panda03
Phượt tử

Vào một ngày, bé con của mẹ 23 tuổi đã khóc đòi đi làm xa....
Con không vào Đà Nẵng, không đi Sài Gòn. Đi ngược lại với bạn bè, con lên Đăk Lăk, để được như 1 chú ngựa hoang, bay nhảy lên vùng đất mà mới nghe tên người ta thường liên tưởng đến những rừng núi, những rẫy cà phê hoang vu. Và chính vùng đất mà đến lớp 9 - khi anh Hai ra nhà mình học con mới biết về nó, để rồi ao ước, mơ mộng, rồi quyết định đậu đại học con sẽ đi thăm nó, và giờ đây là lập nghiệp ở đó.
Con biết mẹ đã khóc rất nhiều vì con, bé con của mẹ - một cô bé gốc Huế, ai cũng nghĩ nó rất yếu đuối, dịu dàng, trầm lặng như vùng đất nó sinh ra, nhưng từ bé con đã muốn làm theo ý mình, luôn luôn muốn tự lập muốn bước đi trên chân mình. Mẹ luôn đứng sau lưng, mẹ luôn sợ con sẽ bị ngã đau, với 1 chút trầy chân không là gì nhưng với mẹ vết trầy đó của con làm mẹ rất đau, và mẹ luôn muốn dang tay đỡ con. Con xin lỗi mẹ, con đã làm mẹ khóc rất nhiều vì con. Nhưng mẹ ơi, mẹ yên tâm, bé con của mẹ đã 23 tuổi rồi. Trong xóm đứa bằng tuổi cũng con đã có chồng 2 con rồi. Bé mèo của mẹ đã lớn lắm rồi, con không để bị ngã đau đâu, mẹ đừng lo lắng nhiều quá nha mẹ!!!
Lần đầu xa nhà, đó không phải là đi thực tập 2 tháng ở BÀ NÀ, để có thể nhớ nhà quá thì 1 tuần bắt xe ra ngủ với mẹ, cũng không phải được vào nhà dì chơi cả tháng tha hồ bay nhảy, mà là đi lập nghiệp ở vùng đất cách nhà hơn 300km, cũng không thể thích là bỏ về với mẹ được. Bé con của mẹ ham chơi lắm, từ nhỏ đã muốn đi rồi, mẹ hay nói tuổi ngựa toàn thích chạy ra khỏi nhà thôi
Vùng đất mới, có cái nắng, có cái gió


Last edited by a moderator: