What's new

[Chia sẻ] Yên bình Phú Yên

Tham gia diễn dàn đã lâu nhưng mình chủ yếu là đọc những chia sẻ, xem những bức hình của anh em để có thêm thông tin và sự phấn khích trước mỗi chuyến đi, hay nhiều khi chỉ đọc cho đỡ ngứa ngáy mỗi khi phải vùi đầu vào công việc trong một thời gian dài. Lần này xin được share với anh em về chuyến đi nhiều kỉ niệm đến xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh, hi vọng với những người chưa đi sẽ có nhiều thông tin hữu ích còn với những bạn đi rồi thì sẽ tìm được nhiều khoảnh khắc, hình ảnh quen thuộc về một Phú Yên hoang sơ và yên bình.

Hành trình của mình khởi hành từ Saigon, do chỉ có 2 ngày nghỉ cuối tuần nên mình chọn đi tàu SE vào tối thứ 6 để sáng sớm thứ 7 đến Tuy Hòa - Phú Yên là thuê xe máy đi chơi luôn. Tối chủ nhật lại lên tàu SE từ ga Tuy Hòa về Sàigon lúc 5h30 sáng thứ 2 kịp nghỉ ngơi một lát và đi làm

Vé tàu mình đặt online ở http://dsvn.vn/ thủ tục cực đơn giản và nhanh gọn. Chỉ cần nhập vào ga đi là Sài gòn và ga đến Tuy Hòa sẽ nhìn thấy ngay danh sách tất cả các chuyến. Nếu các bạn cũng có ít thời gian như mình thì chọn chuyến nhanh nhất là SE4 Xuất phát từ SG 22h tối và đến Tuy hòa 7h sáng hôm sau. Chiều về nên đi SE3 cũng là tàu chất lượng cao, nhanh nhất, đón khách ở Tuy Hòa lúc 20h15 và về đến SG 5h30 sáng hôm sau. Giá vé là 440k 1 chiều, hơi đắt nhỉ ;) nhưng được cái an toàn và đi rất thoải mái.

Đón bình minh qua khung cửa kính trên tàu hỏa là một trải nghiệm thực sự thú vị, các bạn hãy thử ít nhất một lần :), màu sắc ở cuối chân trời thay đổi liên tục từ xanh tím, hừng đỏ và bừng sáng khi mặt trời ló dạng, cùng với những quang cảnh và con người 2 bên đường ray xe lửa vụt qua mỗi giây.. cảm giác thời gian như đang chậm lại vậy,

PS: mình vẫn chưa biết sao để up hình chất lượng cao lên diễn đàn, anh em nếu muốn xem hình lớn hơn ở đây nhé https://goo.gl/UUXLv0

# Đâu đó ở Khánh Hòa

uc


uc


uc


Đến Tuy Hòa là 7h30 sáng, ngồi làm ly trà đá rồi lấy xe lên đường. Thuê xe ở Tuy Hòa cũng đơn giản, chỉ cần gọi điện trước và cho họ biết thông tin mấy giờ bạn đến, bạn cần lấy xe ở đâu thì họ sẽ mang đến tận nơi đúng giờ. Giá xe khoảng từ 100 - 120k/ 1 ngày tùy xe. Mình thuê của anh Mến sdt: 0971 945 988, dịch vụ nhanh gọn, chỉ cần để lại CMT và thanh toán tiền thuê xe trước.

Mình đi xuôi về phía bắc TP Tuy Hòa khoảng 40km để đến Ghềnh đá đĩa. Đường cũng dễ đi, dễ kiếm, cứ google map thẳng tiến chả cần hỏi ai.

Mình đã xem ảnh ở Ghềnh đĩa nhiều rồi, nhưng đến nơi vẫn thực sự bất ngờ về vẻ đẹp của nó. Leo lên đỉnh ghềnh đá nhìn xuống, nước dưới chân trong xanh như ngọc, khách du lịch tây, ta, nga ngỗ tung của đủ cả, thi nhau posing selfie nhộn nhịp không thể tả :)

uc


uc


uc


uc
 
Last edited:
#Gành đèn
Từ ghềnh đá đĩa, men theo đường mòn khoảng 800m là gành đèn, đây đúng là must visit ở Phú Yên các bạn ạ, đá hình thù đủ kiểu khắp mọi nơi, nước xanh ngắt mát lạnh, nhìn là chỉ muốn phi thân lao xuống =))

uc


uc


uc


uc


uc


uc


uc


uc


uc
 
#Gành đèn
Từ ghềnh đá đĩa, men theo đường mòn khoảng 800m là gành đèn, đây đúng là must visit ở Phú Yên các bạn ạ, đá hình thù đủ kiểu khắp mọi nơi, nước xanh ngắt mát lạnh, nhìn là chỉ muốn phi thân lao xuống =))

uc


uc


uc


uc


uc


uc


uc


uc


uc

chổ này đẹp quá nghe tên Ghành Đèn cũng ngộ
 
@cophaymeo: ờ nhỉ, chả hiểu sao gọi là gành đèn. Nhưng mà cái chỗ tiếp theo mình đến là gành yến thì biết. Lúc trek xong quay lại quán nước ngồi thì nghe bà cô kể lại ngày xưa có đàn chim yến lớn lắm đến đây làm tổ nên gọi là gành Yến :)

#Gành Yến

uc


uc


uc


uc


#Bình minh trên mũi Đại Lãnh

uc


uc


uc


uc
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,972
Bài viết
1,157,181
Members
190,312
Latest member
khopal
Back
Top