What's new

(*_*) Ê Cu Team

tungmilan

Phượt thủ
Re: (*_*) Gà Đạp Xe.

Ko.Quả áo này khoe là mua mấy lít cơ mà,nhưng chụp tối quá nên chưa biết là có đẹp hay ko :)) hnao` mang xe e thử bốc đầu nhé =))

 

hoangbazen83

Gà Chọi
Re: (*_*) Gà Đạp Xe.

Chương trình tham quan và dã ngoại cuối tuần.
Khu du lịch sinh thái Quan Sơn.
Từ những năm 1960, hồ Quan Sơn được khoanh vùng, bởi một con đê bao dài 20 km chạy dọc từ Thượng Lâm đến xã Hợp Tiến nhằm ngăn chặn nước lũ rừng ngang, tạo bể chứa thủy lợi tưới cho 2.000 ha cây trồng và nuôi trồng thủy sản. Việc khai thác du lịch các quần thể vùng Quan Sơn được quy hoạch với gần 3.000 ha thuộc địa phận bốn xã: Hợp Tiến, Tuy Lai, Hồng Sơn, Thượng Lâm, gồm hồ rộng 850 ha (dài 16 km, rộng 2 km); gần 100 ngọn núi đá vôi, độ che phủ rừng tái sinh hơn 80%. Theo điều tra quy hoạch rừng năm 1992, vùng này có nhiều loài thực vật, thuộc nhiều họ cây quý hiếm, cây làm thuốc, cây đặc sản, cây phong cảnh. Ở đây, người ta đã phát hiện được nhiều loại chim, thú, bò sát sống hoang dã trong rừng khá phong phú (tuy còn ít về số lượng cá thể loài).
Danh sách thành viên tham dự
1. Gà công công.
2. Gà Chọi.
3. Gà rều.
4. Gà Mông.
 
Last edited:

hoangbazen83

Gà Chọi
Re: (*_*) Gà Đạp Xe.

Chuyến thứ 2, Khu du lịch sinh thái Quan Sơn.
Tổng chiều dài 2 chiều là 120km.
Chuyến đi của nhóm tôi bộc phát từ tối muộn hôm thứ 6, chẳng chuẩn bị gì và cũng chưa biết đường, chỉ có vài cuộc điện thoại hẹn nhau ngày mai 6h có mặt ở cầu vượt Ngã Tư Sở. Đi ngẫu hứng cũng khá thú vị, chẳng ai bảo ai nhưng ai cũng chuẩn bị 1 chút thức ăn, và vật dụng cần thiết mang theo. Tôi thì có 4 hộp sữa chôm của gấu, 1 túi nhãn và 1 quả na. Quốc có 1 túi mận, mận xịn của Hà Giang chuyển xuống với lời hứa và đảm bảo là không hề có thuốc sâu, Anh công vác mỗi quần áo đi, Còn rều thì túi máy ảnh.
- 6h30: ông công này lâu thế hẹn lại cao su, bụng vừa nhủ thầm thì thấy cậu lóc cóc đạp xe bên cạnh cu Quốc, chỉ sợ lâu thằng Rều nó đợi ở cầu Hà Đông nó lại làu bàu là mấy ông này chậm như rùa. 3 anh em cong mông trực chỉ cầu Hà Đông thẳng tiến. Đên cầu Hà Đông cũng chưa thấy mặt mũi thằng Rều đâu cả 3 anh em bàn nhau đi tìm hàng ăn, ko ăn gì thì lấy niềm tin và hy vọng để đạp quãng đường 55km sao.
Me: ăn phở nhỉ
Quốc: uh ăn phở đi, chứ bt buổi sáng vợ toàn úp mỳ cho ăn chán lắm rồi.
Mông lại cong lên 3 chàng rẽ vào 1 con đường nhỏ, hóa ra ở đây đang có 1 trường thi Đại Học. Chẳng thấy hàng ăn nào cả, toàn cơ quan nhà nước với công ty. Nhưng số may rẽ liều vào 1 con đường khác thì thấy ngay 1 hàng phở khá đông người dân quanh đấy ăn, mình nghĩ bụng chắc ngon lắm đây, nhào vô thôi.
- Không cần phải khóa xe đâu em (1 chị thu tiền nhìn khá duyên nói)
3 thằng nhìn nhau cười mỗi thằng có 1 suy nghĩ nhưng chắc chắn là suy nghĩ giống nhau (xe đắt tiền mà không khóa sao chị). Thôi kệ vào lấy bàn đi, 3 thằng yên vị thì Rều gọi điện
- Anh đang đâu.
- Vừa tìm được hàng ăn, bay giờ em đi thế này.....thế này.....thế này là sẽ thấy.
- Không đợi được 1 tí để đi cùng à mà đi trước
- Thì mọi người đã ăn đâu, vừa tìm được thôi, chạy vào đi.
nghe giọng thằng bé đã thấy hơi dỗi rồi, mình đành phải phóng xe ra đón (như tính đàn bà)
4 bát phở gà, bò chín mỗi bát thêm 1 quả trứng và quẩy. Thế này mới có sức tí mà đạp, no nê. Nhưng có vẻ thấy chưa an tâm - cô cho cháu 4 lon bò húc. Mỗi người 1 lon tu sạch chẳng còn thừa giọt nào.

Trên đường gặp rất nhiều cánh đồng lúa, mặc dù không đẹp như MCC, hoặc Xã Pố Lồ (theo suy nghĩ của tôi) nhưng bù lại lần đầu tiên tôi thấy 1 cánh đồng nhỏ nhưng toát lên 1 không khí làm việc cực vui và rất đông bà con tham gia. Một vụ mùa mới bắt đầu, chúc cho lúa năm nay của bà con lại bội thu hơn năm ngoái.


25km đã qua sau khi chúng tôi đổ mồ hôi ướt đẫm lưng áo. Tự nhiên Rều thấy 1 cái miếu hoang và 1 con đường có hàng cây khá đẹp liền có ý định muốn nghỉ chân ở đây, ok thích thì chiều thôi, anh em dễ tính như.....ý mà.


Lúc nghỉ chúng tôi đã tiêu diệt hết 2 bình nước, 1 quả na, gần hết túi nhãn và 1 nửa túi mận. à quên còn 4 hộp sữa nữa, nạp năng lượng bất kì ở đâu, và cứ nghe đến thấy ăn vào, uống vào sẽ khỏe là bụp.
1 kiểu ảnh kỉ niệm trước khi chúng tôi lên đường.


Sau 1h đồng hồ, mông hết ngoáy trái rồi ngoáy phải, hết đứng lên lại ngồi xuống, chúng tôi cũng đã đến nơi, thật ngoài sức tưởng tượng của 4 cái đầu mải chơi và ưu cái đẹp. Quan Sơn......Quan Sơn......thật là thật là không như lời thằng Đụt nói (tội rất to a e gặp sẽ nói chuyện sau)


Ảnh đấy các bạn xem, cũng đẹp đúng không. Non nước hữu tình, nhìn cảnh thôi cũng có thể nói ra thơ, thở ra văn. Nhưng như thế vẫn chưa đủ vì trước khi lên đường chúng tôi nghĩ nó khác cơ.


Ngồi nghỉ 1 lúc giờ cơm trưa đã đến bụng sắp biểu tình, tôi với anh công liền mò vào nhà bếp.
- Chị ơi có gì ăn không
- Cá và Gà đặc sản ở đây chỉ có thế, cá nướng 200k, cá hấp 180k. Gà 250k 1 con.
- Không có rau hay đậu và thịt lợn ạ.
- Không có em ơi, nhà nghèo ra ăn cơm bình dân nhé.
- (^_^) bình thường thôi.

To be con ti niu.........
 

hoangbazen83

Gà Chọi
Re: (*_*) Gà Đạp Xe.

30p sau chúng tôi lại yên vị ở 1 quán ăn có bàn ghế đẹp, máy lạnh mát đít, mấy em bưng bê thì ui dùi ui cứ phải gọi là ko cần ăn nhìn thôi cũng đủ no rồi, nào NẦM, nào thịt bắp.............
Nhưng thôi nhà quê chân chất a e ra phía ngoài ngồi nhỉ, gió tự nhiên mát hơn, phong cảnh cũng đẹp hơn.
- em ơi cho a gọi món, có gì vậy
Thịt trâu xào rau muống, ốc om chuối đậu, canh chua cà, 1 bình bia tươi và 1 lon bò húc là những gì chúng tôi gọi. Như chị kia nói, nhà nghèo nên chúng tôi chỉ dám ăn thế thôi hehe.

Thịt trâu xào nè..........


Ốc om chuối đậu nè............


Mọi thứ được dọn sạch sẽ sau 10p, người tay đũa, người tay thìa, người thì bốc, không ai nói ai câu nào. Giữa trưa vắng ngoài chúng tôi và con suối chảy róc rách bên cạnh là những tiếng xì xụp, tiếng thìa đũa va vào nhau, tiếng thở ngắt quãng, tiếng nhai nhóp nhép 1 trận chiến trong im lặng diễn ra.

Căng da bụng tất nhiên là trùng da mắt, chúng tôi quay lại Quan Sơn tìm đến nơi mà người dân quanh đấy chỉ là có thể tắm được, hạ trại, trải đệm và ngả lưng thôi.
Tấm đệm chúng tôi ngả lưng...........


Đi ngủ nhưng vẫn không quên nhiệm vụ khóa xe, tất cả chỗ nào khóa được,luồn dây vào được đều được đem ra sử dụng, các bạn nhìn kĩ thì sẽ thấy khóa dây chằng chịt ở đuôi xe.


còn nữa..... sắp hết rồi.....
 

hoangbazen83

Gà Chọi
Re: (*_*) Gà Đạp Xe.

Công nhận nước mát và rất sạch, chẳng ai ngủ được tí nào nằm 1 tí mà cứ háo hức như mấy thằng trẻ con được bố mẹ cho đi nghỉ mát, chỉ nhanh nhanh để còn được xuống nước. Nhưng buồn nhất là đồng chí rều, mang tiếng là công an mà không biết bơi, tình hình này chắc hồi nghĩa vụ đấm vào mồm đội trưởng nhiều bánh trái lắm đây nên mới qua được môn học bơi.

Mọi người không có ở đấy, chúng tôi có 1 trận cười chảy cả nước mát chỉ với từ " không biết lúc đấy thằng rều nó luống cuống thế nào nhỉ" " không biết lúc đấy nó sẽ bơi đi đâu" đọc mọi người có vẻ chẳng hiểu gì, nhưng tôi rất khó diễn đạt bằng chữ để các bạn hiểu, nếu có cơ hội sẽ kể các bạn nghe.

Chính vì cu cậu không biết bơi nên tôi và quốc phải kết hợp để tạo cho cu cậu 1 cái phao. Cái phao đấy chính là 1 cái cây bị đổ 3 a e dồn sức để kéo nó xuống nước với rắp tâm lấy nó làm phao cho rều bơi, mọi cố gắng và công sức cuối cùng cũng được đền đáp, rều đã được xún nước mà chẳng cần ai ở bên cạnh nhưng lúc đấy vô tình có c... trôi gần đấy thì không biết được cu cậu sẽ thế nào :))=)):))=))


Sau 1 hồi 4 a e kì cọ và thải ra 1 tấn bụi đường khiến 1 vùng nước chung quanh đổi sang màu khác chúng tôi mới lên bờ. Mỗi người ngồi hay nằm 1 tư thế khác nhau để hong khô và ráo nước để còn về.
Bức ảnh cuối cùng của cuộc hành trình...


Mặc dù chuyến này khi đến nơi không như chúng tôi mong đợi, nhưng dù sao cũng đã rất vui và làm chuột bạch thông tin chính xác cho các bạn. Mục tiêu chính vẫn chỉ là đạp xe và lấy 1 điểm đến cho cung đường đỡ nhàm, chuyến đi này cũng là để thử sức cho chuyến Quan Lạn cuối tháng giúp cho chúng tôi biết sức của mình thế nào, và cũng để rèn luyện sức khỏe. Rất vui và cảm ơn các bạn đã đọc đến tận dòng cuối cùng này. Nhóm xe đạp luôn muốn có thêm những thành viên mới, Súng ơi, Việt ơi mua xe đạp diiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 

nqvietx1

Phượt thủ
Re: (*_*) Gà Đạp Xe.2 con xe đắt tiền nhẽ ra fải cho vào giữa, 2 con rẻ tiền kia cho ra ngoài mới đúng kiểu. ha ha =))
 

hoangbazen83

Gà Chọi
Re: (*_*) Gà Đạp Xe.

@ BìnhHut : Đi lại hả em, nhưng a nghĩ chỗ này không có gì chơi và để khám phá đâu, thôi chủ nhật hay thứ 7 sau làm lead cho a vụ Hàm Lợn.
@Việt : chưa mua xe hả việt, nhanh nhanh còn cong mông với a e chứ. Khóa kiểu kia nếu mất là mất tất chứ chẳng phải thằng xe đắt mất 2 thằng kia an toàn đâu.
 

nqvietx1

Phượt thủ
Re: (*_*) Gà Đạp Xe.

Xe đắt nên các group nó cũng đắt theo, vì con atx750 hơn con yukont hay atx650 mỗi cái group Shimano Alivio mà.
Lỡ gặp fải thằng trẻ con nào nó nghịch dại nó ... thì cũng xót fết đấy :)
@ GC: Đang cố đây, đang đi thu nợ về để mua xe mà các con nợ lẩn như trạch. Lúc cho vay chúng nó contact dễ thế mà đến lúc đi đòi toàn thấy: "đang xây nhà", "con ốm", "vợ ốm" v.v..