What's new

Visa Trung Quốc tại Hà Nội

Casablanca_fr

Phượt tử
Cho mình xin 1 ít kinh nghiệm khi đi xếp hàng nộp hồ sơ đc ko bạn.

Share cho bạn kinh nghiệm xếp hàng xin visa ở ĐSQ nhé:
Trước hết bạn cần biết về thời gian làm việc của họ:
- Sáng nộp hồ sơ (8h30-11h00), chiều trả kết quả (15h-16h30)
- Không làm việc t7, CN
Chi tiết & mẹo:
6h họ bắt đầu cho bạn xếp hàng nên bạn chỉ cần đến trước đó tầm 15' là ok. Có rất nhiều người đến từ rất sớm nhưng cũng ko được vào xếp hàng đâu, công an họ lùa hết các bạn sang vỉa hè bên kia đường đứng. Khi nào đến giờ họ mới gọi vào xếp hàng, bởi vậy việc bạn đến sớm trước 6h là vô nghĩa.
Đến đúng 6h sẽ có người chỉ cho các bạn vào xếp hàng (Sau cái rào chắn). Việc cần làm của các bạn là phi thật nhanh sau khi họ ra hiệu, đích đến là ngay sau cái rào chắn kia. Ôm chặt lấy nó, và nên đứng sát vào trong phía tường vì mỗi hàng chỉ được 5-6 người ngồi, phía ngoài sẽ bị họ lùa xuống dưới cùng.
Sau khi bạn chiếm được vị trí 1 lúc thì họ sẽ mang ghế ra và xếp trước cái rào chắn, mỗi hàng 5-6 ghế như đã nói bên trên. Tiếp đến họ sẽ đẩy rào ra và gọi lần lượt lên ngồi ở các ghế bên trên. Mục đích là để xếp hàng cho quy củ, theo thứ tự. Cái rào chắn sẽ được đẩy dần xuống dưới để xếp ghế cho đến bot cảnh vệ đoạn giao với đường Điện Biên Phủ. Các bạn được xếp đến đoạn đấy thì xác định là 11h mới tới lượt vào làm thủ tục. Nếu đông hơn thì nên đi về hôm khác đến đỡ mất công chờ.
Từ 6h00-8h15 các bạn sẽ ngồi ngoan ngoãn ở vị trí đã được xếp. (Có thể nhờ ng bên cạnh trông chỗ giúp để đi vs nếu cần. Khu vệ sinh có thể tận dụng được là phòng tập GYM hoặc sân tennis ngay đầu đường KHÚC HẠO. Các bạn đi vòng lại đường ĐBP, rẽ trái đi qua mấy trụ sở công an rồi rẽ trái tiếp ra đường Khúc Hạo, đi 1 đoạn là thấy phòng gym, sân tennis. Vào đây rồi xin đi vs nhờ :)))
8h15 có người ra thu CMTND của các bạn để gọi vào xếp tiếp ở 1 line trước cửa ĐSQ. Sau đó đến 8h30 các bạn sẽ lần lượt được cho vào trong để quét an ninh, xong rồi bốc số thứ tự để đợi tới lượt nộp hồ sơ. Lưu ý, nếu ai chẳng may thiếu cái gì thì có thể allo cho người nhà mang cho, xin chạy ra lấy giấy tờ bổ sung rồi vào bốc lại số luôn ko phải xếp hàng từ đầu. Nếu thiếu ảnh, chỉnh ảnh, photo gì đó thì gọi ngay đội cò mồi bên ngoài ĐSQ làm giúp, họ làm rất nhanh và đem lại cho mình luôn. Xe ôm chạy đi photo: 40k/2 chiều, chụp ảnh, rửa ảnh 60k/2 cái, v.v. Bạn có thể chạy ra rồi xin vào với lý do lấy bổ sung hồ sơ, nhớ tiếp tục lấy số để đợi. Nếu bạn nào nhanh trí có thể xin lại số của ng khác khi họ ko thể bổ sung đc hồ sơ mà phải về nhà. Giữ số đó để đỡ phải đợi.
Để tránh trường hợp phải làm đi làm lại, mình khuyên các bạn nên chuẩn bị thật kỹ hồ sơ với từng loại VISA cần xin, mình chỉ có kinh nghiệm làm visa F nên ko hướng dẫn hết các bạn được.
Lưu ý về ảnh:
- Size: 3.3 x 4.8 (Có thể cắt từ ảnh 4x6)
- Font nền trắng, áo có cổ, tối màu (Sơ mi trắng không được)
- Ảnh chụp nét, nhìn thẳng, không hất cằm, không nghiêng người
- Không cười, không đeo kính, không đeo khuyên tai
- Phải để hở cả hai tai, hở trán, tóc không được chạm vào chân mày (rất nhiều ng phải chụp lại ảnh vì tóc phủ trán)
Chúc các bạn may mắn!
 
Tự làm visa trung quốc 5/2018

hồi tháng 12 năm ngoái mình có tự đi làm visa trung quốc 1 lần. đến 5/2018 có đi làm lại lần 2 và thấy có 1 số điều thay đổi. Vì vậy mình tạo post chia sẻ chút cho bạn nào cần thông tin nhé.
rút kinh nghiệm từ lần 1, lần này mình mất đúng 1 buổi sáng là nộp xong hồ sơ. (lần trước đi mất 2 buổi)
- Hồ sơ chuẩn bị sẵn gồm:
1 xác nhận công việc song ngữ- có dấu đỏ
2 đơn xin nghỉ phép song ngữ - có dấu đỏ
3 booking khách sạn +vé máy bay khứ hồi.
4 hộ chiếu còn thời gian >6 tháng +2 ảnh KÍCH CỠ 3,3x4,8cm (theo cỡ của trung quốc)- nền trắng ÁO THẪM MÀU CÓ CỔ (không nộp ảnh nền trắng áo trắng nhé)
5 lịch trình cụ tỷ- song ngữ
6 photo : cmt, hộ chiếu, visa đã từng đi- chỉ cần photo thôi
7 bản khai thông tin xin visa tải trên mạng- ĐIỀN SẴN Ở NHÀ THÌ LÚC ĐẾN NƠI MỚI ĐƯỢC LẤY SỐ LUÔN. nếu chưa điền thì phải điền xong ng ta mới phát số nhé.
- Phần nộp hồ sơ:
+ nếu đang trong thời gian chính trị TQ có việc nhạy cảm ví dụ đại hội Đảng gì đó => khả năng tạch visa cực cao, lúc lên lịch đi chơi thì chú ý né ra.
+ lượng người đăng ký xin visa càng ngày càng nhiều, mình có hóng hớt được từ 1 anh được mời sang TQ làm việc là ngày trước công ty xin visa cho NLĐ được, nhưng giờ TQ bắt người lao động tự ra làm.
Bởi vì số lượng quá đông, cho nên bây giờ 6h mới bắt đầu được XẾP HÀNG. chỉ là XẾP HÀNG thôi nhé các chế :)):))
5h30 mình ra đại sứ quán mà đã có tầm 50 mống đứng bên kia đường rồi. đợi 6h là ùa ra xếp hàng thôi. hơn 8h mới làm việc cơ, hãy chuẩn bị đồ ăn đầy đủ để chờ đợi =)) có ghế nhựa để ngồi như các cháu mẫu giáo ý nên ko cần lo mỏi chân đâu :T:T
+ Nộp tiền trực tiếp tại đại sứ quán và lấy luôn visa (tất nhiên chỉ nhận tiền $)
Không cần phải đi ra ngân hàng nộp nữa (mới thay đổi 1 tháng nay)
-----------------------------
Vì vậy, hãy đến thật sớm và chuẩn bị thật đủ hồ sơ. Vậy là 90% bạn đã có thể nộp được hồ sơ xin visa ngay trong 1 buổi sáng rồi.
Chúc các bạn sớm xin được visa nhé ;)
 
Re: Tự làm visa trung quốc 5/2018

Bạn cho mình hỏi là các mục số 1,2 và 5 là bắt buộc phải song ngữ Việt- Trung hoặc Anh -Trung à bạn. Tiếng Anh không thôi thì ko đk? Thanks
 
Re: Tự làm visa trung quốc 5/2018

Cám ơn chia sẻ của bạn, mình cũng sắp đi China vào tháng 10. Thật sự mà nói thì bây giờ việc xin visa đi China không chỉ là cuộc chiến về mặt đầy đủ giấy tờ nữa, một cuộc chiến khác có thể xem là vất vả hơn đó là chiến đấu với "cò" làm visa.

Bài báo: https://tuoitre.vn/co-xin-visa-trung-quoc-long-hanh-truoc-mat-cong-an-20180527094126404.htm

Do mình cũng sắp làm visa nhưng tự làm, về những thông tin hồ sơ bạn đề cập thì không thành vấn đề, nhưng quả thật cái đáng lo là những tay "cò" làm visa. Không biết hôm bạn đi làm có gặp hoàn cảnh như bài báo đã viết không?
 
Re: Tự làm visa trung quốc 5/2018

Cám ơn chia sẻ của bạn, mình cũng sắp đi China vào tháng 10. Thật sự mà nói thì bây giờ việc xin visa đi China không chỉ là cuộc chiến về mặt đầy đủ giấy tờ nữa, một cuộc chiến khác có thể xem là vất vả hơn đó là chiến đấu với "cò" làm visa.

Bài báo: https://tuoitre.vn/co-xin-visa-trung-quoc-long-hanh-truoc-mat-cong-an-20180527094126404.htm

Do mình cũng sắp làm visa nhưng tự làm, về những thông tin hồ sơ bạn đề cập thì không thành vấn đề, nhưng quả thật cái đáng lo là những tay "cò" làm visa. Không biết hôm bạn đi làm có gặp hoàn cảnh như bài báo đã viết không?

Có mình đây. Cũng chủ quan, tìm hiểu thông tin (tt cách đây 1, 2 năm) thấy bảo làm visa TQ cũng đơn giản, tự làm được (trong khi làm dịch vụ $130, tự làm là $60) nên thấy có vé km là mua luôn để đi cuối tháng 6. Rồi bận việc này nọ, nên 25/5 mới lò dò ra.
M ra muộn vì nghĩ giống đợt đi Nhật, đi sớm cũng phải xếp hàng nên đi trễ 1 chút, đừng trễ quá thôi. Vì ra muộn nên không biết có vụ "cò" giữ chỗ hay không. Nhưng tình cảnh ở LSQ y như bài báo. Cả 1 hàng dài chờ 2h đồng hồ mà nhúc nhích có được vài người. Tây da trắng, da đen, Việt Nam thôi thì thở ngắn thở dài xếp hàng đủ cả. Duy chỉ có người có hộ chiếu bìa đỏ, xì xồ tiếng Trung là được ưu tiên vào trước, Haizz, lại đúng đợt bận nữa chứ.

M kể tiếp. Đến gần 11h, bv, ca ra báo bên trong đã hết số, về đi, mai đến. Lúc này còn hơn 20 người. M và mn cố chờ đến 11g như thông báo về giờ làm việc ghi trên cổng, nhưng đúng là k ai vào thêm được. Vậy là đi về, mấy bạn Tây balo nói là bạn í đến 4 lần rồi. Còn 1 bác trước đó vào được chạy ra bổ sung hồ sơ thì có kể là bác í đi từ 4am.
 
Last edited:
Re: Tự làm visa trung quốc 5/2018

Mình xin tháng 10 năm ngoái ở tphcm , cũng gặp tình trạng cò chen ngang , bực mình quá gọi cho công an quận 3 và công an thành phố phản ánh , thì có người xuống dẹp loạn liền luôn , xếp hàng có 1 tiếng là vô đựoc . Nên các bạn thấy nhũng nhiễu cứ gọi công an và cũng đừng đưa tiền cho tụi cò , bực mình hơn là thấu mấy anh chị và các bạn dứoi 40 , cũng đưa tiền cho còn , còn có người như vậy thì tụi cò còn lộng hành .
 
Re: Tự làm visa trung quốc 5/2018

5h30 mình ra đại sứ quán mà đã có tầm 50 mống đứng bên kia đường rồi. đợi 6h là ùa ra xếp hàng thôi. hơn 8h mới làm việc cơ, hãy chuẩn bị đồ ăn đầy đủ để chờ đợi có ghế nhựa để ngồi như các cháu mẫu giáo ý nên ko cần lo mỏi chân đâu
Sao báo Tuổi trẻ viết là cò xếp hàng từ 2-3g sáng? Vậy là có mặt trước 6g nhưng không cho xếp hàng à bạn?
Với lại vụ ghế nhựa ngồi là cho mình ngồi ở trước cửa DSQ á? Mình thấy đứng dài dằng dặc chứ có ai được ngồi đâu?


Mình xin tháng 10 năm ngoái ở tphcm , cũng gặp tình trạng cò chen ngang , bực mình quá gọi cho công an quận 3 và công an thành phố phản ánh , thì có người xuống dẹp loạn liền luôn , xếp hàng có 1 tiếng là vô đựoc . Nên các bạn thấy nhũng nhiễu cứ gọi công an và cũng đừng đưa tiền cho tụi cò
Sợ là đang gọi, CA chưa xuống đã bị cò xung quanh xúm lại quánh rồi bạn ah :(Mình từng xin Visa tự túc cách đây hơn 2 năm. Hồi đó cũng có cò nhưng mình đến xếp hàng lúc 7g vẫn vào kịp. Sao giờ đọc báo thấy ghê thế nhỉ, gì mà xếp hàng từ đêm T_T
 
Re: Tự làm visa trung quốc 5/2018

Thế tình hình sao rồi bạn? Đã xin được chưa?

Chưa bạn. Hôm đó mình không làm được và vẫn chưa thu xếp đi lại được.

Mình có nghe 1 cô có con gái lấy chồng bên TQ mời sang nói là xếp hàng từ sớm nhưng bị cò giữ cho chen ngang. Mỗi người 500k cho mấy chỗ đầu tiên hay sao í. Cô í cũng vào được lần 1 nhưng lại phải ra bổ sung hồ sơ. Một lúc sau m không thấy cô ấy nữa. Hình như bổ sung hồ sơ được vào lại ngay mà k phải xếp hàng hay sao í.

Có thể bạn đi sớm từ 6-7h sáng có lẽ cũng vào kịp, nhất là sau khi có bài báo này. Tuy nhiên, điều mình thấy ngoài cò chen ngang còn có vụ ưu tiên người TQ, những người kết hôn với người TQ, người làm giấy khai sinh cho con giữa người Việt và người TQ nữa (vì mình thấy cứ có ai có cái hộ chiếu bìa đỏ của TQ là vào đc). Mà những người này thì rất đông, làm giấy tờ thì cứ chạy ra chạy vào bổ sung nhiều.
 
Re: Tự làm visa trung quốc 5/2018

Mà ngẫm lại cũng thấy chạnh lòng quá mọi người, kiểu như mình cần chúng nó chứ chúng nó không cần mình, khách du lịch trung quốc thì đầy khu miền trung, mà không biết thủ tục cấp hộ chiếu của bên mình cho khách trung quốc nó có nhiêu khê như thế này không chứ thấy dân mình khổ quá
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,475
Bài viết
1,160,004
Members
190,600
Latest member
inhopgiay24
Back
Top