What's new

Vượt qua cám dỗ và sai lầm

QuynhLam

Phượt tử
Tôi, một người không trẻ cũng chẳng già. Kinh qua vài vị trí công tác; nếm các cung bậc giận dữ của sếp và sự hoan hỉ khi được thưởng từ dự án; yêu đương cũng vật vã và nhận thành quả sau rất nhiều năm lăn lộn...ngẫm ra, mọi thứ đến với mình, thật không hề dễ dàng.

Tôi thích những cuốn sổ, vì nó giúp tôi ghi chép lại những dấu ấn trong cuộc đời; những nơi tôi đã đi qua; những bạn bè tôi gặp và cả những hương vị tôi từng được thưởng thức. Tôi thích nước hoa, thích cả trà và cà phê. Thích mùi cỏ mật sau và mùi thuốc lá, tất nhiên ít thôi. Ngửi nhiều, ám vào quần áo thật kinh chết. Rồi về người lại hỏi tôi "Rúc bờ bụi nào mà ám mùi khói?", tôi lại không biện bạch được cho mình. Vì có mùi của cà phê, mà những cuốn sổ của tôi cứ đầy lên mỗi ngày bằng những ghi chép vụn vặt. Tôi yêu cuộc sống, nhìn đời bằng vẻ thong dong, nhưng có những ngày, tôi lại chỉ có một ít tiền trong ví. Vì sợ tiêu nhiều lại phải nai lưng ra làm, nên mọi khoản chi tiêu, tôi đều có định mức.

Câu chuyên tôi định kể ở đây, có liên quan gì đến những thứ tôi vừa kể trên? Có, ít nhất là khoảng thời gian này, giúp tôi nhìn lại chặng đường tôi đã đi. Và vì cũng để vui mà! Vui thì không cần đong đếm.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,492
Bài viết
1,160,064
Members
190,607
Latest member
cauoatcon123
Back
Top