What's new

CaVicu

Phượt gia
Cả nhà cho em hỏi xíu, nếu có Visa mà mình không đi, thì sau này xin lại có được không ạ? em nghe nói dễ bị đánh rớt đúng không ạ?
 

gina1999

Phượt thủ
Chào các bác,
Tình hình là visa của em đã “Issued” các bác ạ, nếu không có gì thay đổi chắc em sẽ nhận sau vài ngày tới. Em rút ra kinh nghiệm là mạng online rất hay bị lỗi và mình không nên quá lo lắng mà nên đợi sau 1 vài giờ rồi vào lại , hoặc ngày hôm sau vào làm tiếp.
Kể cả khi ta đã làm xong, in confirmation ra mà bị lỗi mình vẫn có thể điền đơn khác, chỉ đến khi nộp xong tiền thì đơn mới được tính.
Mỗi năm làm 1 lần nên thường hay quên, nên có thể em cần chụp lại màn hình để lần sau nhớ làm cho nhanh...
:))
 

hailohn

Phượt thủ
Các bác cho em hỏi xíu: em xin visa ở Hanoi, nhưng sau đó em lại muốn bay từ Châu Âu rồi nhập cảnh vào Mỹ thì có được ko ạ? Cám ơn các bác
 

thucanh41

Phượt tử
Em vừa đi phỏng vấn ở ĐSQ Mỹ tại Tokyo về. Khả năng cao là pass rồi bác ạ (90%).
Em xin tóm tắt trình tự phỏng vấn ở Tokyo, chắc có hơi khác so với ở nhà các bác ạ:
- Lịch hẹn của em là 9h sáng, 8h40 em tới, hôm nay trời mưa, người xếp hàng cũng ko đông nên vào làm thủ tục security luôn.
- Cởi áo khoác, bỏ điện thoại, thắt lưng, ví ra hết như kiểu check security khi lên máy bay.
- Check security xong thì vào trong, có 1 em người Nhật lấy số ticket cho mình, em nói tiếng Anh xong em trả lời bằng tiếng Nhật luôn, em nó cười tươi hỏi còn tài liệu gì thì nên cho hết vào 1 chỗ. Lấy số xong cảm ơn em ý rồi cười tươi phát(vì em nó cute).
- Vào trong thì có 10 quầy, quầy số 1 nhận hồ sơ, quần số 2-4 lấy dấu tay, còn lại là phỏng vấn.
- Nộp hồ sơ ở quầy 1, em dùng tiếng Nhật luôn, em nhân viên người Nhật ở quầy này cũng cười tươi rồi bảo em ra ghế chờ.
- Bên trong em nghĩ chắc chắn có đội ngũ check hồ sơ cho mình rồi nhập vào máy tính để người phỏng vấn quyết định cấp visa cho mình hay không. Khoảng thời gian chờ này em mất tầm 30' gì đó.
- Chờ 30' thì trên máy tính hiện ra số ticket của em ở quầy 3. Em người Mỹ bảo lấy dấu tay, đoạn này em xem trước video rồi nên tự tin làm đúng theo hướng dẫn(mặc dù nó nói tiếng Anh, nhưng em nghe đc, em chỉ nói kém thôi).
- Xong vân tay thì nó bảo qua kia chờ phỏng vấn, em qua luôn tưởng phải chờ thì có người hướng dẫn chỉ thẳng luôn tới cửa số 7 để phỏng vấn. Gặp 1 anh người Mỹ da trắng khá đẹp trai. Vừa vào phát anh bắn luôn :
- "What is the purpose of your visit to the US?" hay đại loại như vậy, em nghe đc từ purpose và US (do chắn kính nên giọng nghe nhỏ vãi). Mới vào cóng nên đứng hình mất tầm 2s xong trả lời lại bằng tiếng Nhật luôn :
- "Tôi đi du lịch, nên muốn tới Mỹ."
Từ đó anh hỏi mình những câu tiếp theo bằng tiếng Nhật luôn:
- "Mày định đi đâu?"
- Tao dự định đi New york, Boston, Philadelphia và Washington DC
- "Mày có bạn ở Mỹ chứ?". Thật ra em có bạn ở Mỹ, nhưng em vẫn trả lời tỉnh bơ luôn :
- "Không, tao ko có bạn ở Mỹ".
- "Sao trong application form mày ghi có tên người này là bạn mày (cái lúc đăng ký form DS-160, em lấy địa chỉ bạn cấp 3 để xác nhận) ở Atlanta?"
- "À, người đó là bạn của bạn tao, ko phải là bạn của tao đâu"
- "Mày là kỹ sư phần mềm à?"
- "Uh, tao là kỹ sư phần mềm"
- "Mày ở Nhật được bao lâu rồi?"
- "Tao ở được 3 năm 7 tháng rồi"
- "Mày định đi Mỹ bao lâu"
- "2 tuần"
- "Visa của mày đã đc chấp nhận, sẽ gửi qua bưu điện sau 1 tuần nữa"
- "Cảm ơn", cười tươi 1 phát rồi ra ngoài lấy lại điện thoại luôn.

Em thấy apply ở Tokyo có vẻ dễ các bác ạ, tỷ lệ win cao lắm, thấy nhiều người tươi cười như mình vãi ra :))


Đọc cả topic mới gặp được bác điều kiện giống mình :)) Mà em mới đi làm ở bên Nhật đc có 6 tháng thôi nên chắc đợi lâu lâu tí rồi xin visa cho nó chắc ăn. Mà bác cho em hỏi là bác làm hồ sơ thì có cho cái giấy viết chi tiết lương của cty gửi cho mình hàng tháng vào không? Giấy tờ nào phải dịch sang tiếng Anh, giấy tờ nào không cần dịch hả bác?
 

tiffany_hoang86

Phượt tử
Ai có kinh nghiệm cho em hỏi tí ah?

Em đi vài nước: Sing, Thái, Malay, Cam, Philippines. Tháng 7 năm ngoái em đi Châu Âu (xin visa Hà Lan). Em mới đi Hà Lan vào tháng 7 năm nay nữa và visa Schengen của em còn hạn đến tháng 4/2018. Dịp Giáng sinh và tết tây năm nay em và bạn trai (người Việt ở Hà Lan) muốn đi du lịch ở Mỹ. Bạn em thì dễ rồi, còn em sợ không biết xin dc visa không. Nói thêm là tháng 5 năm ngoái em xin du lịch Mỹ nhưng rớt nên mới chuyển hướng đi du lịch Châu Âu. Giờ em xin lại thì có khả thi không mọi người. Em suy nghĩ ko được thì thôi mà tiếc tiếc usd160 =]]].

Em cám ơn cả nhà.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,696
Bài viết
1,081,019
Members
180,687
Latest member
qoyobeqe
Top