What's new

[Hỏi đáp] Xin kinh nghiệm phượt Xuyên Việt + Lào + Thái + Cambodia

kingofboners

Phượt tử
Hello cả nhà. Mình là mem mới.

Hè này mình tính có 1 chuyến đi Độc Hành bằng xe máy từ Biên Hoà để xuyên Việt lên tới miền Bắc. Đi đủ qua các cực đông, tây, bắc luôn. Sau đó mình tính từ miền Bắc đi ngang qua Lào, rồi ngang qua Viêng Chăn rồi qua Thái chạy xuống Bangkok rồi chạy qua Cam đi PhnomPenh sau đó về Vn đi hết miền tây. Các anh chị em có thể tư vấn cho mình đc ko ạ??

1) mình tính đi trong vòng 30 ngày thì 15 ngày cho xuyên Việt, 15 ngày cho 3 nước kia. Thì 15 ngày xuyên Việt cung đường nào (HCM, ven biển) thích hơp hơn và nhiều cảnh đẹp cũng như đi nhanh hơn ạ?

2) từ Bắc đi qua Lào thì cửa khẩu giáp với tỉnh nào ạ ? Có khó khăn lắm không ? Và sau đó phóng xe máy từ Lào qua Thái rồi Thái qua Cam rồi về Vn thì liệu họ có cấm ở đâu ko ạ ??

3) nếu qua Thái khó quá thì mình đi 3 nước thuộc Đông Dương cũng được ?? nói chung 500 anh em chia sẻ với mình với. Đa tạ rất nhiều !!! Chúc mọi người vui vẻ và đi thật nhiều nơi ạ !!! ??????????
158264
 
Mang xe qua Thái khó đó bạn, phải liên hệ cty lữ hành của Thái, làm thủ tục... Chi phí trên dưới 10 chai mà phải làm trước để khi đến đó ko phải chờ đợi. (Có bài viết của Trần Đặng Đăng Khoa về cái này bạn tìm google nhé).
Nói chung đi 3 nước đông dương ok nhé
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,094
Bài viết
1,158,078
Members
190,404
Latest member
phukienhe
Back
Top