What's new

[Hỏi đáp] XE MÁY, Nam - Bắc

thanhhong1005

Phượt thủ
Re: Du lich Xuyên Việt cuối tháng 6/2011, từ TPHCM ra Hà Nội

Hi,
mình đã xem và nghiên cứu lịch trình của bạn. Mình có théc méc chút xíu, số km bạn đóng ngoặc cho thấy khoảng cách ngắn hơn mình search trên google ? bạn lên kế hoạch 12 ngày tất cả ? Đi gấp vậy có mệt lắm không bạn ? bạn đi một mình? Okay, không biết sẽ thế nào, nhưng nhất định sẽ cố gắng lên kế hoạch để có thể đồng hành vài chặng cùng các bạn cho dzui.
Từ giờ đến lúc lên đường nếu có gì thay đổi báo mình biết với hen!
chúc vui
 

tungittl

Phượt thủ
Re: Du lich Xuyên Việt cuối tháng 6/2011, từ TPHCM ra Hà Nội

Khoảng cách là mình tính dựa trên cuốn "Bản đồ giao thông đường bộ Việt Nam", tính đến giờ thì mới chỉ có 1 cô bạn sẽ đi cùng đoạn Hội An - ĐN - Huế, chạy dài ngày nên cũng khá khó tìm được người có thể theo được cả lịch trình, miền bắc thì mình chạy hết rồi nên 2 ngày cuối chỉ có chạy và chạy thôi. Nói chung lịch trình là thế nhưng lúc chạy thì tùy vào cảm hứng và thời tiết nữa nên sẽ nhiều sự thay đổi về thời gian. Bạn có thể tham khảo lịch trình chi tiết hơn của mình ở đây http://www.facebook.com/event.php?eid=102078189877421#!/event.php?eid=102078189877421

Chuyến này mình chỉ tập trung vào 3 điểm và cũng ko thích sự ồn ào nên cũng có thể bỏ qua những khu du lịch quá sầm uất
 

deny

Phượt tiên
Re: Du lich Xuyên Việt cuối tháng 6/2011, từ TPHCM ra Hà Nội

Mình thấy bạn nên tính đường cho riêng mình hơn là tham khảo nhiều chiều và chú trọng tìm bạn đồng hành. Thực tế thì 1 cung đường bạn nghiên cứu kỹ sẽ không có thay đổi lớn so với thực tế có chênh lệch chục cây số cũng là bình thường.
Còn các bạn đồng hành, sẽ có kế hoạch riêng của mỗi người, nếu thay đổi được thì join chung, không thì gặp nhau 1 vài đoạn cho vui.

tiếp theo, vì các bạn có ít thời gian quá, nên hãy chú trọng 1 mục tiêu, các vần đề khác dành sau này đi nữa, tạm chia như sau:

1. HCM-Hà Nội: đường QL1A hoặc kết hợp QL1A và đường ven biển (một số tỉnh ko có đường ven biển, phải đi 1A)

2. Hà Nội - Tây Bắc: Hà Nội - Phú Thọ - Yên Bái - Lào Cai - Lai Châu - Điện Biên - Sơn La - Hòa Bình - HN ( hoặc ngược lại)

3. Hà Nội - Việt Bắc: Hà Nội - Thái Nguyên - Tuyên Quang - Hà Giang - Cao Bằng - Bắc Kạn - Thái Nguyên - Hà Nội

4. Hà Nội - Đông Bắc: Hà Nội - Hà Nam - Hưng Yên - Hải Dương - Hải Phòng - Quảng Ninh - Lạng Sơn - Bắc Giang - Bắc Ninh - Hà Nội

5. Hà Nội - Sài Gòn:

5A. Hà Nội - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh (HCM) - Quảng Bình - Quảng Trị - Huế - Quảng Nam - Kontum (Đông HCM) - Gia Lai - Daklak (14B) - Daknong - Bình Phước (14)- Bình Dương - Sài Gòn

5B. Hà Nội - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh (HCM) - Quảng Bình - Quảng Trị - Huế - Quảng Nam - Kontum - Gia Lai - Daklak - Daknong - Bình Phước (Tây HCM - 14C) - Tây Ninh - Sài Gòn

5C. Hà Nội - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh (HCM) - Quảng Bình - Quảng Trị - Huế - Quảng Nam - Kontum - Gia Lai - Daklak - Đà Lạt - Đồng Nai - Sài Gòn

5D. Hà Nội - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh (HCM) - Quảng Bình - Quảng Trị - Huế - Quảng Nam - Kontum - Gia Lai - Daklak - Đà Lạt - Nha Trang - Phan Thiết - Đồng Nai - Sài Gòn (dành cho những bạn đi đường ven biển ở lượt đi)

5E. Hà Nội - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh (HCM) - Quảng Bình - Quảng Trị - Huế - Quảng Nam - Kontum - Gia Lai - Daklak - Đà Lạt - Phan Thiết - Đồng Nai - Bảo Lộc - Gia Nghĩa (daknong) - Bình phước - Tây Ninh - Bình Dương - Sài Gòn (dành cho bạn muốn đi đủ Tây Nguyên và Cao nguyên)

6. Sài Gòn - Miền Tây: Sài gòn - Long An - Tiền Giang - Đồng Tháp - An giang - Kiên Giang - Cà mau - Bạc liêu - Sóc Trăng - Hậu Giang - Cần Thơ - TRả vinh - Vĩnh Long - Bến Tre - Long An - Sài gòn (và ngược lại)

chúc các bạn thành công.
 

thanhhong1005

Phượt thủ
Re: Du lich Xuyên Việt cuối tháng 6/2011, từ TPHCM ra Hà Nội

Cảm ơn bạn ''deny'' nhiều nhe !
mình sẽ nghiên cứu 5D cho lượt đi,nhưng theo chiều ngược lại từ TPHCM ra Hà Nội. Còn lượt về thì chưa biết nữa..hìhi..có thể là 5E.
Mong là sẽ có nhiều đoạn đường đồng hành cùng các bạn!
chúc cả nhà vui
 

deny

Phượt tiên
Re: Du lich Xuyên Việt cuối tháng 6/2011, từ TPHCM ra Hà Nội

Oh, bạn Thanhhong à, nếu bạn đi 5D (chiều ngược lại) và về 5E thì bạn lại trùng vài tỉnh như: Daklak - Đà Lạt, Phan Thiết.. và mất vài tỉnh như Phú Yên, Bình Định, Quãng Ngãi.. cũng đáng để đi lắm chứ.

Nếu bạn chọn như thế thì cứ đi, không thì theo chia sẻ của mình, đi đường biền về đường núi (hoặc đi đường núi về đường biển) là ít bị trùng lặp nhất. Cứ theo QL1A và đường ven biển mà đi, khi về theo 5E là đủ bộ luôn rồi ^^,
 

thanhhong1005

Phượt thủ
Re: Du lich Xuyên Việt cuối tháng 6/2011, từ TPHCM ra Hà Nội

hi Denny, thanks bạn nhìu nhìu nhe. Ok, mình sẽ đi đường biển và về đường núi..hihi..
tuần trước mình đọc hành trình của nhóm bạn Hai lúa, hôm qua mới đọc xong chuyến du lịch xuyên Việt 108 ngày của bạn...ngưỡng mộ các đồng chí wá !!..hihi..cuối tháng 6 này mình cũng bắt đầu xuyên việt , hy vọng mọi chuyện sẽ tốt !
ah, mà cho mình hỏi một xíu nhe Denny,
_ bạn đi khắp các tỉnh thành Vn mình, có nơi nào bạn bị ''phân biệt'' và bị ''chém'' chưa?...vì mình nghe rất nhiều chuyện từ những người bạn trong cty, nói giọng miền nam mà ra bắc thì 90% bị chém. và đôi khi ngược lại...cứ nghe giọng nói khác khác là bị ''ghét'' liền.
nghe mà cũng buồn, cùng là người Vn sao lại thế nhỉ?
_ Mình không đặt phòng trước bạn thấy sao ?vì mình dự định đi đến đâu tìm đến đó được ko bạn ?
_ Mình muốn mua 1 cái thùng gắn ở đuôi xe để đựng đồ, nhưng chú mình nói đi chạy xe cồng kềnh,nhiều đồ quá police phạt?
Như mình đã nói , mình chưa đi du lịch bụi bao giờ nên nhiều cái không biết lắm, đọc và tham khảo trên diễn đàn nhiều wá trời nhưng...rung vẫn rung...lo vẫn lo...hihihi ..nếu mình có hỏi câu nào '' nghe thấy ghét , thấy nhạt như nước ốc cũng đừng la mình nhe!..thanks
 

deny

Phượt tiên
Re: Du lich Xuyên Việt cuối tháng 6/2011, từ TPHCM ra Hà Nội

- Vấn đề "bị chém" là vấn đề muôn thuở, không riêng gì nghe giọng bạn là người nam mới chém mà chính dân bản xứ còn bị chém, lý do theo mình rất đơn giản: mấy người đi du lịch là mấy người có tiền, mà mấy người ghé quán tui có 1 lần hà, sau này có gặp lại mấy người đâu, vãng lai mà, cứ "cắt cổ" thôi.. vì thế, cũng có lúc bạn gặp đc 1 quán ngon, tất cả good hết và giá cũng rất rẻ.. đó là số ít người làm ăn chân chính.
Và ko chỉ người nam ra bắc bị chém, mà người nào cũng bị chém, những nơi hay bị chém là: khu du lịch, các dịch vụ ăn theo, các quán xá bên đường, bãi xe, tiệm sửa xe dọc đường..

- Đi phượt chủ yếu là theo ý thích, lộ trình hay kế hoạch chỉ là cái khung sườn, còn lại là do tùy tâm trạng, vui đi chậm thư thả, buồn đi nhanh, do đó đôi lúc hành trình chậm 1-2 ngày, có lúc lại nhanh 1-2 ngày.. đặt phòng trước thì phải theo đúng kế hoạch, không những phải đúng tiến độ mà đôi lúc còn bị phụ thuộc, bù lại nó cũng có cái ưu là khỏi lo chỗ nghỉ (là điều quan trọng nhất khi đi)
Bạn có thể nghỉ ở "đâu cũng được" nếu bạn có 2 khả năng sau:
1- tiền không thiếu
2- không câu nệ hình thức.
Bạn sẽ có thể ở KS 5sao, 3sao, 2sao, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà dân.. và ngàn sao.
Thường ở 1 nơi nào đó, phòng giá rẻ sẽ hết nhưng phòng giá cao thì bao giờ cũng còn.
Một chuỗi nhà ngỉ trọ xung quanh các bến xe, nhà ga.. có người đánh giá là kém an ninh, nhưng cũng có người cho rằng thế mới rẻ đúng tiêu chí phượt bụi, đi bụi mà vào ks thì sao gọi là đi bụi..
Thôi thì tùy bạn quyết ^^,
Theo mình, đi đên đâu, tìm đến đó, chắc chắn không có chuyện không có phòng.

- 2 cái thùng treo bên hông xe không phải là lý do cồng kềnh khiến police phạt, mà lý do là tại vì bạn đi du lịch, nhìn vào là biết, vì thế, tóm bạn chắc chắn là có "xiền"
Nhưng mà 2 cái thùng đó cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ bị tai nạn nếu tay lái không cứng, vì nó sẽ làm xe bạn mất trọng tâm khi đi đường đèo núi.
Tốt nhất là ít đồ thôi, vì có những cái sẽ chẳng phải xài đến.

- 1 cái thùng giống các xe của DHL, hay KFC.. giao hàng, thì ok, rất ổn nhưng mà chứa không được nhiều.

Tất cả những gì phải làm là: Lên đường thôi, không lăn tăn gì hết ^^, mọi thứ sẽ tùy cơ ứng biến, túng thế tùng quyền
 

thanhhong1005

Phượt thủ
Re: Du lich Xuyên Việt cuối tháng 6/2011, từ TPHCM ra Hà Nội

cảm ơn Denny nhìu nhìu nhe, mình hỉu rùi.tất cả đang lên dây cót chỉ chờ tới ngày lên đường thôi !
trước khi đi mình sẽ UP lịch trình cụ thể của mình, để xem nếu có trùng ''đoạn'' nào với các bạn thì chung ta hú nhau đi chung cho dzui!
 

caytre

Phượt thủ
Re: Du lich Xuyên Việt cuối tháng 6/2011, từ TPHCM ra Hà Nội

cảm ơn Denny nhìu nhìu nhe, mình hỉu rùi.tất cả đang lên dây cót chỉ chờ tới ngày lên đường thôi !
trước khi đi mình sẽ UP lịch trình cụ thể của mình, để xem nếu có trùng ''đoạn'' nào với các bạn thì chung ta hú nhau đi chung cho dzui!

Chào thanhhong1005

Lúc này đang bận quá không vào Phuot để theo dõi thông tin được, đọc topic mới biết bạn đã chuẩn bị khá nhiều rồi, như vậy thanhhong đã quyết định đi đường biển về đường núi, mình có lẽ là ngược lại hy vọng "trên đường thiên lý" tụi mình gặp nhau một vài chặng nào đó, hoặc có thể vào phút cuối mình thay đổi lộ trình đi chung với bạn thì sao, hy vọng là vậy vì mình thật sự vẫn muốn có bạn đồng hành do kinh nghiệm chưa có.

Chúc bạn thành công nhé

Mình có PM cho bạn
 

thanhhong1005

Phượt thủ
Re: Du lich Xuyên Việt cuối tháng 6/2011, từ TPHCM ra Hà Nội

Cảm ơn bạn caytre nhiều,
Ok . trái đất tròn , có duyên ắt sẽ gặp thôi bạn ạ ! mình thì chắc chắn đi đường biển rùi , về thì đường núi nhưng nếu mình còn sức à nghen, vì thực sự chưa bao giờ đi du lịch bằng xe máy, cũng như chưa bao giờ đi đâu quá xa thành phố. mình không hề biết đường nào ra đường nào hết bạn ạ !..nên không biết sẽ thế nào.
Ông xã mình thì không lo gì hết, vì đồng chí nghĩ mọi thứ giống bên campuchia, Lào or bên Thái Lan thôi, rất háo hức chờ ngày lên đường . mình đọc rất nhiều bài trên PHUOT, vận dụng hết khả năng để giải thích ''luật bất thành văn'' trên đường để cảnh báo trước nhưng đồng chí ấy có vẻ '' trơ trơ '' ko nghe tí nào, còn nói là đầu mình full năng lượng (-) , hắn thì (+)..hic hic..điếc thì ko sợ súng thì phải ''..hihi...
Anh nói đừng lo gì hết, mệt thì nghỉ, khỏe thì lên đường đi tiếp, đường không biết thì hỏi, vậy thôi !
Tóm và túm lại, như bạn denny nói, không lăn tăn gì hết, tùy cơ cứng biến, túng thế tùng quyền ! ...túng thế thì rõ rùi nhưng ''tùng quyền thì chưa rõ lắm vì chưa học võ bao giờ..hahaha...'' bạn denny chỉ giùm mình vài chiêu đi..thanks
chúc cả nhà dzui
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,279
Bài viết
1,087,744
Members
182,351
Latest member
bet88betcom
Top