trước đây
- Khu di tích Tức Dục : gọi là ngọn đồi “Hai triệu đô la” do số bom đạn của Mỹ dội xuống đây được tính ra đồng đô la Mỹ.
- Núi Cô Tô : bên trong núi là một hệ thống hang động ngầm như tổ ong vĩ đại, rất kiên cố và vững chắc.Dọc theo lưng chừng núi, ngoài những khu rừng hỗn giao và rừng phòng hộ còn có những vườn cây ăn trái bạt ngàn, nhiều nhất là xoài, mít và những khu vực trồng rẫy xanh rì. Trên núi có một di tích nổi tiếng gọi là sân Tiên.
- Kết thúc ngày 2, quay về nghỉ ngơi tại thị trấn Tri Tôn
Ngày 21/09/2014 : Tri Tôn – Thoại Sơn – Long Xuyên – Sài Gòn
- Sáng tập trung chùa Tà Miệt, nơi diễn ra lễ hội Đua Bò Bảy Núi Tỉnh An Giang lần thứ 23 - 2014, đặc biệt năm nay sẽ miễn phí vé vào cổng cho du khách tham gia lễ hội (Có thể thay đổi vì mình vừa nghe thông tin lễ hội đua bò dời lại cuối tháng 12)
- Đến Thoại Sơn : Ghé khu dịch lịch Hồ ông Thoại và Núi Ba Thê. Núi Ba Thê nằm ngay thị trấn Óc Eo, núi chia làm hai ngọn với phong cảnh đẹp như Đà Lạt và bạn cũng có thể lái xe lên đỉnh núi. Trên ngọn Ba Thê còn có Chót Ông Tà, là nơi cao nhất núi Ba Thê. Ngoài ra còn có chùa Sơn Tiên, nơi hiện diện bàn chân Tiên, nằm trên phiến đá cao 2 m. Và đặc biệt Cách chùa chừng 10 mét là Nhà trưng bày cổ vật văn hóa Óc Eo, nơi có 2 kỷ lục: nhà trưng bày cổ vật Văn hóa Óc Eo theo mô hình Linga lớn nhất Việt Nam ; tượng Phật 4 tay và hai tấm bia đá lâu năm nhất Việt Nam
- Sau đó theo Long Xuyên ăn uống dừng chân, tiếp tục theo hướng QL 80 – Sa đéc – Cầu Mỹ thuận – QL 1a về Sài Gòn

Chi phí chuyến đi : Dự kiến một bạn 1.400.000/ người, bao gồm trọn gói (xăng,nhà nghỉ, ăn uống, vé tham quan, phí dịch vụ). Trong ngày cuối, nếu chi phí có dư mình sẽ thông báo cho mọi người để nắm. Ngoài ra, còn một chi phí khác, đó là chi phí bảo trì và sữa chữa xe, chi phí này các bạn ôm (không đi xe) sẽ chịu thêm 100k. Tiền này mình sẽ gửi lại cho các bạn xế (có xe) để hỗ trợ phần nào cho các bạn khi nâng cấp xe. Trong chuyến đi nếu xe nào có bất cứ trục trặc nào (ví dụ : bể bánh), nếu quỹ có dư, sẽ lấy quỹ để bù vào cho xe đó, nhưng nếu quỹ ko đủ, ôm có nghĩa vụ phải hỗ trợ phân nửa cho xế.
Sau khi chốt được số lượng : những bạn đăng ký tham gia sẽ đặt cọc trước cho mình phân nửa số tiền (700.000) bằng gửi trực tiếp hoặc qua chuyển khoản, để mình có thể thanh toán trước 1 số chi phí trong chuyến đi, cũng như sẽ nắm chắc được bạn đó sẽ tham gia.
Do kỳ này hoàn toàn sử dụng xuyên suốt bằng xe máy, nên mọi người khi tham gia phải xem lại sức khỏe của mình. Nhưng mình sẽ sắp xếp xê ôm với nhau, để hỗ trợ lẫn nhau trong việc di chuyển và có thể thay đổi xế ôm với những xe khác là chuyện bình thường.

Bạn nào có thể tham gia được thì liên hệ mình qua số đt 0908719075 hoặc nick face birua2009 ha :). Đến ngày 13/09 mình sẽ chốt, và số lượng chuyến này đi mình sẽ giới hạn người, có thể 10 người trở xuống.
 
Last edited:
Re: Tuyển xế tham gia tour miền Tây (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi

CHỐT LỊCH TRÌNH TOUR MIÊN TÂY KHÁM PHÁ MÙA NƯỚC NỔI (Đồng Tháp + An Giang) 19-21/09/2014 CHÍNH THỨC
Điểm đặc sắc của tour này : Du lịch Khám Phá - Du lịch Tâm linh - Du lịch tìm hiểu văn hóa
Vào thời điểm này các bạn sẽ chứng kiến được một miền Tây đặc trưng vào mùa nước nổi tại Đồng Tháp với đồng sen nở rộ, tại An Giang với đồng lúa bát ngát,với rừng tràm trà sư không nơi nào có, thưởng thắc ẩm thực đặc sản miền Tây nam bộ, tham gia lễ hội Đua bò 7 núi lần thứ 23 diễn ra 1 năm/ 1 lần cùng với các di tích, các thắng cảnh tại vùng đất Thất Sơn.
Và trong chuyến hành trình, xe máy sẽ phương tiện xuyên suốt của các bạn từ khởi điểm và đích đến là Sài Gòn
LỊCH TRÌNH CHI TIẾT TOUR ĐỒNG THÁP - AN GIANG (19-21/09/2014)
Ngày 19/09/2014 : Sài Gòn – Đồng Tháp – An Phú (An Giang)
5h30 : Tập trung tại siêu thị Co.op mart Phú Lâm (ngay vòng xoay Phú Lâm, đứng tập trung cạnh đường Bà Hom, phường 13, quận 6) . Từ đó di chuyển theo theo lộ trình : Bà Hom -> Tỉnh lộ 10 -> Cầu Đức Hòa -> N2 -> Thị trấn Tân Thạnh -> Trường Xuân -> Hồng Ngự -> Thường Phước -> Búng Bình Thiên
Dự kiến đến Búng Bình Thiên tầm 2h – 3h
Điểm đặc sắc và nội dung : Đoạn đường đi cung N2 rất đẹp, đường láng, ít người, 2 bên đường chỉ là vườn cây trồng (đu đủ, dừa, mía…), những cánh đồng lúa xanh rì, khí hậu rất mát mẻ vì mảng thực vật nhiều. Đến địa phận Đồng Tháp sẽ thấy được những đồng sen đã nở rộ. Và đặc biệt, đó là Búng Bình Thiên (An Giang), vào thời khắc tầm 2-3h chiều rất đẹp với trời xanh, mặt hồ xanh quanh năm mặc dù các kênh rạch gần đó đục ngầu phù sa). Thưởng ngoạn quanh Búng bằng thuyền, đến nhà người dân Chăm tham quan, tìm hiểu, được dẫn đi tham quan ruộng lúa phía sau. Đây được coi là một điều hấp dẫn vì có người quen là người dân Chăm ở đó, sẽ cho các bạn biết trong nhà người Chăm thế nào
Sau đó trên đường về dọc theo tỉnh lộ 956, sẽ tham quan 2 thánh đường của người Chăm : Thánh đường Hồi giáo xã Nhơn Hội, và thánh đường Jamiul Muslimin (xã quốc Thái) được xem là thánh đường lớn nhất Việt Nam
19h : Có mặt tại Châu Đốc, nhận phòng khách sạn, tắm rửa nghỉ ngơi, 20h30 cho mọi người thưởng thức ẩm thực miền Tây Nam Bộ, tại Quán bò Bảy Núi ở Miếu Bà Năm, sau đó tham quan miếu Bà Chúa Xứ, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Tây An. Sau đó ra chạy đến công viên cá Basa dạo về đêm.
Ngày 20/09/2014 : Châu Đốc – Tịnh Biên – Tri Tôn
6h tập trung, và ăn sáng. Sau đó di chuyển đi Rừng tràm trà sư tầm 7h. Đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ và chỉ có độc đáo tại nơi này và tại thời điểm mùa nước nồi khi khi Trà Sư phủ một màu xanh mơn mởn của đám bèo tây giăng kín mặt nước.Mọi người sẽ ngồi trên những chiếc ghe nhỏ và thưởng ngoạn những khu vực đẹp nhất của rừng tràm và mảng bèo xanh. Sau khi chuyển lại về thuyền máy, bạn được đưa tới Vọng gác quan sát, nơi có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh khu rừng rộng bao la.
9h-10h có mặt tại Núi Cấm. Đây là ngọn núi cao nhất trong Thất sơn và cao nhất tỉnh An Giang. Trên đây có các địa điểm tham quan : Chùa Linh Sơn, Chùa Phật Lớn, Tượng Phật Di Lặt và Vồ Bồ Hông (nơi cao nhất của đỉnh núi Cấm). Điểm đặc biệt : Bức tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm, có chiều cao hơn 33,6m, nặng khoảng 600 tấn, trong tư thế ngồi đang mỉm cười nhìn du khách. Đây là bức tượng đã được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam (Vietbooks) công nhận là bức tượng Di Lặc lớn nhất Việt Nam.
13h : Check in tại khách sạn ở Tri Tôn, cất đồ, cho mọi người nghỉ ngơi 1 tiếng tại phòng
14h30 : Tham quan chùa Xà Tón. Đây là một ngôi chùa thờ Phật nổi tiếng theo phái tiểu thừa, tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc chùa tháp của đồng bào Khmer vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Bộ. Chùa Xvay- ton lưu giữ trên 100 bộ kinh ghi trên lá cây buông, được xác nhận là ngôi chùa lưu giữ nhiều bộ kinh lá nhất Việt Nam.
15h Khởi hành đi Tức Dục, còn được gọi là ngọn đồi “Hai triệu đô la” do số bom đạn của Mỹ dội xuống đây được tính ra đồng đô la Mỹ.
16h : Đến Tà Pạ . Cũng là thời gian đẹp nhất khi đặt chân tại đây vào lúc hoàng hôn. Đây là một ngọn đồi nhỏ nằm cạnh thị trấn Tri Tôn, tỉnh An Giang, trên núi có 1 cái hồ nước nhỏ là dấu vết còn sót của 1 hầm khai thác đá trước đây .Đồi chỉ cao 120m, trên đồi có ngôi tự Chun Num cổ kính được xây dựng theo lối kiến trúc của người Khơme. Từ cổng chùa đi vòng ra phía sau tầm 200m, bạn sẽ lên đến đỉnh đồi. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt quan sát cả huyện Tri Tôn trù phú.
18h : Về lại thị trấn Tri Tôn, tăm rửa, nghỉ ngơi thay phiên.
20h : Có 2 lựa chọn : sẽ cho các bạn ăn đặc sản tại đây như lẫu bò, phở bò, Bánh Canh Vĩnh Trung, cháo bò Tri Tôn, món Bánh Canh cá. cháo bò nặng trái trúc, Bò xào lá vang... Hai là tổ chức BBQ ngoài trời nhé . Những bạn đăng ký tham gia có gì comment lại cho ý kiến
Ngày 21/09/2014
7h sáng tập trung ăn sáng, sau đó di chuyển đến Chùa Tà Miệt, nơi diễn ra Lễ Hội đua bò Bảy Núi tỉnh An Giang
11h : quay về khách sạn, gom đồ trả phòng
12h : Trên đường di chuyển đến Thoại Sơn, ghé núi Ba Thê. Nằm ngay thị trấn Óc Eo, nơi này có nhiều điểm tham quan, núi chia là hai ngọn với phong cảnh đẹp như Đà Lạt và bạn cũng có thể lái xe lên đỉnh núi. Trên ngọn Ba Thê còn có Chót Ông Tà, là nơi cao nhất núi Ba Thê. Ngoài ra còn có Chùa Sơn Tiên : : nằm trên đỉnh núi Ba Thê, Cạnh chùa có bàn chân Tiên, nằm trên phiến đá cao chừng 2 mét. Và Nhà Trưng Bày cổ vật văn hòa Óc Eo : : Cách chùa chừng 10 mét là Nhà trưng bày cổ vật văn hóa Óc Eo, nơi có 2 kỷ lục: nhà trưng bày cổ vật Văn hóa Óc Eo theo mô hình Linga lớn nhất Việt Nam ; tượng Phật 4 tay và hai tấm bia đá lâu năm nhất Việt Nam (Dự kiến nếu xem tinh thần và thể lực của mọi người thế nào, có thể bỏ )
Sau đó theo hướng Long Xuyên -) phà An Hòa -) Cao Lãnh -) Mỹ An -> đường N2 -> Sài Gòn
Kết thúc chuyến đi.

Danh sách chính thức thành viên tham gia Tour miền Tây khám phá mùa nước nổi (Đồng Tháp - An Giang) 19-21/09/2014 (Đã chốt)
Đây chỉ là danh sách mình sắp xếp ban đầu, Xế ôm không cố định, sẽ thay đổi lẫn nhau,và thay đổi xế hay ôm giữa các xe với nhau trong suốt toàn chặng đi để bảo toàn sự an toàn và sức khỏe cho từng thành viên.
Số Điện thoại của các thành viên mình sẽ để ở 1 topic khác với chế độ riêng tư để bảo đảm thông tin cho các bạn. Lưu hết số các thành viên tham gia đoàn nhé

1,2 : Bi rùa (xế) - Phan Anh (ôm) ( Bi dẫn đoàn)
3 : Chú Trọng (độc hành + hỗ trợ xe)
4,5 : Vinh (xế) - Luận (ôm) (Vinh chốt đoàn)
6,7 : Anh Hải (xế) - Anh Quốc Anh (ôm)
8,9 : Anh Tôn (xế) - Anh Tùng (ôm)
10,11 : Phong (xế) - Thảo (ôm)
12,13 : Anh Hiếu (xế) - Bạn nữ (ôm)
14,15 : Hùng (xế) - Thúy (ôm)
16,17 : Tuấn (xế) - Vương (ôm)
 
Re: Tuyển xế tham gia tour miền Tây (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi

Sắp xếp lịch trình chi tiết thấy ham, độc hành không bik đủ sức, năng lượng, kiên nhẫn để chạy hết cung này không. Thớt cho mình xin cái lịch này, hok chạy sao bik, cứ chạy rồi sẽ đến.
 
Re: Tuyển xế tham gia tour miền Tây (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi

Hôm nay đoàn xem lể hội đua bò như thế nào, đưa hình ảnh cho mọi người xem nha.
 
Re: Tuyển xế tham gia tour miền Tây (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi

Hôm nay đoàn xem lể hội đua bò như thế nào, đưa hình ảnh cho mọi người xem nha.

dạ tụi em hào hứng nhất là đua bò và cũng thất vọng nhất là đua bò. Tụi e tới tầm 7h đến 9h về, xem được tổng cộng 6 lượt thi nhưng hết lượt thì không đội này bỏ cuộc thì cũng phạm vi nên chẳng xem được 2 đội cùng đua một lúc. Mãi đến khi tụi em chuẩn bị về thì có hai đội thi chung với nhau vô cùng gây cấn + quyết liệt được ... 5 giây :( Còn sau đó thì chắc tình hình đỡ hơn nhưng tụi em phải về sớm. Có một cô đi cùng chồng từ Bạc Liêu lên thủ thỉ với tụi em là 2 vợ chồng cô năm nào cũng đi xem đua bò, xem từ vòng loại đến chung kết (diễn ra vào tháng 12) nhưng chưa có vòng loại nào ... mắc cười như năm nay. Mấy năm trước hấp dẫn và rộn ràng lắm. Chắc do nhóm em xui chứ những nhóm khen đi về toàn khen hay. Thôi các anh chị nào có thời gian thì thu xếp 21/12 xuống coi vòng chung kết, bao "quyết liệt" luôn :D
 
Re: Tuyển xế tham gia tour miền Tây (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi

Cám ơn tất cả các thành viên đã tham gia cùng mình trong chuyến đi này nha. Hy vọng đã để lại cho từng bạn những kỷ niệm và những khoảng khắc đáng nhớ.
Có gì mình sẽ up lại chuyến đi vào 1 topic khác (phuot.vn), và trên Hội nhóm "Hội những người thích phượt và tụ tập ăn chơi lành mạnh" (Facebook)
Còn giờ thì, hẹn ngày thông báo địa điểm offine hậu cuộc chơi nhé ;)
Có gì Mod đóng topic lại giúp mình để không ảnh hưởng đến các topic tổ chức khác ^^. Cám ơn
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,503
Bài viết
1,148,127
Members
193,567
Latest member
8xbetvnagency
Back
Top