What's new
hieu991
Reaction score
1

Tường cá nhân Hoạt động gần nhất Postings About

 • Chào em, em hỏi chị về biển Hải Thịnh hả? Thực ra chị chưa đi biển Hải Thịnh bao giờ nhưng vẫn có thể tip giúp em 1 vài điều sau đây:
  Biển Hải Thịnh (hoặc Thịnh Long) thuộc xã Hải Thịnh, huyện Hải Hậu, Nam Định. Xe về xã Hải Hậu có rất nhiều ở Bến xe Giáp Bát (bến xe phía Nam). Huyện Hải Hậu có nhiều xã, mỗi xã cũng có 2-3 xe chạy tuyến Hà Nội - xã đó, nên tốt nhất là em tìm xe chạy về xã Hải Thịnh, hoặc nếu ko thì em lên bất kỳ xe về xã nào của Hải Hậu rồi xuống xe ở trung tâm huyện - thị trấn Yên Định, sau đó đi xe ôm nếu ít người, bắt taxi nếu có taxi hoặc hỏi điểm dừng của xe bus. Tuyến bus này xuất phát từ tp Nam Định và thú thật là chị ko biết điểm cuối của nó là ở bãi biển hay thị trấn. Hoặc em có thể đi tuyến Hà Nội - TP Nam Định, xuống bến xe Nam Định em sang bên đường đón xe bus đi Hải Thịnh. Từ tp NĐ có 3 tuyến xe bus xuất phát đi 3 huyện khác nhau trong đó có chuyến về Quất Lâm (huyện Giao Thủy), về Hải Hậu và về Nghĩa Hưng hay sao đó.
  :d chào bạn. Bạn ở đâu vậy? Hình như quê bạn ở Thái Bình đúng ko? Tôi ở trên Nội Bài. Mùng 6-6 thì chắc là được. 21-5 này tôi đi Cô Tô với mấy anh em ở cơ quan. 6-6 thì xa hơn nên chắc là ok. Nếu bạn ở HN thì đi cũng hơi xa nhưng ko sao, vẫn dưới 100km nên đi 1 ngày vẫn dc. Đường đi thì đơn giản lắm, đi qua cầu Thăng Long, đi thẳng theo đường cao tốc Thăng Long Nội Bài, đi qua Mê Linh plaza, qua soát vé đến 1 ngã tư thì rẽ trái, cứ thế đi thẳng đến thị xã của Vĩnh Phúc có biển chỉ đi Tam Đảo rẽ phải . Cứ đi theo biển lên đến đỉnh Tam Đảo rồi vào chợ, hỏi đường sang đỉnh Rùng Rình người ta chỉ cho ngay.
  Đồ dùng mang theo thì cứ bình thường thôi, nên có 1 áo khoác nhẹ ( chống nước càng tốt ), 1 đôi giày đi núi loại water proof thì tốt, tất chống vắt ( vì có đi xuyên rừng), .... còn lại bình thường
  Rùng Rình thì nghe nói là núi có rừng nguyên sinh, rêu dày hơn 10cm thế nên mới có cái tên lạ lạ như thế. Nghe kể thôi. chứ đi thì mới biết thực hư :">
  hello
  mình hỏi chút thông tin về thái bình vi 1/5 tới này mình sẽ về thái bình chơi, ở đó có thằng bạn rồi nhưng không rõ là hôm đó nó có rảnh để đi chơi không vì nó dc bên y tế đi chơi cam vào đợt đó, cũng chưa biết cụ thể là thế nào nhưng chắc chắn là sẽ đi xe máy xuống đó, bãi biển vài nơi chơi ở đây cũng đã đc các bác trong này chia sẻ khá nhiều, hơn nữa có gì thằng bạn nó tư vấn thêm cho. Nếu bạn có thời gian đi cùng mình xuống đó, nhưng đi cùng thì bạn sẽ tự lo xe máy đấy, không có xế đâu. hehe.

  chưa có đi biển thái bình bao giờ, thấy mọi người đều bảo ở đó không có gì lên du lịch không phát triển, nhưng tính tò mò chưa đi thì chưa thỏa nãm lòng khám phá lên cứ đi thử 1 lần coi sao.. hehe
  Em ơi! Chị đi Tam Đảo từ hồi tháng 9 rồi, em chứ chuẩn bị đồ như một chuyến đi trek bình thường thôi, đi 1 ngày thi chuẩn bị đồ ăn như đi picnic. Việc thuê và tìm người dẫn đường chị cũng ko trực tiếp làm việc nên chị sẽ hỏi hộ em nhé, kinh phí thì đoàn chị hôm ấy đi xe máy lên, khoảng 20 người, mỗi người đóng 100k gồm cả ăn sáng ăn trưa, lót dạ lúc chiều tối trước khi về nữa và tiền trả cho người dẫn đường. Xăng xe thì xế và ôm chia. Em đi tập thể lực trước khi leo Fan hay là đi chơi thôi? Nếu chỉ ngắm cảnh thì ko nên leo Tam Đảo đâu em. Test thể lực thì được.
  Ngày trước mình đi không thuê guide mà có một anh bạn hay lên trên đó dẫn đường :D. Sáng đi chiều về, phương tiện xe máy , kinh phí thì ko hết nhiều vì bọn mình mua sẵn ở nhà đưa lên để trong quá trình leo nghỉ mấy lần để ăn(bánh mỳ, giò, hoa quả...). Cả xăng xe nữa mỗi người hết có 100K thôi :))
 • Loading...
 • Loading...
 • Loading...
Back
Top