What's new

[Hỏi đáp] Xin hướng dẫn cách tự làm hồ sơ xin visa Mỹ

tonynguyen25

Phượt tử
Xin chào các bạn!
Đây là lần đầu tiên mình xin visa đi Mỹ, nghe mấy đứa bạn rớt hoài khiến mình nản không muốn xin. Nay mạo muội làm thử xem sao nhưng còn nhiều bỡ ngỡ, xin cả nhà giúp đỡ dùm mình:
1. Mình qua đó chơi với nhà người bạn thì có cần bảo họ xin giấy bảo lãnh cho mình?
2. Mình đã từng đi Châu Âu, Úc, Nhật, Hàn, Đài, Hongkong, Singapore, Mã, Thái, Cam nên mình muốn tự túc làm hồ sơ, không cần giấy bảo lãnh được ko?
3. Mình có công việc làm ổn định, có nhà cửa riêng, đủ tài chính để lo cho chuyến đi. Vậy có dễ pass ko các bạn?
4. Khi vào phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?
5. Hồ sơ có cần phải công chứng?
Mình có một vài câu hỏi như trên, bạn nào biết được xin trả lời dùm mình.
Xin đội ơn cả nhà nhiều ạ.
 
Minh xin tư vấn xíu xíu cho bạn theo từng nội dung bạn hỏi như sau:
1. Trong nội dung mẫu Đơn xin visa du lịch và thăm thân nhân ở Mỹ mình không thấy họ yêu cầu phải có bảo lãnh, tuy nhiên trong phần lưu trú và hành trình ở Mỹ bản sẽ phải khai thông tin về người thân, quen, khách sạn... và địa chỉ sẽ đến thăm và lưu trú, họ sẽ xác minh các nội dung mà họ thấy cần thiết để có nhận định rằng bạn sẽ không tìm cách ở lại Mỹ bất hợp pháp... dù chi tiết đó có thể bạn không biết và cũng klhông liên quan đến bạn: Ví dụ: Họ có thể xác minh nhân thân của người bạn của bạn, nếu bạn đó có nghề nghiệp và công việc ổn định, chưa từng vi phạm luật pháp Mỹ, nộp thuế đầy đủ (nếu bạn ấy nộp thuế cao và nhiều thì bạn càng được nhiều điểm cộng)...
2. Bạn đã từng đi nhiều nước, trong đó có một số nước là đồng minh tin cậy của Mỹ, đó là điểm cộng tốt, trong phần khai đơn bạn sẽ phải khai đầy đủ nội dung này kèm theo ảnh scan Hộ chiếu có thị thực và con dấu đã làm xuất nhập cảnh các nước bạn đã đi. Việc bạn muốn tự khai nộp hồ sơ là điểm công tích cực vì họ đánh giá thấp và có thể đánh rớt nếu nhận thấy bạn có đủ năng lực nhưng lại bỏ số tiền lớn để thuê dịch vụ xin visa, họ cho rằng do bạn có gì đó khuất tất, dẫn đến thiếu tự tin nên mới tìm đến sự trợ giúp từ dịch vụ...
3. Một số nội dung về công việc, thu nhập, tài sản, cha mẹ, con cái, gia đình tại Việt Nam... họ sẽ hỏi và có thể yêu cầu bạn chứng minh, tuy nhiên, họ tỏ ra có vẻ như không quan tâm lắm dù có thể họ đã đánh giá bạn khi xem nội dung đơn xin visa của bạn. Nói chung, khi đến phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị sẵn để chứng minh khi cần (vì dụ: Khi họ quan tâm đến tính xác thực của công việc bạn đang làm, họ hỏi nơi bạn làm, họ hỏi chỗ đó có gì ở xung quanh
4. Khi vào cửa phỏng vấn, họ sẽ chào bạn bằng tiếng Việt, nếu bạn giỏi tiếng Anh cứ thoải mái trả lời phỏng vấn bằng tiếnh Anh, miễn là thể hiện đúng nội dung bạn muốn và cần trình bày, còn không cảm thấy tự tin thì cứ trả lời bằng tiếng Việt, chuyên viên của họ rất giỏi tiếng Việt và tỏ ra rất am hiểu về Việt Nam.
5. Thường thì họ không yêu cầu phải công chứng, những hồ sơ họ yêu cầu nộp kèm đơn đều phải scan (màu) và Upload theo đơn, họ sẽ yêu cầu rất cụ thể khi cần để bạn hiểu và đáp ứng.
... Ngoài các nội dung bạn hỏi, mình cũng tư vấn thêm cho bạn như sau:
1. Để xin visa Mỹ, bạn chỉ cần ngồi trước máy vi tính có internet, trình duyệt Web có Google dịch.
2. Mẫu đơn cho người du lịch và thăm thân nhân tại Mỹ là mẫu DS-160, Bạn vào web và tìm trang khai xin visa Mỹ, khi khai đơn bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của họ (Google dịch toàn bộ tiếng Việt, trang Web xin visa của Đại sứ quán Mỹ cũng có phần bằng tiếng Việt, họ hướng dẫn và ghi chú cụ thể ngay nội dung họ yêu cầu khai)...
3. Bạn hãy tự tin, đúng mực và mạnh dạn khi vào phỏng vấn, họ đánh giá thấp những người không tự tin, trả lời phỏng vấn ngập ngừng, mâu thuẫn, không nên trả lời kiểu máy móc, như đã thuộc bài (chuẩn bị trước)... Biết gì trả lời đó, tỏ ra trung thực, không giấu diếm.
... Chúc bạn thành công.
 
1- Bạn nên nói với bạn của bạn viết giấy đồng ý cho bạn ở trong nhà thì tốt hơn. Thông thường ở Mỹ không có loại giấy Bảo lãnh như người vn nghĩ.
2- Đi du lịch tự túc vẫn cần : Người, địa chỉ khi cần để liên lạc , trong DS160 có yêu cầu.
3- visa có Pass hay không chỉ có một người biết mà thôi. Có người giàu : có nhà cửa, xe auto mà không pass, trong khi đó có người ở nhà thuê đi xe gắn máy lại pass .Nói chung phụ thuộc nhiều vấn đề và mai rủi nữa.
4- Phỏng vấn bằng tiếng Anh hay Việt đều được, officer thường nghe được tiếng Việt và có phiên dịch ngồi kế bên , ban đừng lo vấn đề này.
5- Hồ sơ bạn cầm theo bảng chính : giấy nhà , giấy xe, hợp đồng lao động ( làm thuê) , giấy đăng ký kinh doanh ( ông bà chủ), Pp cũ …vv và vv . Tất cả những gì chứng minh bạn sẽ ra khỏi nước Mỹ sau khi du lịch, thăm gia đình.
Chúc bạn thành công .
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,347
Bài viết
1,159,294
Members
190,543
Latest member
khaituan20
Back
Top