What's new

[Chia sẻ] Venezuela rất xa

tinhcavungtau

Phượt tử
Khu vực này cặp theo sông Caroni. Con sông này đổ vào sông Orinoco tại thành phố Puerto Ordaz để rồi đổ ra biển Caribbe. Tại điểm đổ vào sông Orinoco nước sông chia thành hai màu riêng biệt khá lạ. Về sông Orinoco thì có hẳn một bài hát (Orinoco Flow), nhưng cá nhân mình thấy chẳng có gì liên quan vì giai điệu quá xa lạ với cuộc sống ,con người ở đây.

 

tinhcavungtau

Phượt tử
Sau những tầng thác hung dữ là con sông hiền hòa. Mùa này nước cạn nhưng sông vẫn khá rộng, lòng sông toàn đá.

 

tinhcavungtau

Phượt tử
Như đã nói, đường đi khá dài, đủ cả băng đồng, đi ghe. Trên đường băng đồng đi ngang qua cái chòi này, thấy thân quen nên chụp hình làm kỷ niệm :D
Mái lá, vách đất nhưng lại tròn như cái bánh. Bên trong chả có gì, cũng không hiểu người ta dựng lên làm gì giữa đống không mông quạnh, chó chạy bảy cây số còn ngó thấy cái đuôi.

 

tinhcavungtau

Phượt tử
Rừng quốc gia Canaima - nguyên sơ và hùng vĩ. Nơi đây không có resort, không cáp treo. Chỉ có những dãy nhà đơn sơ kiểu khu gia binh và vài căn lán tạm bợ. Dưới chân là sông, ngước lên là mây núi trùng điệp.

 

remimotao

Phượt thủ
biển bên họ nhìn sạch sẽ quá, một chuyến đi thế này kinh phí hết bao nhiều vậy bác ????
 

chantam

Phượt tiên
Đến Venezuela mà không đi Salto Angel (http://en.wikipedia.org/wiki/Angel_Falls) là một thiệt thòi lớn. Đây là thác nước cao nhất thế giới, chảy từ một tepui. Tepui là một cấu trúc địa chất đặc trưng ở đây: núi có đỉnh bằng phẳng, diện tích đỉnh núi rất lớn, có thể lên đến hàng trăm km vuông. Thác nằm trong rừng sâu của vườn quốc gia Canaima. Đường đi không quá khó nhưng di chuyển nhiều bằng cả máy bay, ô-tô, thuyền và đi bộ. Cảnh dọc đường rất đẹp, bao la và hùng vĩ. Theo cảm nhận cá nhân thì những cảnh dọc đường còn có giá trị hơn là việc ngắm được thác nước.


Có rất nhiều tepui như thế này trong khu vực Gran Sabana, nơi có vườn quốc gia Canaima.
cái dãy núi xa xa đằng kia có đỉnh núi bằng ngang chừng như bị cắt ngang vậy, lạ quá ...
 

tinhcavungtau

Phượt tử
Tepui là phần còn lại không bị ăn mòn trong một thời gian rất dài của cả một bình nguyên rộng lớn. Trên đỉnh tapui bằng phẳng và đủ lớn để đi từ ngày này sang ngày khác. Người ta nói do cách biệt khỏi mặt dất nên hệ thực vật trên đó khá cổ xưa (giống kiểu như nước Úc bị tách khỏi phần còn lại của thế giới vậy). Mình đã rất tiếc khi không có đủ thời gian, sức khỏe và can đảm để tham gia tour leo lên đó.