What's new

[Hỏi đáp] Xin thông tin về hồ Cấm Sơn Bắc Giang

suachuada

Phượt thủ
Tò mò về hồ Cấm Sơn đã lâu, lại muốn xả stress nhưng ko có nhiều thời gian nên em quyết định đi thăm thú Cấm Sơn cuối tuần tới 23,24/6, không gò bó lịch trình hay giờ giấc, chủ yếu là khám phá, dạo hồ, BBQ (nếu thuận tiện), nhậu nhẹt và chơi bời linh tinh.
Trên diễn đàn có ace nào đã đi Cấm Sơn thì chỉ đường đi từ Hà Nội cho em với, nhân tiện cho em xin thông tin về thuyền bè đi trên hồ, địa chỉ ăn uống ngủ nghỉ và lịch trình (nếu có) để tham khảo.

P/s: Có ace nào có hứng thú muốn đi cùng thì liên hệ với em ạ.
0973026689
 

neoduonglangdu

Phượt thủ
''google''
Hồ Cấm Sơn ở địa phận huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) giáp ranh giới Lạng Sơn.
Bình thường mặt hồ rộng 2.600 ha nhưng đến mùa mưa, lũ nhiều, nước dâng cao, mặt hồ lúc này có thể rộng đến 3.000 ha. Chiều dài của hồ gần 30 km (18,8 dặm Anh), bề ngang nơi rộng nhất 7 km (4,38 dặm Anh), chỗ hẹp nhất 200 m (600 ft).
Xung quanh hồ là những dãy núi cao bao bọc, hay nói một cách khác bờ của hồ chính là những ngọn núi điệp trùng và cây cao bóng cả . Với những dự án quy hoạch xây dựng xung quanh khu vực hồ Cấm Sơn, không bao lâu nữa, Cấm Sơn sẽ trở thành nơi tham quan nghỉ mát hấp dẫn với nhiều loại hình du lịch: bơi thuyền, leo núi, câu cá, đi bộ vào các làng xóm của đồng bào dân tộc, hay đi chơi rừng v.v... Đi ô tô từ Hà Nội tới thành phố Bắc Giang khoảng 51 km, đến nơi có cửa sông của sông Hóa là 98 km, rồi rẽ vào hồ Cấm Sơn.
 

trieudaima

Phượt tử
Nhà mình có ông chú ruột ở huyện này, thế mà sao chả thấy ông ấy nói đến nhỉ, chắc phải hỏi lại xem thế nào
 

Lantrailt

Lãng mạn đến gàn dở
Như mình tìm hiểu, đi Cấm Sơn có 3 đường đi
- Từ QL 31 (từ Tp đi Chũ ấy), đoạn Chũ hay dưới Chũ chút xíu có đường vào, đường này nghe nói dễ đi nhất. Bạn có thể hỏi người dân là ok nhé
- Từ QL 31 đi QL 279 cũng có đường vào hồ. Bạn nên search google cái đoạn đường này thì đỡ mất thời gian hơn là hỏi đường. Vì mình đi hỏi đường đều đặn cuối cùng mãi mới đến đc hồ nhưng lại ở cái mé đất bồi hihi view không đc đẹp lắm. Đoạn đường như tớ đi từ đường 279 vào hồ phê cực luôn bạn ạ! Đường đất (trời mưa thì khổ nhé), đường ngoằn nghèo, nhưng cứ đi theo hướng đường chính có cột điện là tới đc hồ. (lúc ra quen tay lái phi nhanh, tớ bị đi lạc 1 đoạn hehe)
- Đi từ QL1 (hướng đi Lạng Sơn) cũng có 1 lối vào hồ, đường này đoạn Chi Lăng nhé (cụ thể chỗ nào tớ không rõ, google đi nhé)
Dạo trc dân vùng này có biến, nên bạn vào đó cẩn thận, mang đầy đủ giấy tờ nhé!
Về ăn uống thì mình không rõ vì không dùng dịch vụ ở đây.
Hồ sâu nên khuyến cáo bạn không nên bơi nhé!
Tối về tớ tìm ảnh rồi gửi bạn! Đợt mình đi hồ cạn lắm, nhưng vẫn sâu!
 

Lantrailt

Lãng mạn đến gàn dở
À quên, nếu hứng thú với đường QL 279 thì bạn chạy đường ấy cũng phê lắm. Đường ngon, mềm mại!
Ngoài ra, nếu đi hết đoạn 279 ấy, bạn sẽ vượt qua đèo Quoa (hay Quao ý), hơi khó đọc tên, cũng thú vị he he. Đường 279 này sẽ thông sang QL1 ở Chi Lăng bạn nhé!