What's new

chimchim

Phượt thủ
Chào cả nhà,

Sáng nay em đã phỏng vấn xin visa Mỹ ở ĐSQ Hà Nội, và bị trượt. ND cuộc pv em như sau:

- Dạ, em chào chị
- Chào em, em qua mỹ để làm gì?
- Dạ, mục đích em qua mỹ là để tham dự khoá tu phật pháp bắc mỹ được tổ chức tại Cali vào cuối tháng này, khi khoá tu kết thúc em tranh thủ thăm quan một số nơi ở LA và SF, em có thư mời và lịch trình ở đây ạ (gõ gõ)
- Cho chị xem thư mời(mình đưa chị ấy cả thư mời và lịch trình) gõ gõ
- Ba mẹ em tên gì? ( câu này hỏi 2 lần mới nghe rõ?
-
- Em đã từng có visa mỹ chưa?
- Dạ chưa, em xin visa lần đầu ạ
- Em có ng thân ở Mỹ ko?
- Dạ, em có 1 chị gái, c ấy là tu sĩ
- Chị em làm gì? ( chắc nghe ko rõ)
- Dạ chị em là tu sĩ, đây là thẻ xanh của c ấy ( chị ấy nhìn thẻ xanh chăm chú)
- Chị em qua mỹ năm nào?
- Dạ chị em qua mỹ năm 2014, diện
Gõ gõ nhiều
- Em đang làm ở SG ah?
- Dạ, em đang làm ở sg ạ
- Lương tháng em đc bao nhiêu?
- Dạ, 18 tr/1 tháng ạ, mình có đưa sổ tk và sổ đỏ của mình nhưg ko xem, chỉ xem thư mời và thẻ xanh của c gái.
Gõ gõ, cau mày

Xin lỗi em, em chưa thuyết phục được để c cấp visa.
Dạ, cảm ơn chị đã pv em, chúc c một ngày tốt đẹp.

Mình trả lời tự tin, ko ấp úng, cho mình hỏi lý do rớt có phải do mức lương chưa cao ko, hay do có chị gái ở mỹ? Mức lương thực nhận của mình hơn 18tr, nhưng công ty mình khai trên thuế thấp hơn để né thuế cho nhân viên (lương cty mình chi tiền mặt, cty có 30ng), có khi nào Mỹ tra ra đc lương trên thuế rôi cho rằng mình khai gian mức lương ko ạ?

Chuẩn bị giấy phép, xác nhận cv, xác nhận lương mà ko xem :(
Theo mình lương ko liên quan (ví dụ m lương có 10tr cũng ko vấn đề), mà có thể ở chỗ người thân của bạn (là tu sĩ, chắc độc thân, ít ràng buộc.,,?). ngoài ra còn nhân thân bạn nữa (ví dụ cũng độc thân, ràng buộc ít...?) thì có thể họ sợ bạn ko quay về vn.
 

Demen

Tui là con Dế
Chào cả nhà,

Sáng nay em đã phỏng vấn xin visa Mỹ ở ĐSQ Hà Nội, và bị trượt. ND cuộc pv em như sau:

- Dạ, em chào chị
- Chào em, em qua mỹ để làm gì?
- Dạ, mục đích em qua mỹ là để tham dự khoá tu phật pháp bắc mỹ được tổ chức tại Cali vào cuối tháng này, khi khoá tu kết thúc em tranh thủ thăm quan một số nơi ở LA và SF, em có thư mời và lịch trình ở đây ạ (gõ gõ)
- Cho chị xem thư mời(mình đưa chị ấy cả thư mời và lịch trình) gõ gõ
- Ba mẹ em tên gì? ( câu này hỏi 2 lần mới nghe rõ?
-
- Em đã từng có visa mỹ chưa?
- Dạ chưa, em xin visa lần đầu ạ
- Em có ng thân ở Mỹ ko?
- Dạ, em có 1 chị gái, c ấy là tu sĩ
- Chị em làm gì? ( chắc nghe ko rõ)
- Dạ chị em là tu sĩ, đây là thẻ xanh của c ấy ( chị ấy nhìn thẻ xanh chăm chú)
- Chị em qua mỹ năm nào?
- Dạ chị em qua mỹ năm 2014, diện
Gõ gõ nhiều
- Em đang làm ở SG ah?
- Dạ, em đang làm ở sg ạ
- Lương tháng em đc bao nhiêu?
- Dạ, 18 tr/1 tháng ạ, mình có đưa sổ tk và sổ đỏ của mình nhưg ko xem, chỉ xem thư mời và thẻ xanh của c gái.
Gõ gõ, cau mày

Xin lỗi em, em chưa thuyết phục được để c cấp visa.
Dạ, cảm ơn chị đã pv em, chúc c một ngày tốt đẹp.

Mình trả lời tự tin, ko ấp úng, cho mình hỏi lý do rớt có phải do mức lương chưa cao ko, hay do có chị gái ở mỹ? Mức lương thực nhận của mình hơn 18tr, nhưng công ty mình khai trên thuế thấp hơn để né thuế cho nhân viên (lương cty mình chi tiền mặt, cty có 30ng), có khi nào Mỹ tra ra đc lương trên thuế rôi cho rằng mình khai gian mức lương ko ạ?

Chuẩn bị giấy phép, xác nhận cv, xác nhận lương mà ko xem :(
Mình nghĩ lý do bạn fail là ko phải là do lương chỉ 18tr đâu, mà là liên quan đến chị gái của bạn í, chị gái mới qua Mỹ 2014, ở lại tu rồi ở lại lấy thẻ xanh, chắc CO nghĩ tương lai bạn cũng sẽ làm thế để thành công dân Mỹ (đây chỉ là suy nghĩ của mình nha, ko có ý xúc phạm bạn)
 

ngocanh1510

Phượt tử
Mình nghĩ lý do bạn fail là ko phải là do lương chỉ 18tr đâu, mà là liên quan đến chị gái của bạn í, chị gái mới qua Mỹ 2014, ở lại tu rồi ở lại lấy thẻ xanh, chắc CO nghĩ tương lai bạn cũng sẽ làm thế để thành công dân Mỹ (đây chỉ là suy nghĩ của mình nha, ko có ý xúc phạm bạn)

Chị em tu ở VN 10 năm, sau đó được 1 chùa tai Mỹ bảo lãnh sang theo diện R1 (diện tôn giáo) diện này được quyền nộp hồ sơ và lấy thẻ xanh chị ạ.
 

ngocanh1510

Phượt tử
Theo mình lương ko liên quan (ví dụ m lương có 10tr cũng ko vấn đề), mà có thể ở chỗ người thân của bạn (là tu sĩ, chắc độc thân, ít ràng buộc.,,?). ngoài ra còn nhân thân bạn nữa (ví dụ cũng độc thân, ràng buộc ít...?) thì có thể họ sợ bạn ko quay về vn.

Nếu lương thấp thì cũng ít ràng buộc mà, nhưng Mỹ có tra được lương công ty khai giảm trên thuế ko nhỉ???

Chị mình tu ở VN 10 năm, sang mỹ do chùa tại mỹ bảo lãnh diện R1, diện này đc quyền nộp đơn lấy thẻ xanh mà, chứ đâu phải đi dạng bất hợp pháp đâu, nên mình mới tự tin show thẻ xanh của chị mình ra chứ
 

tiffany_hoang86

Phượt tử
Nếu lương thấp thì cũng ít ràng buộc mà, nhưng Mỹ có tra được lương công ty khai giảm trên thuế ko nhỉ???

Chị mình tu ở VN 10 năm, sang mỹ do chùa tại mỹ bảo lãnh diện R1, diện này đc quyền nộp đơn lấy thẻ xanh mà, chứ đâu phải đi dạng bất hợp pháp đâu, nên mình mới tự tin show thẻ xanh của chị mình ra chứ
Chị cũng nghĩ như bạn Demen, có thể họ nghĩ em cũng sẽ ở lại. Với chị thấy lịch sử du lịch của em cũng chưa nhiều, nhưng nói chung, pv Mỹ hên xui lắm, mình chẳng đoán được lý do họ cho fail đâu vì họ được mặc định trong đầu là ai cũng có thể có khả năng sẽ ở lại Mỹ.

Mà sao em ở SG lại ra HN pv vậy?
 

ngocanh1510

Phượt tử
Chị cũng nghĩ như bạn Demen, có thể họ nghĩ em cũng sẽ ở lại. Với chị thấy lịch sử du lịch của em cũng chưa nhiều, nhưng nói chung, pv Mỹ hên xui lắm, mình chẳng đoán được lý do họ cho fail đâu vì họ được mặc định trong đầu là ai cũng có thể có khả năng sẽ ở lại Mỹ.

Mà sao em ở SG lại ra HN pv vậy?

Dạ, vì sài gòn đông quá, dù em đã nộp đơn trước 1 tháng, mà kế hoạch với mục đích đi như vậy rồi nên em ko thay đổi được.
 

kingdomlight88

Phượt tử
Nếu lương thấp thì cũng ít ràng buộc mà, nhưng Mỹ có tra được lương công ty khai giảm trên thuế ko nhỉ???

Chị mình tu ở VN 10 năm, sang mỹ do chùa tại mỹ bảo lãnh diện R1, diện này đc quyền nộp đơn lấy thẻ xanh mà, chứ đâu phải đi dạng bất hợp pháp đâu, nên mình mới tự tin show thẻ xanh của chị mình ra chứ
mình cũng nghĩ CO cho bạn rớt vì lý do là chị bạn đã đi diện tôn giáo , bạn qua đó cũng để tu 1 tháng . CO có rất nhiều khả năng bạn đi tu rồi thấy hợp có thể cũng sẽ được chùa đó bảo lãnh theo diện rôn giáo như chị bạn . CO nhiệm vụ của họ là mặc định tất cả mọi nguời đi phỏng vấn đều có ý định ở lại Mỹ , bạn có lý do để họ nghĩ theo hướng khác nhiều hơn thì họ mới cho đậu . Còn mặc định là họ sẽ cho rớt . Lương bạn 18tr là quá ổn . Mình 11tr vẫn đậu mà học cũng ko thèm coi lương bao nhiêu
 

chimchim

Phượt thủ
Nếu lương thấp thì cũng ít ràng buộc mà, nhưng Mỹ có tra được lương công ty khai giảm trên thuế ko nhỉ???

Chị mình tu ở VN 10 năm, sang mỹ do chùa tại mỹ bảo lãnh diện R1, diện này đc quyền nộp đơn lấy thẻ xanh mà, chứ đâu phải đi dạng bất hợp pháp đâu, nên mình mới tự tin show thẻ xanh của chị mình ra chứ
- Lương cao/thấp chỉ là 1 khía cạnh nhỏ thôi, nó còn tùy thuộc vào yếu tố công việc chính của bạn.
Ví dụ 1n lương thấp chỉ 5-10tr nhưng có lịch sử làm lâu dài ở 1 cty uy tín, hoặc cq nhà nước thì họ vẫn đánh giá người đó có ràng buộc nhiều hơn là 1n lương 30tr nhưng chỗ làm ko ổn định hoặc công việc chính ko rõ ràng (ví dụ buôn bán tự do online ko môn bài....). Mình ví dụ vậy thôi, chứ ko định nói trường hợp cụ thể của bạn mà mình ko rõ thông tin.
- Còn nhiều yếu tố khác nữa: Lịch sử du lịch. Lứa tuổi lao động + tình trạng hôn nhân, Trình độ học vấn...
- M ko nói chị bạn cứ trú ko hợp pháp (vì đã có thẻ xanh). Nhưng yếu tố có chị ruột của bạn mời sang tu tập (có thể bạn nghĩ đó là ưu thế) đôi khi lại thành điểm yếu trong hồ sơ của bạn (lý do như nhiều bạn khác đã còm ở trên).
 

ngocanh1510

Phượt tử
mình cũng nghĩ CO cho bạn rớt vì lý do là chị bạn đã đi diện tôn giáo , bạn qua đó cũng để tu 1 tháng . CO có rất nhiều khả năng bạn đi tu rồi thấy hợp có thể cũng sẽ được chùa đó bảo lãnh theo diện rôn giáo như chị bạn . CO nhiệm vụ của họ là mặc định tất cả mọi nguời đi phỏng vấn đều có ý định ở lại Mỹ , bạn có lý do để họ nghĩ theo hướng khác nhiều hơn thì họ mới cho đậu . Còn mặc định là họ sẽ cho rớt . Lương bạn 18tr là quá ổn . Mình 11tr vẫn đậu mà học cũng ko thèm coi lương bao nhiêu

Em điền đơn đi 2 tuần ah, (khóa tu 5 ngày còn lại đi chơi)
Khi phỏng vấn em nói CO là chị em đi diện R1(dù chị ấy ko hỏi), mục đích là để cho c ấy biết diện R1 phải là 1 tu sĩ, tu it nhất 2 năm thì mới đi đc diện này, em là người đời thì Chùa ko thể bảo lãnh cho em được, nên chẳng việc gì qua đó để tu luôn rồi ở lại cả, nhưng chắc đó là em nghĩ thôi chứ CO nghỉ khác rồi :D
 

ngocanh1510

Phượt tử
Em cảm ơn mọi người đã đọc case của em và tư vấn cho em nhé ạ,

Nhờ mn chỉ ra thì em mới "sáng" ra một tí, chứ trước em nghĩ đơn giản lắm, cứ nghĩ là có lợi, nhưng nghĩ lại thì bất lợi thật

Mỹ ko welcome em thì em đi chơi chổ khác đây :D
 
Last edited:
Top