What's new

[Chia sẻ] Xe chó kéo và ma vùng Bắc cực

Chào cả nhà !
Mình là ma mới ở đây nên không thể nào tải hình và post lên bài viết minh họa cho các bạn xem được. Nhưng vì đất lạ người dưng nên phải chấp nhận và tạm viết nghuệch ngoạc vài dòng... hôm nào được cho phép bỏ hình lên thì mình sẽ chia sẻ nhiều hình ảnh về xứ lạnh này...

ac6b.jpg

Cách đây hơn 3 năm đúng vào dịp Giáng sinh như thế này, thời còn son rỗi chưa có hai nhóc con, chồng còn lãng mạn rủ mình lên miền Bắc cực đi trượt tuyết và ngồi xe cho chó kéo.
Cái cảm giác lạnh, lạnh thấu xương của nhiệt độ dưới - 15oC cũng không làm nãn chí ham zui của mình. Đó có lẽ là Giáng sinh ấn tượng nhất từ khi xa xứ đến giờ.


Hai vợ chồng lúc đó thuê một căn nhà nhỏ trên núi. Cái nhà đó họ về thành phố ăn Noel nên để lại cho hai vợ chồng tự tung tự tác. Ấn tượng đầu tiên khi mở cửa vào là mùi thơm của quế, của loại bánh rán mà Giáng sinh mọi người thường làm, có cả bánh mì mới nướng, thức ăn và cả cây thông Noel lấp lánh ánh đèn. Thật ấm cúng !

Chủ nhà thật tốt bụng và chu đáo đã sắp xếp mọi thứ cần thiết cho mấy ngày Giáng sinh trên núi của hai vợ chồng mình. Thật ngạc nhiên là giá thuê nhà vô cùng rẻ chỉ chừng 50EU cho hai ba đêm, họ không biết mình là ai vậy mà chỉ chỗ giấu chìa khóa và còn nói tiền thuê nhà cứ để lại trên bàn sau khi đi. Dân Thụy điển (ít ra thì dân trên núi) tin người như vậy đó.

Sau khi an tọa trong nhà, chồng thì loay hoay chuẩn bị mấy món đồ ăn tối. Vợ thắp nến, mở nhạc Giáng sinh và đi vòng vòng quanh nhà ngó nghiêng...

Buổi tối sau khi ăn xong, ngồi uống trà nhìn ra ngoài tuyết phủ trắng xóa...thật hạnh phúc. Hạnh phúc nhất là không phải hối hả, tất tả chuẩn bị Giáng sinh ở Thành phố đông đúc nghẹt thở. Cái cảm giác chỉ "take it easy" và tận hưởng thời gian làm biếng không gì sánh được.

Lại nói đến chương trình chính của chuyến đi lên Cực Bắc này là được ngồi xe chó Alaska kéo. Đó là món quà mình ước ao bấy lâu được chồng "hiểu ý".

hundspann2.jpg


[ULR]http://i210.photobucket.com/albums/bb257/vanstockholm/Xmas%20holidays/921a.jpg[/ULR]

Đi xe chó kéo chạy băng băng qua rừng, qua hồ băng giá và gió thổi vù vù bên tai thú vị vô cùng. Thú vị hơn cảm giác trượt tuyết từ đỉnh cao đổ ào xuống. Chiếc xe được nối dây với 5 đến 9 chú cẩu to đùng, mình chỉ cần học cách hô ngừng và chạy + vài thao tác thắng lại và quẹo phải quẹo trái thì có thể vi vu cả ngày ngoài cách đồng băng tuyết.

hundspann.jpg


hundspann1.jpg


hundspann3.jpg


Chạy cứ khoảng 1 tiếng thì cả đoàn ngừng lại uống cafe hoặc trà, ăn bánh... chó thì tranh thủ nghỉ ngơi, đái tè, ăn uống luôn. Mấy chú chó này ồn ào dễ sợ. Chạy tới đâu là nghe tiếng tới đó, nhờ vậy những lúc chạy qua cách rừng tuyết phủ trắng xóa không định hướng được đâu là đâu thì mình thấy đỡ sợ hơn (lỡ có bị lạc thì ai đó nghe chó sủa tới cứu mình đó mà !)


Còn 1 chuyện ấn tượng không kém chuyện chó kéo.

Buổi tối mệt nhừ sau một ngày ở ngoài rừng về nên mình đi ngủ sớm. Chồng còn ngồi coi TV. Đang ngái ngủ thì thấy một bà già tóc dài trắng đứng ở đầu giường nói là " tránh ra, chỗ này của tao nằm". Má ơi, mình chưa ngủ mà mê rồi ? Mở mắt dậy kêu chồng ơi chồng hỡi... anh chàng nhảy ào vào phòng hỏi chuyện gì. Mình kể vậy, ông chồng cười ầm lên nói vớ vẩn. Tức ghê luôn !

Sau đó mình nằm xuống ngủ tiếp, lại cũng bà đó đòi chỗ lại. Xin thề là mình không nói xạo. Mình còn thấy rõ và tả bà đó mặt mũi ra sao, ăn mặc như thế nào. Cả buổi tối đó mình ám ảnh không dám nhắm mắt lại hi hi hi ... chỉ sợ bà đó hiện ra đòi chỗ nữa thì có nước ... đái ra quần !

Sau này mình gọi điện hỏi bà chủ nhà trước đây có ai ở đó người như mình tả không, bà nói mẹ bà nhưng mất rồi. Cái phòng mình ngủ là phòng của mẹ bà trước đây. Mình còn hỏi phải mẹ bà có cái áo len màu beige như vậy, như vậy... bà xác nhận đúng. Trời ơi, một lần nữa làm mình nổi cả da gà.

Mình là chúa ghét ba cái trò mê tín bậy bạ, nhưng những gì xảy ra đêm Giáng sinh nọ cứ theo mãi đến bây giờ.
 
Last edited by a moderator:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,678
Bài viết
1,080,986
Members
180,676
Latest member
dofipowu
Top