What's new

Tuyển xế tham gia tour miền Tây (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi

[ĐÃ CHỐT] Tuyển xế tham gia tour miền Tây (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi

KHỞI ĐỘNG TOUR CUỐI THÁNG 9 (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi Miền Tây (ĐỒNG THÁP - AN GIANG)
Điểm đặc sắc của tour này : Du lịch Khám Phá - Du lịch Tâm linh - Du lịch tìm hiểu văn hóa
Vào thời điểm này các bạn sẽ chứng kiến được một miền Tây đặc trưng vào mùa nước nổi tại Đồng Tháp với đồng sen nở rộ, tại An Giang với đồng lúa bát ngát,với rừng tràm trà sư không nơi nào có, thưởng thắc ẩm thực đặc sản miền Tây nam bộ, tham gia lễ hội Đua bò 7 núi lần thứ 23 diễn ra 1 năm/ 1 lần cùng với các di tích, các thắng cảnh tại vùng đất Thất Sơn.
Và trong chuyến hành trình, xe máy sẽ phương tiện xuyên suốt của các bạn từ khởi điểm và đích đến là Sài Gòn

LỊCH TRÌNH CHI TIẾT TOUR ĐỒNG THÁP - AN GIANG (19-21/09/2014)
Ngày 19/09/2014 : Đồng Tháp – Châu Đốc
5h30 sáng tập trung tại Sài Gòn (địa điểm tập trung mình sẽ thống nhất lại khi mình chốt được số lượng để phù hợp với khoảng cách của các bạn)
9h00 : có mặt tại Đồng Tháp (gần 170km), điểm đến đầu tiên khi dừng chân tại đây là Đồng Sen Tháp Mười. Cuối tháng 9, bắt đầu vào mùa nước nổi, cũng là điểm đặc sắc ở miền Tây nói chung và Tháp Mười nói riêng. Lúc này sen đã nở rộ hết cả khu du lịch sinh thái, đồng sen trở thành “tiên cảnh”.
Nội dung : Sẽ được cảm giác được ngồi xuồng chở vào khu du lịch, mãn nhãn cảnh quan đồng sen, thưởng thức ẩm thực Đồng Tháp Mười đặc trưng, tận hưởng cái nhẹ nhàng của trà sen, trong các chòi lá đặc trưng của đồng sen. Và quan trọng là lưu lại những khoảng khắc đẹp nhất tại nơi đây .
12h30 : Từ Gò Tháp, di chuyển đến Hồng Ngự, cửa khẩu di chuyển đến Thường Phước (cột mốc 240). Đây cũng chính là nơi dòng Mekong bắt đầu chảy vào Việt Nam. Từ nơi này nhìn ra, bạn sẽ cảm nhận được sự vĩ đại của con sông đã đi qua nhiều quốc gia. Bắt đầu từ Tây Tạng Trung Quốc, sông Mekong chảy qua Lào, Myanmar, Thái Lan, Campuchia, để rồi dừng lại ở Việt Nam, rẽ ra thành 9 nhánh tạo nên dòng Cửu Long huyền thoại.
15h : băng đò ngang cửa khẩu Vĩnh Xương (cột mốc 241) - Phú Lợi, Phú Lộc, Phú Hữu, Đồng Ky - Búng Bình Thiên (Đi Búng cung này là đẹp nhất và khám phá được văn hóa Mùa Nước Nổi rõ ràng nhất. Tiếp tục Tham quan Thánh đường Hồi Giáo Nhơn Hội – một thánh đường tiêu biểu của người Chăm IsLam và thánh đường hồi Giáo xã Quốc Thái. Sau đó quay về Châu Đốc. Dự kiến có mặt tại Châu Đốc 19h
Buổi tối khám phá thành phố Châu Đốc về đêm, sông Bassac, tượng đài cá Ba sa
Ngày 20/09/2014 : Châu Đốc – Tịnh Biên – Tri Tôn
I. Tại Châu Đốc
Ghé tham quan cụm di tích Núi Sam : Miếu bà Chúa Xứ núi Sam, Lăng Thoại Ngọc Hầu, Chùa Tây An và Chùa Huỳnh Đạo
II. Tại Tịnh Biên
- Rừng tràm trà sư : khu rừng ngập nước đặc trưng ở miền Tây sông Hậu
- Núi Cấm : có độ cao 705 m, chiếm chu vi 28.600m, là một ngọn núi cao nhất trong Thất Sơn và cao nhất tỉnh. Chùa Linh Sơn, Chùa Phật Lớn, Vồ Bồ Hông (nơi cao nhất của đỉnh núi Cấm).Và đặc biệt Bức tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm, có chiều cao hơn 33,6m, nặng khoảng 600 tấn,. Đây là bức tượng đã được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam (Vietbooks) công nhận là bức tượng Di Lặc lớn nhất Đông Nam Á
III. Tại Tri Tôn
- Chùa Xvay- ton ( chùa Xà Tón) : Đây là một ngôi chùa thờ Phật nổi tiếng theo phái tiểu thừa, tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc chùa tháp của đồng bào Khmer vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Bộ. Nơi đây lưu giữ trên 100 bộ kinh ghi trên lá cây buông, được xác nhận là ngôi chùa lưu giữ nhiều bộ kinh lá nhất Việt Nam
- Đồi Tà Pạ : Đồi chỉ cao 120m, trên đồi có ngôi tự Chun Num cổ kính được xây dựng theo lối kiến trúc của người Khơme. đồi Tà Pạ còn có một hồ nước trong veo xanh màu ngọc bích là dấu vết còn sót lại của 1 hầm khai thác đá trước đây
- Khu di tích Tức Dục : gọi là ngọn đồi “Hai triệu đô la” do số bom đạn của Mỹ dội xuống đây được tính ra đồng đô la Mỹ.
- Núi Cô Tô : bên trong núi là một hệ thống hang động ngầm như tổ ong vĩ đại, rất kiên cố và vững chắc.Dọc theo lưng chừng núi, ngoài những khu rừng hỗn giao và rừng phòng hộ còn có những vườn cây ăn trái bạt ngàn, nhiều nhất là xoài, mít và những khu vực trồng rẫy xanh rì. Trên núi có một di tích nổi tiếng gọi là sân Tiên.
- Kết thúc ngày 2, quay về nghỉ ngơi tại thị trấn Tri Tôn
Ngày 21/09/2014 : Tri Tôn – Thoại Sơn – Long Xuyên – Sài Gòn
- Sáng tập trung chùa Tà Miệt, nơi diễn ra lễ hội Đua Bò Bảy Núi Tỉnh An Giang lần thứ 23 - 2014, đặc biệt năm nay sẽ miễn phí vé vào cổng cho du khách tham gia lễ hội (Có thể thay đổi vì mình vừa nghe thông tin lễ hội đua bò dời lại cuối tháng 12)
- Đến Thoại Sơn : Ghé khu dịch lịch Hồ ông Thoại và Núi Ba Thê. Núi Ba Thê nằm ngay thị trấn Óc Eo, núi chia làm hai ngọn với phong cảnh đẹp như Đà Lạt và bạn cũng có thể lái xe lên đỉnh núi. Trên ngọn Ba Thê còn có Chót Ông Tà, là nơi cao nhất núi Ba Thê. Ngoài ra còn có chùa Sơn Tiên, nơi hiện diện bàn chân Tiên, nằm trên phiến đá cao 2 m. Và đặc biệt Cách chùa chừng 10 mét là Nhà trưng bày cổ vật văn hóa Óc Eo, nơi có 2 kỷ lục: nhà trưng bày cổ vật Văn hóa Óc Eo theo mô hình Linga lớn nhất Việt Nam ; tượng Phật 4 tay và hai tấm bia đá lâu năm nhất Việt Nam
- Sau đó theo Long Xuyên ăn uống dừng chân, tiếp tục theo hướng QL 80 – Sa đéc – Cầu Mỹ thuận – QL 1a về Sài Gòn

Chi phí chuyến đi : Dự kiến một bạn 1.400.000/ người, bao gồm trọn gói (xăng,nhà nghỉ, ăn uống, vé tham quan, phí dịch vụ). Trong ngày cuối, nếu chi phí có dư mình sẽ thông báo cho mọi người để nắm. Ngoài ra, còn một chi phí khác, đó là chi phí bảo trì và sữa chữa xe, chi phí này các bạn ôm (không đi xe) sẽ chịu thêm 100k. Tiền này mình sẽ gửi lại cho các bạn xế (có xe) để hỗ trợ phần nào cho các bạn khi nâng cấp xe. Trong chuyến đi nếu xe nào có bất cứ trục trặc nào (ví dụ : bể bánh), nếu quỹ có dư, sẽ lấy quỹ để bù vào cho xe đó, nhưng nếu quỹ ko đủ, ôm có nghĩa vụ phải hỗ trợ phân nửa cho xế.
Sau khi chốt được số lượng : những bạn đăng ký tham gia sẽ đặt cọc trước cho mình phân nửa số tiền (700.000) bằng gửi trực tiếp hoặc qua chuyển khoản, để mình có thể thanh toán trước 1 số chi phí trong chuyến đi, cũng như sẽ nắm chắc được bạn đó sẽ tham gia.
Do kỳ này hoàn toàn sử dụng xuyên suốt bằng xe máy, nên mọi người khi tham gia phải xem lại sức khỏe của mình. Nhưng mình sẽ sắp xếp xê ôm với nhau, để hỗ trợ lẫn nhau trong việc di chuyển và có thể thay đổi xế ôm với những xe khác là chuyện bình thường.

Bạn nào có thể tham gia được thì liên hệ mình qua số đt 0908719075 hoặc nick face birua2009 ha :). Đến ngày 13/09 mình sẽ chốt, và số lượng chuyến này đi mình sẽ giới hạn người, có thể 10 người trở xuống.
 
Last edited:
Re: Tuyển xế tham gia tour miền Tây (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi

Chương trình hấp dẫn wá. Mình đặt 2 gạnh cứng nhé (1 xe full)
Đỗ Minh Mẫn 0938077699
 
Re: Tuyển xế tham gia tour miền Tây (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi

Hay thiệt, bác có tính tổ chức quá. Không phải vướn vếu công ăn việc làm thì chắc là mình đi oy.

Mà cho hỏi ôm có phải là con gái hem, ôm là nam cái chắc chết. hehe
 
Re: Tuyển xế tham gia tour miền Tây (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi

Cho mình đặt 1 gạch cứng nhen bạn --> Xế
Thanks
 
Re: Tuyển xế tham gia tour miền Tây (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi

Hay thiệt, bác có tính tổ chức quá. Không phải vướn vếu công ăn việc làm thì chắc là mình đi oy.

Mà cho hỏi ôm có phải là con gái hem, ôm là nam cái chắc chết. hehe

Đâu có sao đâu, trước giờ Bi tổ chức tinh thần là chính, chứ giới tính vấn đề gì đâu, hehe, nhiều khi xế là nữ, ôm là nam bình thường hết mà :D
 
Re: Tuyển xế tham gia tour miền Tây (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi

Hix. Nhìn mà thèm. Mà time còn xa quá ko biết cv sắp xếp ra sau. Em xin đặt 1 gạch mềm vậy.... mà chắc ko đến lượt quá :((
Đại - 0937367684
 
Re: Tuyển xế tham gia tour miền Tây (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi

Hix. Nhìn mà thèm. Mà time còn xa quá ko biết cv sắp xếp ra sau. Em xin đặt 1 gạch mềm vậy.... mà chắc ko đến lượt quá :((
Đại - 0937367684

Có gì Bi sẽ gọi cho Đại ha :)
 
Re: Tuyển xế tham gia tour miền Tây (19-21/09/2014) : Khám phá mùa nước nổi

Hiện tại đã có 8 bạn đăng ký, bạn nào có khả năng đi được, liên hệ trực tiếp mình luôn nghe, trước 13/09 giúp mình :)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,503
Bài viết
1,148,127
Members
193,567
Latest member
8xbetvnagency
Back
Top