What's new

Visa du lịch New Zealand

nap

Phượt thủ
Chào các bác.

Em và bà xã đã nộp visa du lịch Úc cuối tháng 05 đầu tháng 06, nhiều khả năng là được do em còn 02 nhóc ở nhà, nhà cửa công việc ổn định, tài khoản có tiền nên chắc các bạn Úc kg nỡ từ chối khách du lịch. Em cũng muốn đi NZ trong tháng 06 để tham quan 01 cái hội chợ kết hợp ngó nghiêng một chút, nhưng em đang băn khoăn kg biết nên xin visa trước hay qua Úc rồi xin. Nếu xin ở VN thì mất công quá do phải đợi có visa Úc rồi mới xin visa NZ, và phải làm travel plan cũng như booking vé máy bay (02 cái này cũng đơn giản), cái mất công mất của nhất là chi phí thực tế sẽ phát sinh nếu kg kết hợp bay sang NZ từ Úc mà phải quay về VN rồi lại từ VN bay sang NZ.

Mong nhận được ý kiến góp ý của các bác. Thanks
 
Thông tin Visa du lịch New Zealand

Chào các bạn,

Mình vừa xin được Visa du lịch tự túc New Zealand vào ngày hôm qua, xin chia sẽ thông tin với các bạn như sau:

Visa_NZL.jpgNơi nộp Hồ sơ:
New Zealand Visa Application Centre - TT Services - c/o: BDT Law Co., Ltd.
Yoco Building, 5th Floor
41 Nguyen Thi Minh Khai Street
Ben Nghe Ward, District 1
Ho Chi Minh City, VIET NAM
(Cty này gần giống như IOM/VFS Global chuyên tiếp nhận hồ sơ thị thực cho LSQ New Zealand tai TP.HCM)
Mình có trực tiếp lên LSQ New Zealand tại TP.HCM và bị hướng dẫn qua TT Services.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây: http://www.immigration.govt.nz/migr...lboxLinks/officeandfeescalculator.htm?level=2

Hồ sơ cần chuẩn bị như sau:
1. Đơn xin Visa - Form INZ 1017 (có thể download tại đây: http://www.immigration.govt.nz/NR/rdonlyres/3CEE1C20-BA66-45ED-ABE7-7697DDC12F73/0/INZ1017.pdf) - lưu ý là câu G2-mục đích nhập cảnh (trang số 10): các bạn nhớ ghi thêm là có nhu cầu nhập cảnh New Zealand nhiều lần nha !
2. Check list hồ sơ (cái này bản thân mình nộp giấy tờ gì thì phải đánh dấu vô cột kế bên, form có thể lên TT Services xin rồi đánh dấu luôn hoặc download tai đây: http://www.immigration.govt.nz/NR/rdonlyres/249B9DD6-8414-44EF-8217-2CE1191B54D4/0/Visitor..)
3. Tờ khai về gia đình (có thể download tại đây: http://www.immigration.govt.nz/NR/r.../0/FamilySupplementaryQuestionaireFeb2013.pdf)
4. 02 tấm hình kich cở passport dán vào form INZ 1017.
5. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của phường/xã + Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu nguyên cuốn có sao y bản chính và dịch ra tiếng Anh (3 thứ này chỉ cần đem ra Cty dịch thuật dịch đóng dấu của Cty, không cần dịch công chứng).
6. Giấy xác nhận số dư tiền tiết kiệm và sao kê tài khoản ngân hàng bằng tiếng Việt và tiếng Anh (mình chỉ chứng minh tài chính có 23 triệu VND thôi)
7. Giấy xác nhận công tác dịch tiếng Anh hoặc làm bản song ngữ Việt-Anh.
8. E-Visa du lịch Úc (vì mình nhập cảnh Úc rồi bay qua New Zealand)
9. Xác nhận đặt vé máy bay tất cả các chặng bay + Khách sạn tại New Zealand
10. Biên lai Lệ phí đóng tiền Visa USD145 tại bật kỳ chi nhánh nào của Ngân hàng ANZ
11. Khi hồ sơ đã đầy đủ, nhân viên TT Services sẽ nhận hồ sơ và thu phí dịch vụ là 925.000 VND 1 người

Cuối cùng mình và bạn mình được Visa Multiple Entry thời hạn 02 năm, LSQ xét duyệt cực nhanh, buổi sáng đi ANZ nộp phí Visa, buổi chiếu ngày 12/5/2015 nộp hồ sơ tại TT Services, ngày 13/5/2015 LSQ New Zealand mới nhận được bộ hồ sơ của tui mình từ TT Services chuyển qua. LSQ xét duyệt trong 2 ngày 14-15/5/2015 là cấp Visa Multiple entry luôn. Sáng thứ 2 ngày 18/5/2015 bên TT Services gọi ĐT cho mình lên nhận KQ hồ sơ, lúc đầu tưởng bị rớt, vì mới có chưa đầy 1 tuần mà lên nhận KQ, do Nhân viên TT Services nói là LSQ NZL thường xét duyệt nhanh nhất 2 tuần.

Xin chú ý là phải đi nộp lệ phí visa USD145/1Visa ở ANZ trước rồi mới đến TT Services nộp hồ sơ, đồng thời nhớ đem theo 925.000 VND để nộp lệ phí dịch vụ cho Cty TT Services nữa.

Nói chung, Visa New Zealand hơi mắc so với Visa Úc (mắc về phí Visa cũng như là phí của Cty dịch vụ), nhưng đổi lại Visa New Zealand lại cho thời hạn đến 02 năm vô ra nhiều lần.
 
Last edited:
Re: Thông tin Visa du lịch New Zealand

Bạn chụp X-ray theo hướng dẫn ở web. Hay mình tự khám ở các Bv ko chỉ định?

Chào bạn,

Mình không có chụp X-Ray, nếu xin Travel Visa NZL ở không quá 3 tháng thì không cần chụp X-Ray. Nếu bạn có ý định ở NZL lâu hơn, thì bạn phải chụp X-Ray theo hướng dẫn trên Web của Immigration NZL.
Các đây 3 năm, mình có xin được Working Holidays Visa NZL được ờ NZL đến 12 tháng thì lúc đó mình có đi chụp X-Ray ở BV SOS Int'l rồi scan nộp cho ĐSQ ở bên Bangkok. Nếu xin Visa travel thì không cần đâu bạn.
 
Re: Thông tin Visa du lịch New Zealand

poweryang ơi, lịch trình của bạn đi vào ngày nào vậy.
M cũng dự kiến đi Úc rồi tới New Zealand. Bạn có kinh nghiệm đi chơi và nghỉ ở đâu (cho rẻ) thì tư vấn cho mình nhé. Cảm ơn bạn nhiều.
P.s: Bạn có thể cho m số đt của bạn để hỏi cho tiện được ko. Ngày mai mình mới nộp HS xin Visa New Zealand, sau đó mới xin Visa Úc, dự kiến 16/7/2015 m sẽ khởi hành.
 
Re: Thông tin Visa du lịch New Zealand

poweryang ơi, lịch trình của bạn đi vào ngày nào vậy.
M cũng dự kiến đi Úc rồi tới New Zealand. Bạn có kinh nghiệm đi chơi và nghỉ ở đâu (cho rẻ) thì tư vấn cho mình nhé. Cảm ơn bạn nhiều.
P.s: Bạn có thể cho m số đt của bạn để hỏi cho tiện được ko. Ngày mai mình mới nộp HS xin Visa New Zealand, sau đó mới xin Visa Úc, dự kiến 16/7/2015 m sẽ khởi hành.

Chào bạn,

Mình đi từ 13/6/2015 đến 21/6/2015. Mình đi Úc, nhưng qua New Zealand chơi có 4 ngày thôi.
Đi Queenstown-New Zealand trong tháng 6 này, hy vọng có thể ngắm tuyết rơi, hihi !
Mình thì lần đầu tiên đi Queenstown, nên cũng không biết thế nào. Lần trước mình đi Auckland thồi ah !
Bạn hãy inbox số ĐTDD của bạn cho mình ! Mình sẽ trả lời thông tin cho bạn.
Xin cám ơn bạn !
 
Re: Thông tin Visa du lịch New Zealand

Poweryang ơi, lịch trình đi của bạn thế nào, ở Sydney thì bạn ở đâu vậy, nếu có thể tư vấn sớm giúp m để m đặt nhé.

Cảm ơn bạn
 
Re: Thông tin Visa du lịch New Zealand

Poweryang ơi, lịch trình đi của bạn thế nào, ở Sydney thì bạn ở đâu vậy, nếu có thể tư vấn sớm giúp m để m đặt nhé.

Cảm ơn bạn

Chào bạn,

Sorry vì bây giờ mới trả lời nha ! Mình có send cho bạn message, nhưng không gửi đi được !
Mình 13/6/2015 này đi Úc, rồi từ Úc mới bay qua Queenstown-NZL, ở Queenstown chơi 2 ngày (book tour tại khách sạn rồi đi tham quan), Ngày 17/6/2015 mình bay qua Auckland chơi vòng vòng khu trung tâm (vì mình book KS ở ngay Queen street). Rồi mình bay từ Auckland về lại Brisbane.

Nếu bạn đi Sydney, bạn book Y Hotel gần trạm tàu điện Red Fern, giá KS cũng khá rẽ. Rồi tại Hotel bạn hãy book tour đi Blue Mountain và các vùng khác xung quanh Sydney. Nói chung, hệ thồng tàu điện, đi phà, bus của Sydney rất thuận tiện và dễ dàng đi lại, nhân viên rất lịch sự. Tại sân bay bạn có thể mua vé Zone 1/Zone 2/Zone 3 với các loại ngày 3 days hoặc 7 days pass, tùy theo nhu cầu đi tham quan của bạn.
Mấy lần trước mình đi Melbourne, Brisbane và Gold Coast đều có người nhà đưa đón tận nơi và đưa đi chơi nên mình không rành cách đi lại tại 2 vùng này. Rất mong bạn thông cảm và tìm hiểu thêm thông tin nha !
Ah, nếu bạn có ở lại Gold Coast nhớ ngồi bus đến Currumbin Century Park rất gần sân bay Gold Coast, tại đây mình có thể trực tiếp cho ăn và chụp hình với Kanguru, đà điểu, Kuala... mà không phải tốn tiền, đến buổi chiều còn có thể cho chim két hay vẹc gì đó ăn, vui lắm. Hôm trước mình đi sở thú ở Melbourne muốn chụp hình với Kanguru phải tốn thêm tiền đó.

Chúc bạn đi du lịch vui nha !
 
hỏi ve visa du lich new zealand

hiện tại người yêu em là người quốc tịch úc dang làm ở new zealand muon viet thư mời em qua đó chơi

cho em hỏi la thư mời tự người yeu em viet roi tự ký ten gởi cho em được không?

em khong co nghe nghiep ổn định và em sinh nam 94.em chỉ co tien trong ngan hàng thoi. khong chung minh được tài chính của ba me em luon. em có hinh chup chung vs người yeu và tin nhắn

vậy tỉ lệ dau visa của em cao khong

em chỉ di du lich malayxia singapore thailand thoi

mong các anh chi tư van cho em

thanks
 
Re: Thông tin Visa du lịch New Zealand

Bạn ơi giúp mình với nha. Mình cũng muốn xin visa du lịch newzealand. Mình có tham khảo mấy cty du lịch họ đòi mình phải chứng minh tài chính hơn 800trieu, chứng minh tài sản này nọ tại vì họ ko tin mình đi rồi về. Mình muốn qua thăm chị mình nhưng có vẻ khó. Phí xin visa cty du lịch đòi khoảng 3tr or 4tr mà chỉ dc 15 ngày. Bạn có thể inbox cho mình cụ thể dc ko? Thanks bạn nhiều lắm
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,947
Bài viết
1,156,926
Members
190,282
Latest member
zbetvnapp
Back
Top