What's new

[Tổng hợp] 8 ngày đi backpacking trên đoạn cuối của John Muir Trail

LenNon

Phượt thủ
Ngày thứ 7 (tiếp)

Vài hình trên đỉnh Whitney vào hoàng hôn. Ở đây không khí hơi loãng, nhưng có gì làm ta lâng lâng như say. Ở trên cao ta có thể nhin chung quanh thật mêng mông, nhưng củng thở phào nhẹ nhõm vì cả nhóm đã lên được trên đỉnh như dự định.
Túp lều đá John Muir hut
Sau đó nhóm xuống lại ở Trail Jucntion và đi xuống Trail Camp trong ban đêm. Tới trại tìm được 1 chỗ, vội vàng dựng lều và nấu 1 ít beef stroganoff ăn. Ai cũng mệt nhoài cả!
 

Táo Cắn Dở

Phượt thủ
Cảm ơn tác giả rất nhiều. Qua bài viết, cháu được mở rộng tầm mắt về cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp ở Mount Whitney.
Con đường mòn này quả thật là rất thú vị. Và tuyệt vời hơn đó là những trải nghiệm mà những cậu nhóc con trai của 2 bác đã trải qua. Cháu thực sự có một chút ganh tỵ và nể phục đấy ạ :D
 

LenNon

Phượt thủ
Táo Cắn Dở: Một chút ganh tỵ để nung nấu ý chí để nếu có cơ hội đi được cũng tốt đó cháu!
 

LenNon

Phượt thủ
Ngày thứ 8: ngày về

Ở trại Trail Camp thật đông người ở trại, và sáng đã có những đoàn người đi lên Whitney trong ngày đã đến trại này từ 5 giờ sáng thật ồn ào. Khác hẳn 7 ngày vừa qua mà tôi đã trãi qua. Ngày về nên cũng chả hối thúc các cháu để chúng tha hồ nằm trong lều tắm hơi ấm trong lều khi mặt trời lên.

Sáng ăn 1 ít oatmeal. Các em nhỏ hứng hở vì hôm nay sẽ về gặp mẹ và chúng mơ đến những món ăn thích của các em. Chỉ còn 7 miles từ trại đến cổng Whitney Portal là nơi chúng tôi đã hẹn có người thân đến đón. Trên đường các cháu cứ bàn với nhau từ hamburger cho đến hot dog, rồi kem, rồi bánh trái kẹo đang đợi chúng ở nhà! :DNhìn lên Mt. Whitney


Chipmunk tìm thức ăn vụng


Đường về gặp rất nhiều người đang lên trại. Có cả 1 anh ranger hỏi giấy phép nữa!


Hướng xuống Whitney Portal


Thác nước nhỏ ở Base Camp


Qua suối
 

LenNon

Phượt thủ
Ngày thứ 8 (tiếp)

Lại qua suối trên những cầu "khỉ" nhưng thân cây to cũng đủ đi hai hàng chân


Các em vì đói nên muốn đi nhanh xuống chỗ Whitney Portal để ăn hamburger. Thằng nhóc con trai đi mật mạch không thèm đợi gì cả! Sự thiếu thốn cũng thật là 1 động viên mạnh cho con người!

Hoa rừng ở gần cuối đường


Cổng ra đã gần lại rồi!


Qua suối lần cuốiVề Whitney Portal ráng cười nhưng đói rồi


Cả đoàn được người thân đi đón làm bánh mì ăn thật đã. Tôi và anh bạn vào tiệm bán đồ ăn làm 2 chai bia lạnh thật đã!


Và chuyện về chuyến đi ba lô trên đường John Muir Trail đến đây đã hết!
 
Last edited:

chantam

Phượt tiên
Ngày thứ 6

Sáng dậy, mọi người ăn chút ít đồ ăn. Ngắm cảnh và ngồi phơi nắng ấm. Quang cảnh thiên nhiên thật êm ả, hiền hòa, chả ai muốn đi nữa! :) Nhưng tôi cũng phải thúc dục các em thu sếp ba lô và lên đường đi lên hồ Guitar Lake ở độ cao 11500 feet (3050m) và đoạn đường là 3.8 miles (6,1 km). Anh bạn tôi thì chân bị trật mắt cá vẫn còn đau. Đoàn rời trại cỡ 10:30am.

Bảng báo đường lên Mt. Whitney. Mục đích đến của các em.


Lên dốc


Con nai đang ngậm cỏ bên đường. chắc vì quá quen dân đi ba lô nên, em nai còn làm dáng cho mình chụp nữa!
Nghĩ mệt, các em cứ hỏi bao giờ tới hồ Guitar! vì lên dốc mệt, nên đầu mình cứ nghỉ là đã đi xa, nhưng sự thật là mới chưa được nữa đường! :D


Đường lên hồ có mây có gió, có đá,có thông hú rút rít cũng làm cho người đi đỡ cô đơn!
Phong cảnh thật hùng vĩ..